Tôi chưa biết gì về thẻ tín dụng? Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Tôi chưa biết gì về thẻ tín dụng? Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Bạn đang sử dụng thẻ ghi nợ để nhận lương và cất giữ tiền, vừa đăng ký nhanh, vừa sử dụng thuận tiện tại các máy ATM. Vậy tại sao đồng nghiệp, bạn bè, người thân xung quanh đều kéo nhau đăng ký mở thẻ tín dụng? Loại thẻ đó là gì? Khác biệt và có ưu điểm gì so với thẻ ghi nợ?

Với thẻ ghi nợ, bạn cần có tiền sẵn trong tài khoản mới có thể rút, chuyển khoản và thanh toán. Nhưng thẻ tín dụng thì hoàn toàn ngược lại, chỉ cần mở thẻ thành công, ngân hàng sẽ tự động cấp cho bạn một khoản tiền để bạn có thể thoải mái CHI TIÊU TRƯỚC – TRẢ TIỀN SAU.

Thẻ Tín Dụng Là Gì

Sử dụng thẻ tín dụng là hình thức thanh toán dựa vào uy tín của chính bạn để được vay từ ngân hàng khoản chi tiêu hằng tháng. Ví dụ, chứng minh được với ngân hàng: bạn có những khoản thu cố định mỗi tháng là 5 triệu đồng, thì ngân hàng sẽ phát hành thẻ tín dụng cho bạn cùng mới một hạn mức tiền để bạn thanh toán, mua sắm, rút tiền,… Đến cuối tháng bạn mới cần trả lại khoản tiền đã chi tiêu trong tháng

Thực tế, thẻ tín dụng là một hình thức vay tiêu dùng của ngân hàng, từ việc bạn không cần phải có tiền trong thẻ vẫn chi tiêu được do số tiền ngân hàng ứng trước cho bạn, đó chính là tiền bạn vay từ ngân hàng. Mọi khoản vay đều cần trả lãi, riêng với thẻ tín dụng thì khác.

Bạn có 45-55 ngày miễn lãi (tùy thuộc vào ngân hàng) để thanh toán toàn bộ khoản đã tiêu trong tháng, chỉ cần thanh toán trong thời kỳ này, bạn sẽ không chịu thêm bất kỳ lãi suất nào.

#SGbank, #ThẻTínDụngLàGì

5/5 - (3 bình chọn)

Mở tài khoản VPBank số đẹp - số tứ quý Miễn phí trong 1 phút, nhận ưu đãi lên tới 300K khi đăng ký thành công

Đăng Ký ? www.taikhoan.vpbank.com.vn

Trả lời