Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì? Cách Thanh Toán Nhanh Nhất

Thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích cho chủ thẻ nên được sử dụng rất phổ biến. Nhưng phần lớn khách hàng không biết thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì? Và cách thanh toán tiện lợi nhanh chóng là gì? Hãy cùng sgbank.vn tìm hiểu ngay nhé.

Mở Thẻ Tín Dụng VIB Online Plus - Nhận 43 Triệu Đi Grab

☑️Đăng Ký 100% Online  ☑️Duyệt Hạn Mức Trong 10 Phút  ☑️Không Cần Phải Chứng Minh Thu Nhập

?Đăng Ký?

KHOẢN THANH TOÁN TỐI THIỂU THẺ TÍN DỤNG LÀ GÌ?

Như đã biết, thẻ tín dụng là hình thức ngân hàng cho chủ thẻ mượn tiền chi tiêu trước,được thanh toán khi đến hạn thanh toán dư nợ thẻ mà không phải trả lãi suất. Khoảng thời gian tối đa mà chủ thẻ được miễn lãi suất cho các khoản vay giao dịch là 45 ngày. Như vậy khi hết thời gian miễn lãi suất bạn cần phải trả toàn bộ hoặc 1 phần tối thiểu cho ngân hàng.

Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì: 1
Bạn cần biết thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì.

Vậy thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu là số tiền ít nhất mà bạn phải trả cho một kỳ sao kê để không phải chịu phí phạt. Số tiền thanh toán này càng cao thì số dư nợ thẻ tín dụng của bạn càng giảm.NẾU KHÔNG THANH TOÁN KHOẢN TỐ THIỂU CÓ BỊ SAO KHÔNG?

Thẻ tín dụng thông thường sẽ được miễn lãi suất 45 ngày và khi đến hạn thanh toán bạn nên trả đúng hạn để trách bị tĩnh lãi suất và phí phạt quá hạn thanh toán.
Tuy nhiên, nếu bạn không đủ tiền để thanh toán hết thì bạn có thể thanh toán một khoản tối thiểu để không bị tính quá hạn, khi thanh toán một khoản tối thiều thì khoản nợ còn lại của bạn sẽ không bị tĩnh lãi cũng như không bị tính nợ xấu, khoản nợ này sẽ được cộng dồn sang tháng sau

VD: Bạn nợ thẻ tín dụng 1 triệu cần phải thanh toán, bạn không đủ tiền, bạn thanh toán một khoản nợ tối thiếu là 100K và khoản nợ 900K sẽ được chuyển qua tháng sau.

Nếu không thanh toàn khoản nợ tối thiểu bạn sẽ bị chuyển sang nợ xấu trên CIC và bị khóa thẻ, lúc này bạn sẽ không thẻ sử dụng được thẻ tín dụng nữa và cũng không thẻ mở được thẻ tín dụng khác ở ngân hàng khác do đã bị đưa vào danh sách nợ xấu trên CIC.

Nói chung khoản thanh toán tối thiểu cho thẻ tín dụng là để trách bị đưa vào danh sách nợ xấu cho nên bạn cần phải tranh thủ thanh toán khoản nợ thẻ càng sớm càng tốt, nếu không đủ tiền thanh toán hết khoản nợ, bạn có thể thành toán một khoản tối thiểu và khoản còn lại để sang tháng sau thanh toán.

CÁCH THANH TOÁN TỐI THIỂU THẺ TÍN DỤNG TIỆN LỢI, NHANH CHÓNG LÀ GÌ?

Tùy vào quy định của từng ngân hàng có cách tính khác nhau, thường thì số tiền thanh toán tối thiểu là 2%- 5% tổng dư nợ trong kỳ.

Ví dụ: Trong kỳ này bạn mua điện thoại trả góp là 3.000.000 VNĐ/ tháng và chi tiêu mất 7.000.000 VNĐ. Thẻ ngân hàng bạn đang dùng áp dụng thanh toán tối thiểu là 5% thì số tiền bạn thanh toán tối thiểu của các khoản này như sau:

 • 2.000.000 là số tiền trả góp của bạn.
 • 350.000 VNĐ là số tiền tối thiểu phải trả cho khoản chi tiêu 5.000.000 VNĐ
 • Toàn bộ số tiền vượt quá hạn mức thẻ tín dụng phát sinh sau ngày sao kê tháng trước

Sau khi hiểu được thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì? Nhiều người sẽ hỏi không thanh toán khoản thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu được không? Để gộp tính lãi một thể thì hãy tìm hiểu thêm dưới đây nhé.

Tại sao phải thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng?

