Thẻ Tín Dụng Có Chuyển Khoản Được Không ?

Hỏi: thẻ tín dụng có chuyển khoản được không ?

Trả lời: KHÔNG

Tuy nhiên thẻ tín dụng vẫn có khả nặng nhận tiền từ các thẻ ghi nợ/ Thẻ ATM chuyển tới.

Thẻ tín dụng có chắc năng thanh toán hoặc rút tiền mặt tuy nhiên thẻ tín dụng lại không có chức năng chuyển khoản như những thẻ thanh toán ghi nợ khác (bao gồm ghi nợ quốc tế và ghi nợ nội địa)

Việc sử dụng thẻ tín dụng để chuyển khoản là đi ngược lại Bản chất, chức năng và sứ mệnh của nó.

thẻ tín dụng có chuyển khoản được không


➡️ Mở thẻ tín dụng online miễn phí tại nhà

➡️ Mở thẻ tín dụng VIB Online Plus Không cần chứng minh thu nhập


BẢN CHẤT CỦA THẺ TÍN DỤNG

Để trả lời câu hỏi thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? chúng ta nên xét về bản chất của thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng được sinh ra để thay cho việc thanh toán không sử dụng tiền mặt trực tiếp, hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng là hình thức dựa trên uy tín của bạn để thanh toán, tiền dùng để thanh toán thực chất là tiền của Ngân hàng, bạn dùng uy tín của mình để vay tiền ngân hàng và được miễn lãi suất trong một số ngày nhất định, tại Việt Nam thường tối đa là 45 ngày.

Khi bạn muốn chuyển khoản bạn cần phải có sẵn tiền trong thẻ, tuy nhiên thẻ tín dụng số tiền trong thẻ vẫn là của ngân hàng, không phải của bạn, chính vì vậy bạn không thể chuyển.

VÌ SAO THẺ TÍN DỤNG KHÔNG CHUYỂN KHOẢN ĐƯỢC ?

Về cơ bản, khi chuyển khoản bằng thẻ tín dụng thì cũng giống như bạn vay tín chấp ngân hàng bằng thẻ tín dụng vậy, tuy nhiên có một số lý do sau đây mà thẻ tín dụng không thể chuyển khoản được.

Kiểm Soát Dư Nợ

nhằm kiểm soát dư nợ và tránh trường hợp khách hàng không thể trả nợ vì vậy ngân hàng không muốn khách hàng chuyển khoản từ thẻ tín dụng để tráng bị lạm dụng.

Tuy không thể chuyển đi được nhưng thẻ tín dụng lại có thể nhận được từ các thẻ ATM ghi nợ/ thẻ ATM chuyển tới

Bảo Toàn Tính Năng

Chắc năng chính cả thẻ là giúp khách hàng thanh toán không cần tới tiền mặt chính vì vậy các ngân hàng không mong muốn khách hàng của mình dùng thẻ tín dụng để chuyển khoản tiền và rút tiền mặt ra sử dụng.

THẺ TÍN DỤNG CÓ RÚT TIỀN MẶT ĐƯỢC KHÔNG ?

Thẻ tín dụng tuy không có khả năng chuyển khoản, tuy nhiên vẫn có chắc năng rút tiền mặt như những thẻ ghi nợ/ thẻ ATM thông thường khác.

Tuy vậy việc rút tiền mặt vẫn không đúng như chức năng vỗn có của nó cho nên khi rút tiền mặt bạn sẽ bị ngân hàng tính phí rút tiền để nhằm hạn chế khỏi bị lạm dụng.

CẦN TIỀN GẤP PHẢI LÀM SAO ?

Trông cuộc sống hàng ngày đôi lúc chúng ta cần một khoản tiền nào đó cần phải chuyển khoản gấp mà không có cách nào vay mượn hay xoay sở ở đâu được.

Sau đây là 2 cách mà bạn có thể tham khảo để xoay sở khi thiếu tiền để chuyển khoản.

Cách 1: Với số tiền nhỏ hơn 10 triệu

với số tiền nhỏ hơn 10 triệu bạn có thể vay tiền online cấp tốc và bạn sẽ được nhận tiền trong 30 phút, lúc này bạn sẽ được nhận tiền vào tài khoản ngân hàng và có thể sử dụng để chuyển khoản ngay

Xem thêm: Vay tiền online cấp tốc

Cách 2: vay tiền ngay chính thẻ tín dụng của bạn

Ngoài chức năng chính là thanh toán thì thẻ tín dụng cũng có có một chức năng khác là rút tiền mặt.

Bạn có thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng như những thẻ  ATM bình thường khác tại các máy ATM, tuy nhiên việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng không được các Ngân hàng khuyến khích cho nên các bạn sẽ bị tính phí rút tiền mặt, thông thường sẽ là 4% trên tổng số tiền rút (tối thiểu 100.000đ)

Sau khi rút được tiền mặt các bạn nạp số tiền này vào thẻ ATM và tiến hành chuyển khoản hoặc nạp tiền vào tài khoản Momo/ Viettel Pay sau đó chuyển khoản bằng ví Momo/ Viettel Pay luôn cũng được.

KẾT LUẬN

Như vậy thẻ tín dụng KHÔNG có khả năng chuyển khoản nhưng vẫn có khả năng rút tiền mặt điều này không chỉ giúp ngân hàng kiểm soát được dư nợ mà còn giúp khách hàng kiểm soát được các chi tiêu hợp lý và tận dụng được những thế mạnh mà thẻ tín dụng mạng lại như được giảm giá từ các nhán hàng liên kết, tích điểm đổi quà hay trả góp 0% lãi suất khi mua sắm,…

Từ những thông tin trên chắc hẳn với câu hỏi “thẻ tín dụng có chuyển khoản được không ?” giờ bạn có thể tự mình trả lời được rồi chứ nhỉ?

HƯỚNG DẪN MỞ THẺ TÍN DỤNG NHANH


Bài viết được tổng hợp bởi: Team SGBank.vn

Trả lời