Ví Điện Tử Là Gì? Ví Điện Tử Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Ví điện tử là một trong những phát minh mang tính chuyển đổi số hiện đại giúp cho việc thanh toán của con người trở nên dễ dàng hơn. Vậy ví điện tử là gì?

Để được sử dụng ví điền tử bạn bắt buộc phải liên kết với thẻ ATM ghi nợ nội địa, nếu chưa có hoặc muốn đăng ký thêm, bạn có thể đăng ký tại đây

TOP 3 app ngân hàng mở tài khoản - thẻ ATM online MIỄN PHÍ tại nhà
Tên ngân hàng iOS Androi Hướng dẫn đăng ký
1. MB Bank Tải MB iOS Tải MB Andoid Xem hướng dẫn
Ưu đãi: Chọn số tài khoản trùng với số điện thoại Miễn phí
2. MSB Tải MSB iOS Tải MSB Android Xem hướng dẫn
Ưu đãi: Nhận 20K vào tài khoản khi nhập mã giới thiệu: 0908203001
3. Cake VPBank Tải Cake iOS Tải Cake Android Xem hướng dẫn
Ưu đãi: Nhận 50K vào tài khoản khi nhập mã giới thiệu: 0989565128

VÍ ĐIỆN TỬ LÀ GÌ? – GIẢI PHÁP SỐ THAY ĐỔI THÓI QUEN THANH TOÁN CỰC HỮU ÍCH

Xã hội ngày càng phát triển thì công nghệ cũng theo đó mà không ngừng đổi mới và cải tiến, Ví điện tử là một trong những phát minh mang tính chuyển đổi số hiện đại giúp cho việc thanh toán của con người trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Vậy ví điện tử là gì? Tại sao ví điện tử lại được nhiều người sử dụng?

VÍ ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

Ví điện tử là gì có lẽ là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Ví điện tử là một khái niệm khá mới mẻ, nhiều người không hiểu ví điện tử là gì và sử dụng nó để làm gì. 

Mấy năm trở lại đây ví điện tử bắt đầu làm thay đổi thói quen tiêu dùng và thanh toán của con người. Ví điện tử còn có tên gọi khác là ví tiền online hoặc ví số, là một loại tài khoản giúp bạn có thể thực hiện thanh toán trực tuyến các giao dịch, thanh toán hóa đơn, dịch vụ một cách nhanh chóng và tiện lợi mà không cần phải sử dụng tiền mặt.

Ví điện tử là gì: 1
Ví điện tử là gì?

Ví điện tử được xem là giải pháp số giúp thay đổi thói quen và hành vi mua sắm, thanh toán của người tiêu dùng. Bạn có thể sử dụng ví điện tử để thanh toán hóa đơn mua hàng online, thanh toán tiền điện nước, chuyển tiền qua số điện thoại hoặc có thể thanh toán tại các cửa hàng nếu ví điện tử có kết hợp tính năng quét mã QR… 

Ví điện tử có thể liên kết với tài khoản ngân hàng giúp bạn có thể thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng, tiện lợi mà không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác. Ví điện tử thường được tích hợp trong các ứng dụng điện thoại hoặc có thể sử dụng qua website.

CÁC TÍNH NĂNG PHỔ BIẾN CỦA VÍ ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

Không chỉ băn khoăn ví điện tử là gì, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu ví điện tử có những tính năng gì, sử dụng ra sao. Nếu xét về tính năng của ví điện tử thì có thể kể đến 3 tính năng phổ biến sau:

Tính năng thanh toán

Tính năng đầu tiên của ví điện tử phải kể đến đó chính là tính năng thanh toán. Ví điện tử giống như một chiếc ví đựng tiền từ tài khoản ngân hàng của người tiêu dùng, có khả năng thanh toán và giao dịch trực tuyến với các trang web điện tử.

Ví điện tử là gì: 2
Tính năng thanh toán

Ví điện tử có khả năng thanh toán các loại hóa đơn mua sắm, dịch vụ như tiền điện nước, đóng phí bảo hiểm, thanh toán tiền đặt đồ ăn, mua vé xem phim… Thanh toán bằng ví điện tử sẽ giúp bạn không phải mang quá nhiều tiền mặt trong người, giảm thiểu được rủi ro.

Tính năng chuyển và nhận tiền

Tính năng thứ hai của ví điện tử đó chính là có thể chuyển và nhận tiền từ các tài khoản ví điện tử với nhau hoặc từ ví điện tử đến tài khoản ngân hàng và ngược lại.

Tính năng lưu trữ

Ví điện tử cũng là nơi bạn có thể lưu trữ tiền với số lượng lớn, giúp giảm thiểu sự lưu thông tiền mặt vừa dễ dàng thanh toán, mua sắm vừa hạn chế được rủi ro xảy ra do giao dịch bằng tiền mặt.

TẠI SAO VÍ ĐIỆN TỬ NGÀY CÀNG ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN?

Khi bạn đã biết ví điện tử là gì thì liệu rằng bạn đã biết được vì sao ví điện tử được nhiều người sử dụng hay chưa? Nếu không nói có lẽ nhiều người sẽ không biết ví điện tử đem lại lợi ích to lớn như thế nào. So với hình thức thanh toán thông thường thì sử dụng ví điện tử đem lại nhiều lợi ích:

Tiết kiệm thời gian, thuận tiện khi sử dụng

Nếu như trước đây, khi thanh toán bằng tiền mặt bạn sẽ cần phải ra cây ATM để rút tiền gây mất thời gian thì với ví điện tử, bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch ở bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào. 