Vì các khách hàng đã hưởng ưu rất lớn là miễn lãi suất 45 ngày khi sử dụng thẻ tín dụng. Nhưng để hỗ trợ chủ thẻ khi không có khả năng chi trả toàn bộ khoản dư nợ của thể. Hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ này với những ưu, nhược điểm sau:

Ưu điểm:

 • Không phải chịu phí phạt trả chậm: khi bạn trả số tiền thanh toán tối thiểu của thẻ tín dụng thì không phải chịu phí phạt trả chậm. nếu bạn không thanh toán sẽ phải chịu mức phí dao động là 5% tổng chi tiêu trong tháng.
 • Không bị liệt vào danh sách nợ xấu: Nếu bị liệt vào danh sách nợ xấu bạn sẽ không thể vay bất kỳ khoản vay nào của tất cả các ngân hàng

Nhược điểm:

 • Vẫn bị áp dụng lãi suất trả chậm: Tuy đã thanh toán cho khoản thanh toán tín dụng tối thiểu nhưng bạn vẫn phải chịu lãi suất cho khoản dư nợ còn lại. Mức lãi suất này khoảng 20% – 30% khá cao.
 • Không được hưởng miễn lãi suất 45 ngày đối với các khoản chi tiêu tiếp theo: quy định này được áp dụng cho đến khi nào bạn thanh toán hết số tiền dư nợ trong thẻ

Như vậy nếu không thanh toán khoản thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu bạn sẽ bị tính phí trả chậm, chịu khoản lãi suất khá cao, liệt. Đặc biệt bị liệt danh sách nợ xấu sau 10 ngày không thanh toán và không được hưởng ưu đãi khi sử dụng thẻ. Do đó ta cần phải trả khoản thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu.

CÁCH THANH TOÁN TỐI THIỂU THẺ TÍN DỤNG LÀ GÌ?

Phải trả khoản thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu này là điều không ai mong muốn cho dù đó là chủ thẻ hay ngân hàng. Vì thế bạn nên thực hiện thanh toán khoản thanh toán tối thiểu này nhanh chóng để không phải chịu thêm các phí dịch vụ không cần thiết khác.

Hằng tháng khi đến kỳ hạn thanh toán ngân hàng sẽ gửi cho bạn một bản sao kê. Bao gồm các khoản chi tiêu phát sinh, dư nợ cuối kỳ. Bạn có thể dựa vào bản sao kê này và % số tiền tối thiểu cần thanh toán của thẻ tín dụng . Bạn sẽ tính được số tiền thanh toán tối thiểu của thẻ hoặc liên hệ đến ngân hàng bạn mở thẻ để tư vấn tra cứu.

Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì: 2
Thanh toán tối thiểu trên sao kê hằng tháng.

Phải trả khoản thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu này là điều không ai mong muốn cho dù đó là chủ thẻ hay ngân hàng. Vì thế bạn nên thực hiện thanh toán khoản thanh toán tối thiểu này nhanh chóng để không phải chịu thêm các phí dịch vụ không cần thiết khác.

Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì: 3
Cách thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu là gì

Sau đó thực hiện chi trả bằng 1 trong các cách sau.

 • Thanh toán tại quầy của chi nhánh hay phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng.
 • Thanh toán qua ứng dụng IBanking/ mBanking
 • Thanh toán bằng ví điện tử. (Momo, Zalo Pay, 
 • Thực hiện bằng hình thức chuyển khoản liên ngân hàng.

THANH TOÁN BẰNG TĨNH NĂNG TỰ ĐỘNG THANH TOÁN TỐI THIỂU MỖI THÁNG

Để tránh tình trạng bị quên dẫn đến nợ quá hạn, bị đưa vào dánh sách nợ xấu bạn có thể cài đặt thành toán nợ tối thiểu cho thẻ tín dụng tự động mỗi tháng

Tính năng này sẽ mặc định đến ngày thanh toán sẽ tự động trảnh các khoản nợ cho thẻ hoặc thanh toán một khoản nợ tối thiểu nếu trong tài khoản không đủ tiền.

Với cách này bạn sẽ không bao giờ bị quên thanh toán mỗi khi tới hạn thanh toán giúp bạn được đánh gia là khách hàng có uy tín và được hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng và các đối tác từ ngân hàng.

TẠM KẾT

Như vậy nếu bạn không thể thanh toán toàn bộ số tiền dư nợ cuối kỳ thì có thể thanh toán khoản thanh toán tối thiểu của thẻ tín dụng. Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể hiểu được thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì? Cũng như các cách thực hiện thanh toán nhanh chóng. Hãy lưu ý phải thanh toán khoản thanh toán tối thiểu trước 10 ngày kể từ ngày hết hạn miễn lãi để tránh những phát sinh không tốt nhé.

 

 

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: SGBank.vn Team

TOP 5 NGÂN HÀNG CHO MỞ THẺ TÍN DỤNG ONLINE
Tên ngân hàng Thu nhập Link Đăng ký
 VIB Không cần chứng minh Đăng ký
 MBBank Không cần chứng minh Đăng ký
 VPBank Lương chuyển khoản từ 5 triệu/ tháng Đăng ký
Sacombank Lương chuyển khoản từ 5 triệu/ tháng Đăng Ký
HSBC Lương chuyển khoản từ 8 triệu/ tháng Đăng ký
5/5 - (3 bình chọn)

Mở tài khoản VPBank số đẹp - số tứ quý Miễn phí trong 1 phút, nhận ưu đãi lên tới 300K khi đăng ký thành công

Đăng Ký ? www.taikhoan.vpbank.com.vn

Trả lời