Thẻ Visa Ảo Là Gì? Thẻ Visa Ảo Có Rút Được Tiền Mặt Không?

Thẻ visa ảo là gì? Đăng ký như thế nào, có thể sử dụng như các loại thẻ visa thông thường được hay không, làm thế nào để có thể sử dụng thẻ visa ảo?

Hãy cùng https://sgbank.vn tìm hiểu chi tiết về ưu điểm nhược điểm của loại thẻ này qua bài viết dưới đây nhé!


Xem thêm


Mở Thẻ Tín Dụng VIB Online Plus - Nhận 43 Triệu Đi Grab

☑️Đăng Ký 100% Online  ☑️Duyệt Hạn Mức Trong 10 Phút  ☑️Không Cần Phải Chứng Minh Thu Nhập

?Đăng Ký?

THẺ VISA ẢO LÀ GÌ?

Thẻ visa ảo là loại hình thẻ có thể sử dụng để mua sắm và thanh toán online như các loại thẻ ATM và thẻ tín dụng thông thường. Là loại thẻ vật lý nhưng không được cấp thẻ cứng, muốn sử dụng thẻ bắt buộc người dùng phải nạp tiền vào mới có thể thanh toán chi tiêu mua sắm online được.

Vì là thẻ ảo nên ảnh và thông tin cá nhân, thông tin thẻ đều được cập nhật trên hệ thống online.

Thẻ Visa Ảo Là Gì: 1
Thẻ visa ảo là gì có nên sử dụng thẻ visa ảo hay không?

Khi sử dụng với mục đích mua sắm online chỉ có thể thanh toán trong hạn mức, số tiền nạp vào thẻ. Và là loại thẻ ảo nên không cần quá nhiều thủ tục phát hành và mở thẻ. Chỉ cần đăng ký đóng đầy đủ các chi phí mở thẻ duy trì tài khoản và nạp tiền vào là có thể sử dụng được.

Chủ thẻ không cần mất quá nhiều thời gian chờ đợi để cung cấp và xác minh thông tin cá nhân hay chứng minh năng lực tài chính. Không phải đối mặt với nguy cơ bị hack trộm tiền trong thẻ.

CHỨC NĂNG CƠ BẢN CỦA THẺ VISA ẢO LÀ GÌ?

Thẻ visa ảo có thể giúp khách hàng mua hàng và thanh toán online trên rất nhiều kênh thương mại trong nước và quốc tế.

Thẻ Visa Ảo Là Gì: 2
Tính năng cơ bản của thẻ visa ảo là gì?
  • Thẻ này có thể giúp bạn mua hàng và thanh toán online trên sàn thương mại điện tử shopee, lazada, tiki, adayroi, đặt vé máy bay trực tuyến trên. Đối với loại thẻ visa ảo quốc tế, bạn sẽ có thể mua sắm thanh toán online tại các website nước ngoài.
  • Loại thẻ visa ảo này còn có thể dùng để xác thực ví điện tử quốc tế paypal, alipay.
  • Những loại hình thẻ này không thể dùng để chạy quảng cáo trên các nền tảng hiện nay như thẻ prepaid.
  • Chi phí để mua thẻ visa ảo khá rẻ, và tiến hành đăng ký mua nhanh chóng, nên mọi thông tin trên thẻ sẽ được chuyển vào tài khoản email khách hàng đăng ký.


 CÁC LOẠI THẺ VISA ẢO PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Loại thẻ này không được thông dụng trên thị trường nên có rất ít các đơn vị ngân hàng cung cấp. Hiện nay mới chỉ có một vài đơn vị cung cấp thẻ visa ảo như: VPBank, Vietinbank, Sacombank. Mỗi ngân hàng phát hành sẽ có những biểu phí và quy định riêng khi làm thẻ.

Thẻ Visa Ảo Là Gì: 3
Có những ngân hàng nào phát hành thẻ visa ảo?