Nhờ có ví điện tử, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc một cái click chuột là bạn có thể mua hàng và thanh toán một cách nhanh gọn, không cần phải đến trực tiếp cửa hàng mà cũng không cần phải sử dụng tiền mặt rườm rà. 

Ví điện tử là gì: 3
Tiết kiệm thời gian, thuận tiện khi sử dụng

Khi bạn có ví điện tử tích hợp trên điện thoại di động thì bạn hoàn toàn có thể không cần mang theo thẻ ngân hàng hoặc không cần mang theo quá nhiều tiền mặt. Việc bạn cần làm là quét mã QR hoặc thực hiện một vài thao tác trên điện thoại là đã thanh toán thành công. Vì thế, ví điện tử rất thuận tiện cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, các khu vui chơi, trung tâm thương mại, mua sắm, các cửa hàng… gần như đều chấp nhận hình thức thanh toán điện tử nên ví điện tử ngày càng phổ biến rộng rất và phát triển nhanh chóng. Vì thế, bạn sẽ không phải lo lắng nếu chẳng may trong người không có một đồng tiền mặt nào vì có thể thanh toán hoàn toàn bằng ví điện tử.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn

Ví điện tử còn khá mới, còn rất nhiều người chưa biết ví điện tử là gì. Vì thế, để xâm nhập và mở rộng thị trường, giúp tiếp cận đến nhiều người, ví điện tử đưa ra rất nhiều chương trình ưu đãi lớn cho khách hàng. Mục đích của việc này chính là để khuyến khích người tiêu dùng sử dụng ví điện tử thay vì sử dụng tiền mặt để thanh toán như phương thức truyền thống. 

Hiện nay, ví điện tử kết hợp với rất nhiều ứng dụng điện tử khác nhau như ứng dụng giao hàng, sàn thương mại điện tử… nên bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi bạn có thể thanh toán các hóa đơn mua hàng bằng ví điện tử cùng với những mã giảm giá cực hời.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn

Theo dõi thói quen chi tiêu

Ví điện tử sẽ có lịch sử giao dịch nên bạn hoàn toàn có thể theo dõi chi tiêu của mình. Bạn có thể có được một danh sách các giao dịch được báo cáo cụ thể và chi tiết. Nhờ đó bạn có thể kiểm soát được tài chính cũng như kiểm soát được hoạt động chi tiêu của mình. 

TOP 5 VÍ ĐIỆN TỬ TỐT NHẤT VIỆT NAM HIỆN NAY

Tại Việt nam có hơn 30 ví điện tử được cấp phép hoạt động, trong đó 5 ví điện dưới đây được nhiều người sử dụng và đánh gia cao với nhiều tính năng được đánh giá tốt.

VÍ ĐIỆN TỬ MOMO

Ví điện tử MOMO được coi là ví điệ tử “Quốc dân” của Việt nam, với lượng người dùng không lồ hơn 23 triệu người chiếm hơn 50% thị phần.

VÍ ĐIỆN TỬ ZALO PAY

Ở ví trí thứ 2 là ví điện tử Zalo Pay, chỉ cần bạn có tài khoản ZALO là có thể sử dụng được Zalo Pay mà không cần phải đăng ký tài khoản mới, được phát triển bởi công ty công nghệ lớn nhất việt nam VNG (Vinagame), tích hợp nhiều tính năng vượt trội. trải nghiệm mượt mà không bị lag.

VÍ ĐỆN TỬ VIETTEL PAY

ViettelPay là ví điện tử thay thế cho ngân hàng số Bankplus của Viettel với tính năng chuyển tiền mặt tại nhà trên toàn quốc mà chưa có ví điện tử hay ngân hàng nào có hiện nay

VÍ ĐIỆN TỬ SHOPEEPAY

ShopeePay là ví điện tử chuyển đổi từ ví điện tử AirPay thuộc hệ sinh thái của tập đoàn SEA (Singapore ), tại Việt Nam ShopeePay liên kết với các dịch vụ lớn như Shopee, Foody, Now Delivery, Garena, Ocha

Khi sử dụng ShopeePay bạn sẽ có được nhiều ưu đãi độc quyền khi sử dụng các sản phẩm/ dịch vụ của SEA như mua sắm tại Shopee, đặt đồ ăn tại Nowfood, chơi Game tại Garena,…

VÍ ĐIỆN TỬ NGÂN LƯỢNG

Ví điện tử Ngân Lượng tích công thanh toán trực tuyến chuyên dùng cho Thương mại điện tử (TMĐT), cung cấp dịch vụ cho cả người mua và người bán

Nếu bạn là nhà bán hàng thì không nên qua qua ví điện tử Ngân lượng này bởi Ngân lượng đóng vai trò trung gian thanh toán tích hợp trên website bán hàng online của bạn cho phép người mua hàng thanh toán tiền hàng bằng các kênh như thẻ ATM, internet banking, Thẻ thanh toán quốc tế (visa, maste, JCB, Amex) QR Code, chuyển khoản,…

KẾT LUẬN

Bài viết trên cung cấp thông tin cần thiết giúp bạn biết được ví điện tử là gì. Hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về tài khoản thanh toán điện tử này một cách chi tiết và chính xác nhất. Bạn có thể truy cập website https://sgbank.vn/ để tìm hiểu thêm nhiều thông tin cần thiết liên quan đến ví điện tử nhé

TÌM HIỂU THÊM:


Bài viết được tổng hợp bởi: SGBank.vn Team

ỨNG DỤNG TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG NỔI BẬT

5/5 - (3 bình chọn)

Mở tài khoản VPBank số đẹp- số tứ quý Miễn phí trong 1 phút

Đăng Ký 👉 www.taikhoan.vpbank.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *