Ví Ngân lượng là gì? Hướng dẫn cách đăng ký ví Ngân Lượng chi tiết

Ví Ngân Lượng là một sản phẩm Công ty Cổ phần Cổng trung gian thanh toán Ngân Lượng là một trong những ví điện tử vừa hỗ trợ người bán hàng và người mua hàng, hàng đầu Việt nam hiện nay giúp họ dễ dàng thực hiện giao dịch mua bán trực tuyến một cách thuận tiện và an toàn.

Ví Ngân Lượng là cổng thanh toán trực tuyến và ví điện tử uy tín, an toàn, tiện lợi và phổ biến nhất tại Việt Nam. Với hơn 13 triệu người dùng và hơn 100.000 website tích hợp, Ngân Lượng là lựa chọn hàng đầu cho các cá nhân và doanh nghiệp trong việc thanh toán trực tuyến.

NgânLượng.vn là Cổng thanh toán Internet Banking hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp khả năng thanh toán trực tuyến ngay tức thì thông qua tài khoản Internet Banking cá nhân, đảm bảo tính an toàn cao khi chuyển tiền vào tài khoản Ví điện tử NgânLượng.vn của người bán. Nền tảng này hỗ trợ kết nối với hơn 10 ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbvank,Techcombank, BIDV, Đông Á, ACB, VIB, MSB, MB, EXIMBANK  và đang không ngừng mở rộng hệ thống đối tác.

Để liên kết và xác minh danh tính bạn cần có thẻ ATM ghi nợ nội có đăng ký internet Banking, nếu chưa có bạn có thể đăng ký tại đây.

VÍ NGÂN LƯỢNG LÀ GÌ?

Có lẽ rất nhiều người thắc mắc ví Ngân lượng là gì bởi vì họ thực sự chưa hiểu rõ về loại ví điện tử này. Vậy ví Ngân lượng là gì? 

Ví Ngân lượng thực chất là một ví điện tử và là cổng thanh toán trực tuyến được ra đời vào năm 2009 được thành lập bởi Công ty Cổ phần Cổng trung gian thanh toán Ngân Lượng. Ví Ngân lượng cho phép người dùng thanh toán, giao dịch, mua sắm thông qua mạng Internet một cách an toàn, nhanh chóng và tiện lợi.

Ví Ngân lượng là gì? Ví Ngân lượng có vai trò là bên thứ 3, là trung gian giữa người mua và người bán giúp cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể gửi tiền, chuyển tiền, rút tiền và thực hiện các giao dịch thanh toán trên Internet. Tất cả các hoạt động này sẽ được thực hiện online thông qua các tài khoản ngân hàng, thẻ nội địa, thẻ quốc tế…

Ví Ngân Lượng
Mô hình hoạt động của Ví Ngân Lượng

Bất kỳ một cá nhân hay một tổ chức nào dù là trong nước hay quốc tế thì đều có thể tích hợp ví Ngân Lượng một cách dễ dàng để tiến hành các giao dịch thanh toán.

Đặc biệt, ví Ngân lượng sẽ không thu phí từ phía khách hàng mua hàng mà chỉ thu phí từ phía người bán là 1.000đ cùng với 1% tổng giá trị mỗi lần thực hiện giao dịch. 

ví ngân lượng: 2

Ví Ngân lượng có nguồn vốn đầu tư lớn từ các tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới như eBay, SoftBank, IDG, nhờ đó, ví Ngân lượng có thể đảm bảo tài chính cho các giao dịch thanh toán trực tuyến tại Việt Nam. Bạn có thể kết nối ví Ngân Lượng với các thẻ ngân hàng như Techcombank, thẻ quốc tế Visa, Master, SHB, VIB… để có thể thanh toán dễ dàng và tiện lợi.

Hiện nay, một số hệ thống siêu thị, tập đoàn lớn như Nguyễn Kim, Viettel, FPT… đều chấp nhận thanh toán bằng ví Ngân Lượng. Vì thế, khi mua hàng tại những đơn vị này bạn hoàn toàn có thể quét mã QR để thanh toán trực tuyến mà không cần phải nhập số thẻ hoặc thực hiện các thao tác rườm rà khác.

CÓ NÊN SỬ DỤNG VÍ ĐIỆN TỬ NGÂN LƯỢNG HAY KHÔNG?

