Thẻ Visa và Mastercard khác nhau thế nào? Cách Phân Biệt

Để có thể phân biệt thẻ Visa và Mastercard khác nhau thế nào đòi hỏi bạn phải am hiểu chi tiết về 2 loại thẻ này. Am hiểu về quy định sử dụng cũng như chức năng và điều kiện để phát hành và sử dụng trên từng loại thẻ.

Nến bạn còn lăn tăn hoặc chưa nắm chắc những kiến thức, cách phân biệt thẻ Visa và MasterCard như thế nào? hãy cùng tham khảo những gợi ý mà https://sgbank.vn đưa ra dưới đây nhé.Mở Thẻ Tín Dụng VIB Online Plus - Nhận 43 Triệu Đi Grab

☑️Đăng Ký 100% Online  ☑️Duyệt Hạn Mức Trong 10 Phút  ☑️Không Cần Phải Chứng Minh Thu Nhập

?Đăng Ký?

THẺ VISA LÀ GÌ?

Có thể hiểu thẻ Visa là loại thẻ thanh toán quốc tế do ngân hàng phát hành. Khách hàng sử dụng loại thẻ này có thể thanh toán trực tuyến tại nhiều kênh giao dịch online trong nước và ngoài nước. Thẻ Visa do đơn vị tài chính xuyên quốc gia là Visa International Service Association cung cấp, nhận biết thẻ Visa bởi logo Visa in trên thẻ cứng.

Thẻ Visa và Mastercard khác nhau thế nào: 1
Thẻ tín dụng VISA ngân hàng ABBank

THẺ MASTERCARD LÀ GÌ?

Thẻ Mastercard là loại thẻ thanh toán quốc tế, do ngân hàng phát hàng, sử dụng thẻ có thể thanh toán mua sắm online trong nước và ngoài nước từ online đến offline. Thẻ Mastercard do đơn vị tài chính xuyên quốc gia tên là Mastercard Worldwide cung cấp. Có trụ sở tại Mỹ nhận biết thẻ Mastercard dựa vào logo Mastercard được in trực tiếp trên thẻ.

Đối với cả 2 loại thẻ này đều có ưu điểm là tiện lợi, thủ tục nhanh chóng. Ngoài việc sử dụng thẻ cứng cũng có thể sử dụng qua các ứng dụng của ngân hàng như internet banking hoặc mobile banking.

THẺ VISA VÀ MASTERCARD KHÁC NHAU THẾ NÀO?

Về công dụng và tính năng thì 2 loại thẻ này có khá nhiều ưu điểm như nhau. Thế nhưng ta chỉ có thể phân biệt sự khác nhau của 2 loại thẻ này ở dạng thẻ cứng. Để có thể phân biệt xem thẻ Visa và Mastercard khác nhau thế nào là điều không khó. Bởi với loại hình thẻ cứng ATM này mỗi ngân hàng đều phát hành và đánh dấu đặc điểm nhận dạng thẻ ngay trên bề mặt thẻ.

Thẻ Visa và Mastercard khác nhau thế nào: 2
Làm sao để nhận biết thẻ Visa và thẻ Mastercard khác nhau thế nào?
  • Thẻ Visa thường được in chữ in hoa bên góc phải chữ hoa “VISA” với mỗi loại thẻ sẽ có màu sắc chữ visa khác nhau: thông thường có 2 gam màu được thấy nhiều nhất là trắng và xanh.
  • Thẻ Mastercard được in chữ “Mastercard” in hoa chữ M và chữ C và đặt trong vòng tròn nối nhau màu cam và đỏ
  • Thẻ Visa và Mastercard khác nhau là do được cung cấp bởi 2 công ty tài chính riêng biệt đặt 2 trụ sở khác nhau tại Mỹ.
  • Mức độ phổ biến của của 2 loại thẻ này khác nhau và được phân bố rõ rệt ở 2 châu lục. Người châu Âu ưa chuộng thẻ Mastercard còn người Châu Á lại ưa chuộng thẻ Visa.
  • Thẻ Visa và Mastercard khác nhau bởi công nghệ bảo mật. Thẻ Visa được bảo mật bởi công nghệ 3D Secure, thẻ Mastercard được bảo mật bởi công nghệ chip EMV hiện đại nhất hiện nay.


CHI TIẾT VỀ THẺ VISA VÀ THẺ MASTERCARD

Thẻ Visa và Mastercard khác nhau là vậy tuy nhiên chúng vẫn có những điểm chung nhất định. Hãy cùng tìm hiểu những điểm giống nhau trên 2 loại thẻ này nhé!

