Hướng Dẫn Vay Tín Chấp Theo Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng Lãi Suất Thấp

Vay tín chấp theo sao kê tài khoản ngân hàng đang trở thành hình thức vay tiền được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những đối tượng không thể tham gia các gói vay thế chấp và có nhu cầu vay tiền nhanh.

Trong bài viết này, hãy cùng http://sgbank.vn tìm hiểu chi tiết về gói vay tín chấp này nhé

SAO KÊ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG LÀ GÌ?

Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc sao kê ngân hàng là thuật ngữ được dùng để chỉ bản sao của tất cả các giao dịch phát sinh trong 1 khoảng thời gian. Tất cả những giao dịch được thực hiện bao gồm cả tiền gửi vào hoặc rút ra từ tài khoản đều được ghi nhận chi tiết trên bản sao kê.

Những thông tin được trình bày trong bản sao kê tài khoản sẽ bao gồm:

 • Tên chủ tài khoản
 • Tên giao dịch
 • Thời gian thực hiện giao dịch
 • Số tiền giao dịch
 • Số dư tiền sau mỗi giao dịch

Khách hàng có thể yêu cầu sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng,… hoặc có thể đăng ký nhận sao kê tài khoản định kỳ hàng tháng.

Đối với các tài khoản tín dụng thì bản sao kê sẽ được thực hiện hàng tháng để khách hàng theo dõi các giao dịch đã thực hiện và đối chiếu để thanh khoản tín dụng cho ngân hàng.

Sao kê ngân hàng trực tiếp tại quầy giao dịch

Hình thức sao kê ngân hàng trực tiếp tại quầy giao dịch là hình thức mà khách hàng cần phải đến ngân hàng đăng kí tài khoản để thực hiện in sao kê. Chủ tài khoản hoặc chủ thẻ là người được phép yêu cầu ngân hàng thực hiện sao kê tài sản, nếu chủ tài khoản không thể đến quầy giao dịch thì có thể thực hiện uỷ quyền cho người khác.

Đối với những tài khoản của doanh nghiệp thì người yêu cầu xuất sao kê tài khoản sẽ phải có giấy uỷ quyền của chủ doanh nghiệp cũng như mộc tròn đỏ để ký xác nhận.

Sao kê ngân hàng theo hình thức này sẽ có giá trị pháp lý và được dùng để thực hiện hồ sơ hành chính như đăng ký xin visa du lịch, đăng ký đầu tư, đăng ký mua bán cổ phiếu, trái phiếu và có thể thực hiện vay nợ tại các tổ chức tín dụng. Và thông thường ngân hàng sẽ thu phí khi khách hàng có yêu cầu xuất bản sao kê tài khoản.

Khi khách hàng nhận bản sao kê tài khoản ngân hàng cần lưu ý kiểm tra các thông tin như tên, số tài khoản, các giao dịch đã thực hiện và đặc biệt là kiểm tra xác nhận của ngân hàng đã có đầy đủ chưa.

Khách hàng cũng cần lưu ý rằng không đưa bản sao kê cho bất kỳ ai nếu không phải chủ tài khoản hoặc người được uỷ quyền để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Sao kê ngân hàng trực tuyến

Để thuận tiện hơn cho khách hàng có thể sao kê tài khoản ngân hàng của mình thì các ngân hàng đã triển khai cung cấp sao kê thông qua hình thức trực tuyến trên ứng dụng internet banking.

Với hình thức này thì khi có nhu cầu in bản sao kê tài khoản, khách hàng chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của dịch vụ internet banking và chọn tiện ích sao kê tài khoản.

Vay Tín Chấp Theo Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng Techcombank
Sao kê tài khoản bằng ứng dụng internet banking

Hình thức sao kê trực tuyến mang đến nhiều tiện ích hơn nhưng chúng lại không có giá trị pháp lý để thực hiện các hồ sơ hành chính. Vì thế, nếu bạn chỉ cần tham khảo bản sao kê để theo dõi dòng tiền hàng tháng thì sao kê trực tuyến sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí so với thực hiện tại quầy giao dịch truyền thống.

