VÍ ĐIỆN TỬ MOCA LÀ GÌ? CÁCH NẠP TIỀN VÀO VÍ MOCA

Thị trường thanh toán số ngày càng trở nên sôi động, rất nhiều ví điện tử ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng, mua sắm và thanh toán của người tiêu dùng.

Ví điện tử Moca là một loại ví điện tử được ứng dụng và sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy ví Moca là gì? Ví Moca có thể thanh toán được những dịch vụ gì?

Để được sử dụng ví điện tử Moca, bạn cần phải có thẻ ATM đăng ký internet Banking đê liên kết với ví Moca, nếu chưa có bạn có thể đăng ký tại đây.

ỨNG DỤNG VÍ MOCA LÀ GÌ?

Thực tế, có rất nhiều người nghe đến từ ví điện tử, ví Moca nhưng họ là chưa thực sự hiểu bản chất của ví Moca là gì hay sử dụng ví Moca như thế nào.

Ví Moca là gì?
Ví Moca là gì?

Thanh toán số ngày số ngày càng phổ biến và rất hữu dụng đối với người tiêu dùng vì có thể thanh toán dễ dàng, nhanh chóng nhờ vào ví điện tử mà không phải sử dụng tiền mặt. Ví Moca cũng là một trong những ứng dụng ví điện tử được sử dụng để thanh toán trực tuyến, hỗ trợ người dùng khi thực hiện các giao dịch thanh toán. 

Bản chất của ví Moca là gì? Ví Moca chính là một trung gian giúp người tiêu dùng có thể liên kết thẻ ngân hàng của mình vào để thực hiện các giao dịch, mua sắm, thanh toán giao dịch mà không cần phải sử dụng tiền mặt. 

ƯU ĐIỂM CỦA VÍ MOCA

Bên cạnh việc tìm hiểu ví Moca là gì thì bạn cũng nên quan tâm đến những ưu điểm khi sử dụng ví Moca như thế nào:

Tiện lợi, nhanh chóng

Nhờ có ví Moca liên kết với tài khoản ngân hàng mà bạn có thể thanh toán một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải sử dụng tiền mặt. Nếu thanh toán tại cửa hàng mà cửa hàng đó chấp nhận thanh toán bằng Moca thì bạn chỉ cần mở ứng dụng ví điện tử Moca, quét mã QR và tiến hành thanh toán. Chỉ với một vài thao tác, bạn đã hoàn tất thanh toán một cách nhanh chóng.

Ví điện tử MOCA : 1
Tiện lợi, nhanh chóng

Ngoài ra, khi bạn đã thanh toán một lần thì Moca sẽ tự động lưu giữ thông tin của nhà cung cấp dịch vụ. Lần sau khi tiến hành thanh toán, bạn chỉ cần lựa chọn thông tin đã được lưu lại trước đó giúp cho quá trình thanh toán thuận lợi hơn.

Hiện đại 

Do ví Moca được tích hợp ứng dụng trên điện thoại nên bạn sẽ không cần phải mang thẻ ATM cũng như tiền mặt để thanh toán. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có cài đặt ví Moca là hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng, tiện lợi. Đây được coi là phương thức thanh toán hiện đại với công nghệ thông minh.

An toàn

Với ứng dụng ví điện tử Moca mà bạn sẽ không cần phải sử dụng tiền mặt rườm rà hay mang quá nhiều thẻ trong người. Nhờ đó, bạn có thể giảm thiểu được những rủi ro không đáng có trong quá trình giao dịch và thanh toán. Các giao dịch bằng ví Moca đều được cam kết bảo mật nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Tiện ích đa dạng

Cũng giống như những loại ví điện tử khác, ví điện tử Moca cũng được tích hợp nhiều tính năng. Ngoài ra, ví Moca còn có nhiều dịch vụ tiện ích hơn, hỗ trợ tối đa nhu cầu của khách hàng. 

Tiện ích đa dạng

Với ví điện tử Moca, bạn sẽ dễ dàng thanh toán chi phí mua sắm tại cửa hàng, thanh toán trực tuyến, thanh toán hóa đơn điện, tiền cước xe, mua thẻ điện thoại… tại các địa điểm có chấp nhận thanh toán Moca. Ví Moca đã liên kết với hệ thống 8 ngân hàng khác nhau, với hơn 4000 điểm chấp nhận thanh toán nên bạn có thể thoải mái mua sắm mà không phải lo lắng gì cả.
CÁC DỊCH VỤ CÓ THỂ THANH TOÁN BẰNG VÍ MOCA

Bạn đã hiểu được ví Moca là gì nhưng bạn đã thực sự biết loại ví điện tử này có thể thanh toán những dịch vụ gì chưa? 