Thẻ Visa và Mastercard khác nhau thế nào: 3
Nhận biết thẻ Visa và thẻ Mastercard

Cả 2 thẻ Visa và Mastercard đều là thẻ thanh toán quốc tế

  • Thẻ Visa và thẻ Mastercard đều là loại thẻ thanh toán quốc tế, dùng để giao dịch trên phạm vi toàn thế giới.
  • Dù bạn ở đâu hay đang đi du lịch bất kỳ đất nước nào trên thế giới (chỉ cần là nơi đó có hỗ trợ thẻ thanh toán quốc tế bạn lựa chọn). Mọi giao dịch, thanh toán mua sắm đều trở nên vô cùng đơn giản, tiện lợi nhanh chóng mà không cần dùng tiền mặt.
  • Có rất nhiều loại thẻ thanh toán quốc tế khác nhau nhưng Visa và Mastercard là 2 loại thẻ được phổ biến và có lượng khách hàng sử dụng lớn nhất.

Thẻ Visa và Mastercard đều có 2 loại thẻ

Cả thẻ Visa và thẻ Mastercard đều có 2 dòng thẻ chính là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Thẻ Visa và Mastercard khác nhau thế nào: 4
Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng

Thẻ ghi nợ (Debit Card)

Đây là loại thẻ có chức năng thực hiện các thanh toán ở phạm vi số dư có trong thẻ và không được phép chi tiêu vượt mức số tiền có trong thẻ. Khi thực hiện bất kì 1 giao dịch thanh toán online hay offline thì số tiền sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản. Điều kiện và quy định mở thẻ ghi nợ khá đơn giản, có thể rút tiền mặt khi cần thiết.

Thẻ tín dụng (Credit Card)

Đây là loại thẻ thanh toán cho phép chi tiêu mua sắm trước và trả tiền sau. Chủ thẻ phải thanh toán lại số tiền đã chi tiêu trong tháng cho ngân hàng trong khoảng thời gian quy định tối đa lên đến 55 ngày mà không mất bất kỳ khoản chi phí nào khác.

Loại hình thẻ này cũng cho phép khách hàng thực hiện chi tiêu mua sắm quốc tế nhưng không được rút tiền mặt hay chuyển khoản trong thẻ. Điều kiện phát hành thẻ tín dụng khá phức tạp và cần chứng minh thu nhập.

Như vậy bài viết trên đây đã giúp khách hàng có thể khẳng định được thẻ Visa và Mastercard khác nhau thế nào? Nhìn chung sự khác nhau chủ yếu là do cấu tạo và đặc điểm nhận dạng có trên thẻ. Còn lại các tính năng của 2 loại thẻ này là như nhau, nên khách hàng có thể lựa chọn bất kỳ 1 trong 2 loại hình thẻ này để sử dụng đều được.

TOP NGÂN HÀNG MƠ THẺ GHI NỢ VISA VÀ MASTERCARD MIỄN PHÍ

TOP 10 APP NGÂN HÀNG MIỄN PHÍ 100% DỊCH VỤ
Mẹo: một CMND bạn có thể đăng ký và sử dụng nhiều app ngân hàng cùng lúc
TÊN NGÂN HÀNG ĐĂNG KÝ
iOS Android
Ngân Hàng Shinhan Bank Shinhan iOS Shinhan Android
1️⃣Ngân Hàng MBBank MBB iOS MBB Android
2️⃣Ngân Hàng TPBank TPB iOS TPB Android
3️⃣Ngân Hàng MSB MSB iOS MSB Android
4️⃣Ngân Hàng VIB VIB iOS VIB Android
5️⃣Ngân Hàng VPBank VPB iOS VPB Android
6️⃣Ngân Hàng Techcombank TCB iOS TCB Android
7️⃣Ngân Hàng HDBank HDBank iOS HDBank Android
8️⃣Ngân Hàng Số TNEX MSB TNEX iOS TNEX Android
9️⃣Ngân Hàng Quốc Dân - NCB NCB iOS NCB Android
?Ngân Hàng Số Cake VPBank Cake iOS Cake Android

Video hướng dẫn mở thẻ tín dụng ngân hàng VPBank online, không cần chứng minh thu nhập.

 

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: SGBank.vn Team

TOP 5 NGÂN HÀNG CHO MỞ THẺ TÍN DỤNG ONLINE
Tên ngân hàng Thu nhập Link Đăng ký
 VIB Không cần chứng minh Đăng ký
 MBBank Không cần chứng minh Đăng ký
 VPBank Lương chuyển khoản từ 5 triệu/ tháng Đăng ký
Sacombank Lương chuyển khoản từ 5 triệu/ tháng Đăng Ký
HSBC Lương chuyển khoản từ 8 triệu/ tháng Đăng ký
5/5 - (4 bình chọn)

Mở tài khoản VPBank số đẹp - số tứ quý Miễn phí trong 1 phút, nhận ưu đãi lên tới 300K khi đăng ký thành công

Đăng Ký ? www.taikhoan.vpbank.com.vn

Trả lời