Một số ngân hàng còn cho phép người dùng đặt lịch sao kê tài khoản cố định hàng tháng và gửi trực tiếp đến email đã đăng ký giúp khách hàng có thể theo dõi dễ dàng hơn.

VAY TIỀN TÍN CHẤP LÀ GÌ?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản thế chấp thay vào đó chỉ cần một số loại giấy tờ chứng minh tình hình tài chính. Đây là điểm khác biệt của hình thức vay này với hình thức vay tiền thế chấp truyền thống.

Nhờ những điều kiện vay tiền đơn giản, quy trình nhanh chóng đã giúp cho vay tín chấp trở thành giải pháp tài chính được nhiều khách hàng có nhu cầu lựa chọn.

 • Vay tín chấp có thể vay thông qua CMND
 • Vay tín chấp bằng Giấy phép lái xe
 • Vay tín chấp bằng giấy đăng ký xe (Cavet)
 • Vay tín chấp theo bảng lương chuyển khoản hoặc tiền mặt
 • Vay tín chấp theo sao kê tài khoản ngân hàng,…

Mỗi hình thức vay tín chấp sẽ có điều kiện, yêu cầu về thủ tục cũng như chính sách vay tiền khác nhau. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn hình thức vay tín chấp theo sao kê tài khoản ngân hàng nhé.

TOP VAY TÍN CHẤP ONLINE GIẢI NGÂN NHANH
Website Hạn Mức Thời Hạn Link Đăng Ký
(Yêu cầu có lương chuyển khoản từ 4,5tr/ tháng, không bị nợ xấu)
FE Credit  10 triệu - 70 triệu 1 tháng - 36 tháng Đăng Ký
AVAY 10 triệu - 100 triệu 12 Tháng - 36 tháng Đăng Ký
Vietcredit 5 triệu - 60 triệu 1 tháng - 36 tháng Đăng Ký
VPBank 10 triệu - 500 triệu 12 tháng - 48 tháng Đăng Ký
Mirae Asset 10 triệu - 100 triệu 12 Tháng - 36 tháng Đăng Ký
MCredit 10 triệu - 70 triệu 6 thàng- 36 tháng Đăng Ký
Shinhan Finance 10 triệu - 100 triệu 12, 18 hoặc tối đa 24 tháng Đăng Ký
Home Credit 5 triệu - 200 triệu 12 tháng - 57 tháng  Đăng Ký 

VAY TIỀN TÍN CHẤP THEO SAO KÊ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG LÀ GÌ?

Vay tín chấp theo bản sao kê ngân hàng là hình thức vay tín chấp dựa trên chứng minh thu nhập thông qua các giao dịch phát sinh trong thời gian nhất định. Khoảng thời gian này có thể là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng,… tuỳ theo yêu cầu hồ sơ của đơn vị cho vay.

Vay Tín Chấp Theo Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng: 2

Dựa vào những phát sinh giao dịch của tài khoản người đi vay tiền thì tổ chức cho vay sẽ có thể đánh giá được dòng thu nhập của cá nhân hoặc tổ chức.

Đối với những tài khoản có phát sinh tiền gửi và rút tại ngân hàng sẽ thể hiện được tình hình tài chính tích cực của người đi vay. Ngoài ra, bản sao kê ngân hàng cũng thể hiện được sự minh bạch, chi tiết trong từng giao dịch cụ thể.

Các tổ chức cho vay tín dụng sẽ đưa ra quyết định vay tiền bao gồm hạn mức vay, lãi suất và chính sách vay phù hợp với những đánh giá bản sao kê tài khoản ngân hàng. Vì vậy đối với mỗi bản sao kê của các tài khoản khác nhau sẽ có quyết định phê duyệt khác nhau khi khách hàng đi vay tiền.

VAY TIỀN TÍN CHẤP THEO SAO KÊ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG LÀ GÌ?

Dưới đây là những điều kiện cơ bản mà chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn tham khảo.