Thẻ visa ảo của ngân hàng VPBank (thẻ Smartcash)

Thẻ được phát hành đáp ứng nhu cầu mua sắm và thanh toán online an toàn và nhanh chóng. Có 2 loại hình thẻ chủ yếu là thẻ vô danh và định danh. Thẻ này được ngân hàng phát hành miễn phí và không cần điều khoản ràng buộc gì từ chủ thẻ. Tuy nhiên để có thể sử dụng thẻ này, chủ thẻ cần nạp tối đa là từ 5.000.000 đồng hoặc nhiều hơn mới có thể sử dụng thẻ.

Thẻ visa ảo của ngân hàng Vietinbank (thẻ E – Fast On)

Thẻ E – Fast On của Vietinbank có chức năng tương tự như thẻ Smartcash VPBank. Nhưng chi phí đăng ký thẻ là 6.600 đồng và muốn sử dụng cần phải nạp số tiền tối thiểu là từ 5.000.000 đồng và tối đa 10.000.000 đồng mới có thể sử dụng được. Có thể nạp tiền vào thẻ visa ảo Vietinbank bằng cách chuyển tiền từ thẻ ATM sang.

Thẻ visa ảo của ngân hàng Sacombank

Cũng được miễn phí cấp phát, nhưng khách hàng phải đăng ký online đầy đủ thông tin. Sau đó mang chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân đến chi nhánh giao dịch để đăng ký dịch vụ thanh toán online cho thẻ. Đăng ký xong, muốn sử dụng thẻ cần nạp số tiền tối thiểu 5.000.000 mới có thể sử dụng thẻ được.

Thẻ Visa Ảo Là Gì: 4
Có thể sử dụng như thẻ ATM cứng nhưng không thể rút tiền mặt

CÓ THỂ DỤNG THẺ VISA ẢO ĐỂ RÚT TIỀN TẠI CÂY ATM ĐƯỢC KHÔNG?

Chức năng chính của thẻ visa ảo giống như một thẻ tín dụng thông thường tuy nhiên thẻ tín dụng ảo không được phát hành thẻ vật lý, nên khách hàng chỉ có thể sử dụng thẻ ở dạng phi vật lý. Vì vậy nếu muốn rút tiền từ loại thẻ này là không thể được.

Thế nhưng nếu muốn sử dụng với mục đích thanh toán online chỉ có thể thanh toán số tiền có trong hạn mức thẻ. Nếu chẳng may bạn mua sắm quá tay 1 đồ vật nào đó nằm quá giá trị nạp vào thì sẽ không thể thanh toán được. Thẻ visa ảo không có tính năng rút tiền mặt hay thanh toán tại các ATM/POS được.

Thời gian sử dụng của thẻ không dài, cho nên nếu đã đăng ký thẻ hãy nhớ lịch sử cũng như hạn dùng trên thẻ để tránh việc thẻ hết hạn thì số tiền còn lại trong thẻ sẽ bị mất đi, thật đáng tiếc.

Qua bài viết này, có thể thấy được lợi ích khi sử dụng thẻ visa ảo là gì. Thế nhưng, ngân hàng cấp phát hành loại thẻ này còn rất ít và hạn chế, cho nên loại thẻ này cũng không được thông dụng. Nhưng lại phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng đặc biệt là những tín đồ shopping online.

6 bước để mở thẻ tín dụng ngân hàng VPBank online – Không cần chứng minh thu nhập

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: SGBank.vn Team

TOP 5 NGÂN HÀNG CHO MỞ THẺ TÍN DỤNG ONLINE
Tên ngân hàng Thu nhập Link Đăng ký
 VIB Không cần chứng minh Đăng ký
 MBBank Không cần chứng minh Đăng ký
 VPBank Lương chuyển khoản từ 5 triệu/ tháng Đăng ký
Sacombank Lương chuyển khoản từ 5 triệu/ tháng Đăng Ký
HSBC Lương chuyển khoản từ 8 triệu/ tháng Đăng ký

HƯỚNG DẪN MỞ THẺ TÍN DỤNG NHANH

5/5 - (3 bình chọn)

Mở tài khoản VPBank số đẹp - số tứ quý Miễn phí trong 1 phút, nhận ưu đãi lên tới 300K khi đăng ký thành công

Đăng Ký ? www.taikhoan.vpbank.com.vn

Trả lời