Hiện nay, ví Moca có thể thanh toán các loại hình dịch vụ sau:

Thanh toán trực tiếp tại cửa hàng

Hiện nay, hình thức thanh toán tại cửa hàng bằng ví Moca đó chính là thực hiện quét mã QR code tại cửa hàng. Có tới 4000 điểm chấp nhận thanh toán bằng ví Moca nên bạn sẽ dễ dàng thực hiện giao dịch, thanh toán mà không phải mang theo tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng. Chỉ cần sử dụng điện thoại có cài đặt ví Moca, quét mã QR và tiến hành thanh toán. 

Thanh toán trực tuyến

Không chỉ các điểm bán, cửa hàng truyền thống chấp nhận hình thức thanh toán bằng ví điện tử Moca mà một số trang web hoặc một số nền tảng bán hàng, dịch vụ trực tuyến cũng đang áp dụng hình thức thanh toán này. 

Với hình thức thanh toán trực tuyến bằng ví Moca thì bạn cũng thực hiện tương tự như thanh toán trực tiếp tại cửa hàng nhưng thay vì quét mã QR tại cửa hàng thì bạn sẽ quét mã QR được hiển thị trên màn hình.

Thanh toán hóa đơn

Nếu đã biết ví Moca là gì thì chắc chắn bạn cũng sẽ biết rằng ví điện tử Moca cũng giống với những ví điện tử khác, đều hỗ trợ người dùng trong việc thanh toán hóa đơn như tiền điện nước, Internet, truyền hình…

Ví điện tử MOCA : 2
Tiện ích đa dạng

Mua thẻ điện thoại

Trên ứng dụng ví điện tử Moca có tích hợp tính năng mua thẻ điện thoại trả trước. Vì thế, bạn có thể dễ dàng mua thẻ điện thoại với các mệnh giá thẻ khác nhau từ các nhà mạng khác nhau. Bên cạnh đó, khi mua thẻ điện thoại trên ứng dụng ví Moca thì bạn còn được hưởng những ưu đãi và chiết khấu vô cùng hấp dẫn.

Thanh toán cước xe

Ví Moca là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp thanh toán cước xe không dùng tiền mặt mà sử dụng ví điện tử Moca. Khi bạn hoàn thành chuyến đi, tại điểm đến thì bạn chỉ cần quét mã QR và tiến hành thanh toán cước xe là hoàn tất.

Hiện nay, Moca đang kết hợp với Grab. Nếu bạn sử dụng dịch vụ di chuyển của Grab như xe ôm, taxi thì bạn hoàn toàn có thể thanh toán cước xe bằng Grabpay by Moca trên ứng dụng Grab mà không cần phải có ứng dụng Moca. Nhờ đó, sẽ dễ dàng hơn cho khách hàng, đồng thời cũng giảm bớt chi phí lắp đặt hệ thống quẹt thẻ cho các đơn vị taxi.

CÁCH NẠP TIỀN VÀO VÍ MOCA

Để sử nạp tiền vào ví Moca bạn thực hiện 4 bước sau

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Moca, chọn “Nạp tiền”

Bước 2: Chọn hình thức nạp tiền và số tiền muốn nạp vao Moca

Bước 3: Chọn phương thức thanh toán

Bước 4: Xác nhận và nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch

CÁCH NẠP TIỀN VÀO VÍ MOCA GRAB

Để nạp tiền vào ví Moca trong ứng dụng Grab bạn cần pải có 2 loại thẻ ATM sau để nạp tiền.

