Thanh toán qua VNPay là gì? Cách đăng ký và thanh toán VNPay nhanh nhất.

Trong thời đại mà thiết bị di động phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc thanh toán QR đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Và VNPay là một trong những ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam tiên phong triển khai công nghệ thanh toán mã QR.

Hãy cùng tìm hiểu thanh toán qua VNPay là gì, cách đăng ký và thanh toán cụ thể trong bài viết ngắn dưới đây nhé!

TOP 3 app ngân hàng mở tài khoản – thẻ ATM online MIỄN PHÍ tại nhà
Tên ngân hàng iOS Androi Hướng dẫn đăng ký
1. MB Bank Tải MB iOS Tải MB Andoid Xem hướng dẫn
2. MSB Tải MSB iOS Tải MSB Android Xem hướng dẫn
3. VPBank Tải VPBank iOS Tải VPBank Android Xem hướng dẫn

THANH TOÁN QUA VNPAY LÀ GÌ?

VNPay chính là tên một thương hiệu thuộc Công ty Giải pháp thanh toán Việt Nam. Công ty chuyên cung cấp những giải pháp về thanh toán điện tử thông qua việc liên kết với những tài khoản ngân hàng.

VNPay giúp cho người dùng có thể thanh toán thông qua Cổng thanh toán Vnpay-QR. Hiểu đơn giản thanh toán qua vnpay là gì thì bạn có thể dễ dàng thanh toán online tất cả các hàng hóa dịch vụ thông qua Vnpay chỉ bằng mã QR (Quick Response code) dựa vào tính năng QR Pay đã được tích hợp sẵn cùng với tài khoản ngân hàng.

QR Pay sẽ giúp bạn thanh toán những giao dịch mua sắm hàng hóa và dịch vụ tại đơn vị có chấp nhận thanh toán bằng quét mã QR Pay ở trong ứng dụng Mobile Banking do các ngân hàng phát hành.

Nhờ sự tiện lợi, nhanh chóng, các thao tác đơn giản và những ưu điểm nổi trội khác mà rất nhiều các đơn vị kinh doanh lẫn khách hàng đã dần chuyển sang dùng hình thức thanh toán Vnpay. 

Nếu đã cài đặt ứng dụng Mobile Banking trên chiếc điện thoại smartphone của mình, thì người dùng khi thanh toán sẽ chỉ cần quét mã QR ở trên ứng dụng Mobile Banking, sau đó điền số tiền muốn giao dịch và xác nhận là đã hoàn tất được việc thanh toán.

Thanh toán qua VNPay là gì: 1
Thanh toán qua vnpay là gì?

LỢI ÍCH KHI THANH TOÁN QUA VNPAY

Ngoài thanh toán qua Vnpay là gì thì việc thanh toán qua Vnpay còn có những lợi ích như sau:

Quá trình thanh toán đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng

Khi mua sắm hàng hóa tại các cửa hàng hoặc các trung tâm thương mại, khách hàng sẽ phải xếp hàng chờ thanh toán rất mất thời gian, nhất là trong các dịp khuyến mãi lớn, số lượng người mua đông. 

VNPay cùng với mã QR ra đời sẽ giúp giảm được tối đa thời gian thanh toán, ngoài ra với các thao tác rất cơ bản và đơn giản giúp cho mọi khách hàng đều có thể thực hiện dễ dàng. Khi việc mua sắm trở nên tiện lợi, nhu cầu mua sắm cũng sẽ tăng lên, giúp kích thích cung cầu hàng hóa cũng như góp phần phát triển kinh tế.

Không cần đem theo thẻ ngân hàng hoặc tiền mặt

Chỉ với một chiếc smartphone là bạn có thể thanh toán tại bất kỳ điểm bán hàng nào hoặc trên website thương mại điện tử mà không cần phải mang nhiều tiền mặt hoặc là sử dụng thẻ ngân hàng.