Bạn đã biết được ví Ngân lượng là gì nhưng bạn lại đang băn khoăn có nên sử dụng ví Ngân Lượng không. Trên thực tế, ví Ngân Lượng được đánh giá là một loại ví điện tử khá hữu dụng, đặc biệt là tại Việt Nam vì có nhiều tính năng vượt trội, hữu ích cho người sử dụng:

Đối với người bán

Nếu bạn là người bán hàng, bên cạnh việc hiểu rõ ví Ngân lượng là gì thì bạn cần phải nắm được những tính năng hữu ích mà Ngân Lượng cung cấp cho bạn như thế nào:

 • Thanh toán trực tuyến: Nếu bạn là người bán thì Ngân Lượng sẽ hỗ trợ bạn trong việc thu tiền từ phía người mua thông qua các kênh thanh toán khác nhau.
 • Có thanh toán trả góp: Để hỗ trợ người bán bán được hàng, thúc đẩy doanh số thì ví Ngân Lượng còn triển khai chương trình thanh toán trả góp lãi suất 0% với thẻ tín dụng của 20 ngân hàng khác nhau.
ví ngân lượng: 3
Ví Ngân Lượng là cổng thanh toán trực tuyến tiện lợi
 • Nhận chi hộ: Tìm hiểu kỹ về ví Ngân lượng là gì, bạn sẽ biết một tính năng vô cùng hữu ích với người bán đó chính là Ngân Lượng sẽ nhận chi hộ. Nhờ đó, các công ty có thể trả lương, thưởng, hoa hồng cho nhân viên, đối tác hoặc các bên liên quan khác thông qua API hoặc bằng hình thức chuyển khoản về tài khoản ngân hàng.
 • Liên kết thẻ Tokenization: Người bán hoàn toàn có thể liên kết thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế Visa, MasterCard trực tiếp trên ứng dụng ví điện tử Ngân lượng trong quá trình giao dịch và thanh toán.
 • Thanh toán qua MPOS: Ví Ngân lượng được tích hợp tính năng thanh toán quẹt thẻ ngân hàng ngay trên ứng dụng của ví với đa dạng kênh thanh toán giúp quá trình bán hàng trở nên thuận tiện hơn.

Đối với người mua

Với người mua thì việc tìm hiểu ví Ngân lượng là gì sẽ giúp bạn biết được bạn có thể thực hiện thanh toán những dịch vụ gì hoặc được hưởng những quyền lợi gì thanh toán qua ví Ngân Lượng:

 • Người mua có thể thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, nhận tiền ngay lập tức chỉ với một vài thao tác đơn giản.
 • Nếu bạn mua sắm tại các trung tâm thương mại, các trang mua sắm điện tử thì bạn không cần phải mang theo tiền mặt vì ví điện tử Ngân Lượng được tích hợp chức năng thanh toán tại điểm bán bằng cách quét mã QR. Chỉ cần quét mã là bạn đã thanh toán và mua sắm thành công.
 • Một tính năng vô cùng hay mà ví Ngân Lượng mang lại cho khách hàng đó chính là hình thức tạm giữa thanh toán. Có nghĩa là khi bạn mua sản phẩm, dịch vụ của người bán, bạn đã thanh toán trực tuyến rồi nhưng Ngân Lượng sẽ tạm giữ tiền đó lại, khi nào bạn nhận được hàng thì Ngân Lượng mới thanh toán tiền cho người bán. Hay nói cách khác, người mua nhận hàng thì người bán mới nhận được tiền.
ví ngân lượng: 4
Ví Ngân Lượng bảo vệ người mua
 • Nếu bạn gặp vấn đề gì đó trong quá trình mua hàng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện khiếu nại ngay trên ví Ngân Lượng, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng. 
 • Một ưu điểm rất tuyệt vời mà ví Ngân Lượng đem đến cho người mua đó chính là hỗ trợ bảo hiểm mua hàng. Có nghĩa là nếu giao dịch thất bại thì người mua sẽ được hoàn lại 100% tiền. 
 • Sử dụng ví Ngân Lượng, người mua có thể thanh toán cùng một lúc nhiều đơn vị cung cấp khác nhau, tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Có nhiều hình thức nạp tiền vào ví như nạp tiền từ tài khoản ngân hàng, thẻ thanh toán…
 • Có thể rút tiền từ ví Ngân Lượng về những tài khoản ngân hàng có liên kết với ví.
 • Bảo mật tuyệt đối.