 • Đối tượng vay tiền có độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi
 • Người đi vay phải có tài khoản tại ngân hàng
 • Số dư trung bình trong tài khoản tối thiểu phải từ 2 triệu đồng trở lên
 • Phải có giao dịch được thực hiện thường xuyên trong vòng ít nhất 3 tháng – 6 tháng tính đến thời điểm vay tiền
 • Người đi vay phải có hợp đồng lao động hoặc giấy phép kinh doanh để chứng minh tình hình tài chính và khả năng thanh khoản nợ
 • Chủ tài khoản của bản sao kê phải trùng tên với người đi vay
 • Không có tín dụng xấu hoặc lịch sử thanh khoản nợ trễ

THỦ TỤC MỞ HỒ SƠ VAY

Người đi vay cần nắm rõ các thủ tục cho vay để tiết kiệm thời gian cũng như có thể chuẩn bị tốt hơn. Đối với mỗi tổ chức cho vay tiền tín chấp sẽ có điều kiện và yêu cầu khác nhau đối với người đi vay.

Khách hàng có nhu cầu mở hồ sơ vay tiền có thể liên hệ với nhân viên của tổ chức cho vay để được tư vấn chi tiết, kỹ lưỡng hơn.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thủ tục cơ bản được yêu cầu khi vay tiền theo sao kê tài khoản ngân hàng

 • Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân/ Hộ chiếu của người đi vay tiền còn thời hạn ít nhất 6 tháng tại thời điểm mở hồ sơ vay
 • Sổ hộ khẩu thường trú/ Sổ tạm trú/ Giấy đăng ký tạm trú
 • Bản sao kê ngân hàng 3 – 6 tháng có mộc xác nhận được thực hiện trong vòng 1 tháng tại thời điểm vay tiền
 • Đơn đề nghị vay tiền theo mẫu của ngân hàng hoặc tổ chức cho vay
 • Các loại giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của người đi vay
 • Giấy xác nhận chủ tài khoản ngân hàng
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản trung bình hàng tháng
 • Hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh (nếu có)
 • Các loại thủ tục theo yêu cầu của tổ chức cho vay

QUY TRÌNH VAY TIỀN

Bước 1: Lựa chọn tổ chức cho vay

Sau khi xác định được kế hoạch vay tín chấp theo sao kê tài khoản ngân hàng thì khách hàng cần lựa chọn tổ chức cho vay uy tín, minh bạch.

Bạn nên liên hệ với nhân viên để được hướng dẫn cũng như tư vấn các gói vay tiền phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Bước 2: Chuẩn bị và nộp hồ sơ vay tiền

Dựa trên những thông tin thủ tục mà chúng tôi giới thiệu cùng với yêu cầu của tổ chức cho vay mà bạn đã lựa chọn thì khách hàng sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ vay.

Đối với các loại giấy tờ để mở hồ sơ vay bạn cần chuẩn bị sẵn các bản photo để có thể bổ sung nhanh chóng nếu được yêu cầu.

Bước 3: Chờ tổ chức cho vay phê duyệt và ra quyết định khoản vay

Hồ sơ vay tiền sau khi được mở thì chuyên viên cho vay sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ nhằm xác minh danh tính và đánh giá tình hình tài chính của khách hàng.

Khi các thông tin được xác minh thì hồ sơ vay sẽ được phía cho vay tiến hành đánh giá và cân nhắc để đưa ra quyết định vay vốn cho khách hàng.

Sau khi thẩm định hồ sơ vay tiền thì phía cho vay sẽ ra quyết định cho vay với nội dung như hạn mức vay tiền, lãi suất khoản vay, thời hạn vay, phương thức thanh khoản,

Bước 4: Khách hàng và bên cho vay thỏa thuận hợp đồng

Sau khi nhận được quyết định cho vay tiền thì bên cho vay và người đi vay sẽ thỏa thuận các điều khoản hợp đồng và thực hiện ký hợp đồng cho vay.