Việc mang nhiều tiền mặt trên người không an toàn và có thể gặp phải rủi ro mất mát, còn đối với thanh toán bằng thẻ ngân hàng sẽ dễ bị lộ các thông tin cá nhân. Còn đối với mã QR thì bạn chỉ cần sử dụng camera điện thoại quét mã thanh toán là đã hoàn tất quá trình thanh toán.

Thanh toán qua VNPay là gì: 2
Không cần thẻ hoặc tiền mặt

Bảo mật thông tin khách hàng

Yếu tố bảo mật thông tin luôn được rất nhiều người ưu tiên hàng đầu. Thực tế thì rất nhiều người đã bị làm phiền bởi những cá nhân, tổ chức, đơn vị kinh doanh bởi những thông tin cá nhân của họ đã bị lộ trên một số trang web.

Thanh toán mã QR thông qua ứng dụng Vnpay giải quyết được vấn đề rất nhanh chóng. Khách hàng sẽ không cần nhập các thông tin cá nhân mà chỉ cần đăng nhập app Mobile Banking trên smartphone và sau đó quét mã là đã hoàn thành việc thanh toán qua Vnpay. Đây chính là yếu tố quan trọng để nhiều người dùng lựa chọn việc thanh toán qua Vnpay là gì

Tiết kiệm chi phí cho ngân hàng

Nhằm đáp ứng được việc giao dịch thông qua thẻ ngân hàng, thì các ngân hàng sẽ phải đầu tư rất nhiều hệ thống cây ATM, kéo theo chi phí để lắp đặt, bảo trì lớn. Đối với những điểm giao dịch tại các siêu thị, cửa hàng thì chi phí dành cho hệ thống POS cũng giống như vậy. Khi áp dụng thanh toán thông qua Vnpay sẽ giúp giảm chi phí của những hệ thống này.

Thanh toán qua VNPay là gì: 3
Tiết kiệm chi phí cho ngân hàng

CÁCH THANH TOÁN QUA VNPAY

Nếu bạn đã hiểu rõ được thanh toán qua Vnpay là gì thì quy trình thanh toán qua Vnpay cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần có smartphone cài đặt ứng dụng Mobile Banking, có tài khoản ngân hàng và liên kết với Vnpay là đã có thể thực hiện thanh toán mọi lúc mọi nơi. Sau đây là các bước chi tiết thanh toán qua Vnpay:

  • Bước 1: Tiến hành đăng nhập ứng dụng Mobile Banking trên chiếc điện thoại Smartphone. Nếu như bạn chưa có, hãy tải ứng dụng Mobile Banking tương ứng với ngân hàng mà bạn đang sử dụng sau đó thực hiện đăng nhập. 
  • Bước 2: Hãy truy cập mục thanh toán, lựa chọn tính năng QR Pay được tích hợp sẵn ở trong ứng dụng. Cần lưu ý là QR Pay sẽ chỉ có sẵn trong ứng dụng nếu như ngân hàng đó có liên kết với Vnpay.
  • Bước 3: Thực hiện quét mã Vnpay để có thể tiến hành việc thanh toán.
  • Bước 4: Hãy nhập số tiền cần phải thanh toán, tiếp sau đó thực hiện việc xác nhận giao dịch.
Thanh toán qua VNPay là gì: 4
Hướng dẫn các bước thanh toán VNPay

Như vậy bài viết đã chia sẻ tới các bạn về thanh toán qua Vnpay là gì? Lợi ích của nó và hướng dẫn chi tiết các bước thanh toán thông qua Vnpay. Nếu như còn vấn đề gì thắc mắc hay cần hướng dẫn, tư vấn, so sánh các sản phẩm tài chính ngân hàng, hãy truy cập ngay website http://sgbank.vn/ nhé. Chúc các bạn thành công.

TÌM HIỂU THÊM:


Bài viết được tổng hợp bởi:SGBank.vn Team

HƯỚNG DẪN LÀM THẺ ATM, MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG NHANH

5/5 - (3 bình chọn)

Mở tài khoản VPBank số đẹp - số tứ quý Miễn phí trong 1 phút, nhận ưu đãi lên tới 300K khi đăng ký thành công

Đăng Ký ? www.taikhoan.vpbank.com.vn

Trả lời