 • Nạp bằng thẻ ATM ghi nợ nội địa đã liên kết với ví
 • Nạp bằng thẻ ATM ghi nợ quốc tế (Visa, Master Card, JCB,…)

Bước 1: Mở ứng dụng Grab chọn “nap tiền” tại màn hình chính

Bước 2: Tại mục “Nằm tiền bằng” chọn “thẻ”

Bước 3: Chọn số tiền bạn cần nạp

Bước 4: Chọn loại thẻ bạn cần nạp

Bước 5: Bấm “Xác nhận”

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin và bấm “Xác nhận”

Bước 7: Nhập mã xác nhận OTP và bấn “xác thực”

Bước 8: Nạp tiền thành công và bấm “Cho phép”

Lưu ý: Thẻ tín dụng chỉ có tác dụng thanh toán, không các chức năng nạp tiền vào ví, nếu chưa có thẻ ATM để liên kết bạn cso thể đăng ký tại đây

RÚT TIỀN TỪ VÍ MOCA VỀ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG

Ví Moca chỉ hỗ trợ rút tiền về tài khoản ngân hàng đã được liên kết với ví, khi rút tiền từ ví Moca về tài khoản ngân hàng bạn thực hiện như sau;

Bước 1: Tại màn hình chính chọn “Nạp tiền”

Bước 2: Ở góc phải phía trên chọn “Rút tiền”

Bước 3: Chọn số tiền cần rút và bấm “Tiến tục”

Bước 4: Bấm “Xác nhận” để hoàn thành giao dịch

THÔNG TIN LIÊN HỆ VÍ MOCA

 • Hotline: 02871098588
 • Email: support@moca.vn
 • Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà 14 Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà nội

MỘT SỐ CÂU HỎI VỀ VÍ MOCA

CÓ. Ví Moca áp dụng công nghệ bảo mật chuẩn PCI-DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) hiện đại, tiên tiến nhất thế giới hiện nay và công nghệ “Tokenization” để bảo vệ thông tin thẻ của người dùng.

Vì vậy bạn có thể yên tâm về độ đam bảo an toàn khi sử dụng ví Moca.

Hiện tại, chỉ các công dân có số điện thoại di động Việt Nam và thẻ ATM mở tại các Ngân hàng liên kết với Moca mới có thể mở ví Moca để sử dụng.

Để được nạp tiền vào ví Moca bạn cần thực hiện xác minh danh tính eKYC bằng cách chụp hình CMND/CCCD và hình chân dung khuôn mặt sau đó bạn có thể nạp tiền bằng thẻ ATM ghi nợ nội địa hoặc quốc tế.

Hiện tại ví Moca liên kết với những ngân hàng sau;

 1. Ngân hàng ABBank
 2. Ngân hàng ACB
 3. Ngân hàng Agribank
 4. Ngân hàng Bác Á Bank
 5. Ngân hàng BIDV
 6. Ngân hàng EximBank
 7. Ngân hàng DHBank
 8. Ngân hàng MB Bank
 9. Ngân hàng MSB
 10. Ngân hàng OCB
 11. Ngân hàng OCEAN BANK
 12. Ngân hàng PVcom Bank
 13. Ngân hàng Sacombank
 14. Ngân hàng Sài Gòn Bank
 15. Ngân hàng SCB
 16. Ngân hàng SHB
 17. Ngân hàng Shinhan Bank
 18. Ngân hàng Techcom Bank
 19. Ngân hàng TPBank
 20. Ngân hàng Vietcapital Bank
 21. Ngân hàng Vietcombank
 22. Ngân hàng Vietimbank
 23. Ngân hàng VPBank
 24. Thẻ thanh toán quốc tế Visa
 25. Thẻ thanh toán quốc tế Mastecard
 26. Thẻ thanh toán quốc tế JCB

Để thay đổi số điện thoại của ví Moca bạn thực hiện như sau

Bước 1: Tại bàn mình chính chọn “Tài khoản” ở góc dưới bên phải

Bước 2: Bấn “chính sửa tài khoản”

Bước 3: Thay đổi số điện thoại hoặc địa chỉ email

Bước 4: Bấm “lưu” để hoàn thành thay đổi

TẠM KẾT

Bài viết trên chia sẻ thông tin về vấn đề ví Moca là gì. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn, giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về loại ví điện tử thông minh và mới mẻ này.

TÌM HIỂU THÊM:


Bài viết được tổng hợp bởi:SGBank.vn Team

ỨNG DỤNG TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG NỔI BẬT

5/5 - (4 bình chọn)

Mở tài khoản VPBank số đẹp - số tứ quý Miễn phí trong 1 phút, nhận ưu đãi lên tới 300K khi đăng ký thành công

Đăng Ký ? www.taikhoan.vpbank.com.vn

Trả lời