Những điều khoản trong hợp đồng cũng sẽ không được điều chỉnh và người đi vay cần lưu ý rằng sau khi hợp đồng được ký kết hoàn chỉnh thì chúng ta cần tuân thủ nghĩa vụ và trách nhiệm thanh khoản nợ.

Bước 5: Tổ chức cho vay thực hiện giải ngân

Phía cho vay sẽ có trách nhiệm giải ngân theo những điều khoản đã được thỏa thuận như giải ngân toàn phần, giải ngân theo đợt.

NHỮNG ƯU, NHƯỢC ĐIỂM KHI VAY TÍN CHẤP THEO SAO KÊ TÀI KHOẢN

Mỗi hình thức vay tiền đều có những ưu nhược điểm riêng biệt và người đi vay cũng cần tìm hiểu rõ về những điều này để có thể lựa chọn gói vay tiền phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính.

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những ưu nhược điểm của hình thức vay tín chấp sao kê tài khoản trong phần dưới đây nhé

Ưu điểm

 • Khách hàng không cần thế chấp tài sản như nhà cửa, đất, ô tô, xe máy
 • Thủ tục đơn giản chỉ cần giấy tờ tuỳ thân và bản sao kê tài khoản ngân hàng
 • Quy trình vay tiền được tối giản hoá chỉ với vài bước cơ bản
 • Thời gian phê duyệt nhanh chóng nên khách hàng có thể nhận tiền vay trong thời gian ngắn
 • Chỉ cần có giao dịch phát sinh trong tài khoản ngân hàng là có thể vay tín chấp theo hinh thức này
 • Có thể vay tiền trực tuyến tại một số tổ chức cho vay tín dụng
 • Không cần mất chi phí thẩm định tài sản cũng như phí mở hồ sơ
 • Phương thức thanh khoản nợ linh hoạt như ân hạn nợ, trả góp theo tháng, theo kỳ,…

Nhược điểm

 • Vay tín chấp thường có lãi suất vay tiền cao hơn so với khi vay thế chấp vì đây là cách để đảm bảo quyền lợi cho tổ chức tín dụng khi triển khai
 • Chỉ chấp nhận các bản sao kê có dấu mộc đỏ xác nhận của ngân hàng nơi mở tài khoản và là bản chính
 • Người đứng tên khoản vay phải là chủ tài khoản ngân hàng
 • Khách hàng sẽ phải chịu phí trả nợ sớm khoảng 3% – 5% tính trên tổng tiền thanh toán nếu muốn tất toán sớm
 • Khi không thể trả nợ hoặc trả lãi theo hạn đã thỏa thuận thì khách hàng cần gia hạn với mức phí khoản 3% – 5%
 • Có thể bị khởi kiện nếu không thanh khoản đúng hạn hợp đồng hoặc không nộp phí gia hạn thời hạn vay
 • Tâm lý người đi vay sẽ vay nhiều hơn do thủ tục vay đơn giản mà không cân nhắc về khả năng trả nợ cũng như tình hình tài chính

KẾT LUẬN

Lựa chọn vay tiền tín chấp theo sao kê tài khoản ngân hàng là giải pháp tài chính mang đến nhiều lợi ích cho người có nhu cầu vay tiền nhanh và không có tài sản thế chấp.

Tuy nhiên, người đi vay cũng cần lưu ý khi quyết định vay tiền để tránh trường hợp đáng tiếc sau này. Nếu bạn cần giải đáp các thắc mắc vay tiền thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website http://sgbank.vn/ để được hỗ trợ nhanh nhất nhé

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: SGBank.vn

TOP 5 VAY TIỀN ONLINE TỶ LỆ DUYỆT CAO
FINZONE 5 triệu – 90 triệu Đăng Ký
2. TINVAY 10 triệu – 70 triệu Đăng Ký
3. MoneyCat 1 Triệu – 10 Triệu Đăng Ký
4. Doctor Đồng 500K – 10 Triệu Đăng Ký
5. Tiền Ơi 500K – 10 Triệu Đăng Ký

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

4.5/5 - (8 bình chọn)