Tìm hiểu thẻ ghi nợ (Debit Card), Thẻ ghi nợ là thẻ gì?

Tìm hiểu thẻ ghi nợ (Debit Card), Thẻ ghi nợ là thẻ gì?

Hiện nay, bạn có thể bắt gặp rất nhiều loại thẻ phát hành từ ngân hàng. Mỗi loại thẻ có chức năng và đặc tính khác nhau. nào hãy cùng tìm hiểu về loại thẻ căn bản nhất của ngân hàng lần này là: thẻ ghi nợ (Debit Card). nhé
Thẻ ghi nợ là thẻ gì

Hãy nhớ lại trước đây khi bạn đi học xa nhà, hàng tháng ba mẹ muốn gửi tiền sinh hoạt cho bạn nhưng không tiện gửi tiền mặt, bạn sẽ ra ngân hàng để mở tài khoản ngân hàng và nhận lại 1 chiếc thẻ. Mỗi tháng, ba mẹ bạn gửi tiền vào tài khoản, bạn chỉ cần dùng thẻ, ra quầy ATM để rút tiền về.

Sau khi ra trường, bạn đi làm tại công ty. Công ty yêu cầu bạn cung cấp tài khoản ngân hàng để chuyển lương. Cuối tháng lương về, bạn chỉ cần cầm thẻ ra ngân hàng/quầy ATM rút tiền mặt về chi tiêu.

Sau đó bạn có người yêu, cuối tuần đi xem phim cùng người yêu nhưng quên cầm theo tiền mặt, bạn thậm chí có thể thanh toán bằng thẻ ghi nợ tại máy POS của rạp phim, số tiền sẽ được trừ thẳng vào tài khoản ngân hàng, không còn lo mất mặt với người yêu nữa.

Như vậy, thẻ ghi nợ (debit card) là loại thẻ điện tử thanh toán dựa theo hình thức nạp tiền rồi mới chi tiêu, và chỉ được chi tiêu trong phạm vi số tiền có trong tài khoản. Mỗi thẻ ghi nợ gắn liền với một tài khoản. Nếu còn đủ tiền trong tài khoản thì mới sử dụng thẻ để thanh toán được.

Kỳ sau chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về thẻ tín dụng – loại thẻ giúp bạn quản lý tài chính và chi tiêu một cách thông minh và tiết kiệm hơn.

Hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè để mọi người luôn phân biệt đúng các loại thẻ để có hình thức chi tiêu phù hợp nhé!

Tag: #SGBANK , #Thẻghinợlàthẻgì

Trả lời