BIỂU PHÍ DỊCH VỤ CỦA VÍ NGÂN LƯỢNG

Biểu phí dịch vụ ví Ngân lượng gồm phí dành cho người mua hàng và người bán hàng

Người mua hàng

Biểu phí dịch vụ ví Ngân lượng dành cho người dành cho người mua hàng gồm phí nạp tiền, phí thanh toán và phí chuyển, rút tiền

Phí nạp tiền: 

 • Miễn phí đối với tài khoản ngân hàng/ thẻ ATM nội địa (Napas)
 • Mất phí với tài khaonr thanh toán quốc tế (Visa, Mastercard, JCB, Unionpay)

Phí thanh toán:

 • Miễn phí đối với các giao dịch sử dụng tài khoản/ thẻ ATM nội địa (Napas)
 • Mất phí đối với các giao sử dụng tài khoản/ thẻ ATM là thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế Visa/MasterCard/JCB,.. với phí cố định là 5.500đ/ lần giao dịch

Chuyển tiền và rút tiền bằng ví Ngân lượng:

 • Mất phí đối với giao dịch chuyển từ ví ngân lượng này qua ngân lương khác phí cố ddingj 1.000đ/ lần giao dịch
 • Miễn phí với giao dịch rút tiền về tài khoản ngân hàng chính chủ

Người bán hàng

Biểu phí dịch vụ ví Ngân lượng dành cho người bán hàng (Merchant) gồm có 3 lợi gồm phí thanh toán, phí tích hợp và phí duy trì

Biểu phí dịch vụ ví ngân lượng

Ngoài ra, ví Ngân Lượng còn có các dịch vụ khác như:

 • Thanh toán trả góp: Phí 0% – 6%
 • Mở tài khoản ngân hàng online: Miễn phí
 • Mua sắm trực tuyến: Nhiều ưu đãi hấp dẫn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ VÍ NGÂN LƯỢNG

Để đăng ký ví ngân lượng bạn cần thực hiện theo các bước nhu sau

Bước 1: Truy cập vào web chính chủ của Ngân lượng >> https://www.nganluong.vn/

 • Bấn vào “Tài khoản” góc trên bên phải
Bấm vào ô “Tài khoản” góc trên bên phải màn hình
 • Bấm vào “Đăng ký” để tiến hành đăng ký tài khoản mới
Bấm đăng ký để tiến hành đăng ký tài khoản mới

Bước 2: Có 2 loại tài khoản gồm Cá nhân hoặc Doanh nghiệp bạn chọn 1 trong 2, nếu dùng mua hàng bạn chọn cá nhân, nếu bán hàng bạn chọn doanh nghiệp

 • Cá nhân:  bạn cần có CMND/CCCD còn hiệu lực + tài khoản ngân hàng
 • Doanh nghiệp: Bạn cần có giấy phép kinh doanh, tài khoản ngân hàng doanh nghiệp và bạn có thể thể phân quyền cho nhiều email quản lý khác nhau trong ví Ngân lượng
Chọn loại tài khoản ví ngân lượng mà bạn muốn đăng ký

Bước 3: Bạn tiến hàng nhập thông tin đăng ký tài khoản mà Ngân Lượng yêu cầu cung cấp

Ghi đầy đủ thông tin theo yêu cầu để đăng ký tài khoản

Bước 4: Bạn kiểm tra email và kích hoạt tài khoản đăng ký

Bước 5: Chứng thực tài khoản Ngân lượng

Bước 6: Hoàn thành đăng ký và có thể nạp tiền vào để sử dụng

CÁCH LIÊN KẾT NGÂN HÀNG VỚI VÍ NGÂN LƯỢNG

Để sử dụng ví Ngân lượng bạn bắt buốc phải liên kết ví ngân lượng với tài khoản ngân hàng, để liên kết bạn thược hiện như sau

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ví ngân lượng mà bạn đã đăng ký

Bước 2: Tài màn hình bạn bấm vào ô “Thẻ liên kết” để tiến hành liên kết thẻ với ví Ngân lượng

Bấm vào “Thẻ liên kết” để tiến hành liên kết thẻ ngân hàng

Bước 3: Bạn chọn thêm thẻ ATM hoặc thêm số tài khoản vào ví Ngân lượng

Bạn chọn thể thẻ ATM hoặc thêm tài khoản ngân hàng vài ví Ngân lượng

Bước 4: Ghi đầy đủ thông tin theo yêu cầu của ngân lượng rồi bấm “Cập nhật”

Ghi đầy đủ thông tin tđể thêm số tài khoản vào ví Ngân lượng, với thẻ ATM bạn làm tượng tự

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG VÍ NGÂN LƯỢNG

 • Thanh toán thuận tiện: Ví Ngân Lượng cung cấp khả năng thanh toán online một cách nhanh chóng và thuận tiện, giúp người dùng tiết kiệm thời gian so với các phương pháp thanh toán truyền thống.
 • An toàn và bảo mật: Với các tiêu chuẩn bảo mật cao, Ví Ngân Lượng đảm bảo an toàn cho thông tin tài khoản và giao dịch của người dùng. Hệ thống mã hóa và các biện pháp bảo mật khác giúp ngăn chặn rủi ro gian lận và truy cập trái phép.
 • Hỗ trợ nhiều ngân hàng: Ví Ngân Lượng tích hợp và hỗ trợ kết nối với nhiều ngân hàng lớn, giúp người dùng linh hoạt chọn lựa nguồn tiền và nguồn thanh toán theo sở thích cá nhân.
 • Quản lý tài chính: Người dùng có thể theo dõi và quản lý tình trạng tài chính của mình qua ứng dụng Ví Ngân Lượng, nơi cung cấp thông tin chi tiết về giao dịch và số dư tài khoản.
 • Ưu đãi và khuyến mãi: Các chương trình ưu đãi và khuyến mãi thường xuyên được cung cấp bởi Ví Ngân Lượng, giúp người dùng tiết kiệm chi phí và nhận được các ưu đãi đặc biệt khi sử dụng dịch vụ.
 • Chuyển tiền nhanh chóng: Người dùng có khả năng chuyển tiền nhanh chóng đến các tài khoản khác thông qua Ví Ngân Lượng, giúp họ tiếp cận dịch vụ thanh toán linh hoạt và hiệu quả.
 • Tích điểm và ưu đãi đối tác: Ví Ngân Lượng thường xuyên hợp tác với các đối tác kinh doanh để cung cấp ưu đãi và tích điểm cho người dùng khi họ sử dụng Ví để thanh toán tại các cửa hàng hoặc trực tuyến.
 • Tiền mặt tại quầy: Thu tiền mặt tại mạng lưới 10.000 quầy giao dịch trên toàn quốc
 • Ví điện tử: Sử dụng App Ví điện tử trong nước (Ngân Lượng, VIMO, ViettelPay) & ngoài nước (Wechat, Alipay)
 • VietQR NAPAS247: Sử dụng App Mobile Banking quét mã VietQR để thanh toán
 • Chuyển khoản NH (báo có NGAY): Qua Mobile Banking, Internet Banking hoặc tại quầy giao dịch
 • Thẻ quốc tế: Sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ (Visa, Mastercard, JCB, Amex)
 • Thẻ ATM nội địa & Internet Banking: Nhập số thẻ ATM hoặc đăng nhập vào tài khoản internet Banking của hơn 30 ngân hàng nội địa
 • App Mobile Banking (VNQR): Dùng App Mobile Banking quét mã VNQR để thanh toán
 • Trả góp: Thanh toán trả góp tại hàng ngàn cửa hàng Online và offline

THÔNG TIN LIÊN HỆ VÍ NGÂN LƯỢNG

Chăm sóc khách hàng:

Hợp tác kinh doanh:

 • Hotline : 1900 5858 99 (Line 3207)
 • Email : sales@nganluong.vn

Địa chỉ:

 • Hà nội: Tầng 3, tòa nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, Q. Hai Bà Trưng
 • Lầu 6, Toà nhà Sumikura, 18H Cộng Hoà, Phường 4, Quận Tân Bình

Website: https://www.nganluong.vn/

TẠM KẾT

Ví Ngân Lượng là gì? Ví Ngân Lượng đem lại lợi ích gì đã được nêu rõ trong bài viết trên. Ví điện tử Ngân lượng hỗ trợ cho cả người Mua và người Bán, có chức năng bảo vệ người mua hàng và người bán hàng.

Nếu bạn là một nhà bán hàng thì không nên bỏ qua ví điện tử Ngân lượng tuyệt vời này. hãy đăng ký và trải nghiệm ngay nhé.

ví ngân lượng: 4

ví ngân lượng: 6

TÌM HIỂU THÊM:


Bài viết được tổng hợp bởi:SGBank.vn Team

ỨNG DỤNG TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG NỔI BẬT

5/5 - (5 bình chọn)

Mở tài khoản VPBank số đẹp - số tứ quý Miễn phí trong 1 phút, nhận ưu đãi lên tới 300K khi đăng ký thành công

Đăng Ký ? www.taikhoan.vpbank.com.vn

Trả lời