SamSung Pay là gì? Câu hỏi thường gặp về SamSung pay

Thế kỷ 21, thời đại 4.0 lên ngôi, cuộc chạy đua công nghệ số vẫn đang diễn ra không ngừng trên khắp toàn cầu.  Sự tiến bộ đó được thể hiện rõ ngay trong việc thanh toán tiền.

Những năm gần đây, ví điện tử là ứng dụng được sử dụng nhiều trong thanh toán hóa đơn bởi tính tiện lợi và dễ sử dụng. Một trong số các ứng dụng được sử dụng nhiều thì phải kể đến SamSung pay, ứng dụng thanh toán mới nhất. Cùng tôi tìm hiểu xem SamSung Pay là gì mà có sức hút đến vậy?

Để liên kết với ví điện tử SanSung Pay, bạn cần phải có thẻ ATM ghi nợ nội địa đã đăng ký internet Banking, nếu chưa có bạn có thể đăng ký tại đây.

ỨNG DỤNG SAMSUNG PAY LÀ GÌ?

SamSung Pay là tính năng khá phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng với thị trường ở Việt Nam thì cái tên này vẫn còn rất mới và có nhiều cái tính năng đặc biệt hơn. Vậy SamSung pay là gì?

Được biết đến là ứng dụng thanh toán bằng thiết bị di động là bản độc quyền của nhà SamSung chỉ được dùng trên các dòng flagship cao cấp như Galaxy S và Galaxy Note.

Được ra mắt tại công ty Hàn Quốc vào ngày 8/2015, SamSung pay được thanh toán thông qua cơ chế hoạt động sử dụng công nghệ MST( thanh toán bằng sóng từ) và kết nối NFC (thanh toán bằng sóng Radio) có sẵn trên máy với POSM tại địa điểm thanh toán.

SamSung Pay: 1
SamSung Pay là gì?

Hiện nay SamSung pay là ứng dụng thanh toán khá mới tại Việt Nam. Theo ông Nguyễn văn Đạo , phó TCĐ thì SamSung pay chỉ phù hợp với các quốc gia có hệ thống kết nối tốt tài chính, ngân hàng và thanh toán.

Còn ở Việt Nam chúng ta vẫn lựa chọn tiền mặt để thanh toán. Chính vì vậy có rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho ứng dụng này, đặc biệt là cách cài đặt và sử dụng SamSung pay.

CÁCH THIẾT LẬP CÀI ĐẶT SỬ DỤNG THẺ THANH TOÁN SAMSUNG PAY

Sau khi hiểu rõ SamSung pay là gì thì việc cài đặt ứng dụng thanh toán thẻ cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần với các thao tác đơn giản sau đây là bạn đã có thể tải ứng dụng SamSung pay về máy.

Bước 1: tải ứng dụng SamSung pay

SamSung Pay: 2
Tải ứng dụng SamSung pay

Nếu dòng sản phẩm bạn đang dùng là Galaxy S8/S8+ thì chỉ cần vào Google Play trên màn hình điện thoại, gõ “SamSung pay” rồi ấn cài đặt, hoạt động này sẽ diễn ra trong vòng vài phút. Còn với các dòng điện thoại khác bạn cần nâng cấp phần mềm.

Bước 2: Đăng ký ứng dụng SamSung pay

Bạn cần đăng ký ứng dụng SamSung pay. Nếu có tài khoản trước đó, bạn chỉ cần sử dụng tài khoản SamSung Account đã được đăng nhập trên thiết bị để tham gia. Trường hợp bạn không biết liệu tài khoản của mình, đã được đăng ký chưa thì bạn có thể kiểm tra bằng cách vào menu -> cài đặt -> cloud và tài khoản -> Tài Khoản -> SamSung Account.

SamSung Pay: 3
Đăng ký ứng dụng SamSung pay

Bước 3: Cài đặt ứng dụng về máy

Sau khi đã tải ứng dụng về máy, bạn chỉ cần vào ứng dụng SamSung pay có trên màn hình. Khi chuyển sang giao diện mới nhấn “cài đặt -> OK” để cài đặt ứng dụng. Khi đó ứng dụng sẽ được tự động tải và cài đặt ứng dụng.

SamSung Pay: 4
Cài đặt ứng dụng về máy

Lưu ý trong quá trình tải không được tắt mạng cho đến khi tải xong. Sau vài phút ứng dụng đã được cài đặt và ấn nút Bắt đầu để mở ứng dụng và hoàn thành các điều khoản, chính sách mà ứng dụng đưa ra.

Bước 4: Chọn cách bảo mật

SamSung Pay: 5
Chọn cách bảo mật

Để đảm bảo tính an toàn và riêng tư thì ứng dụng SamSung pay đã yêu cầu người dùng phải chọn phương thức xác thực. Có thể bảo mật bằng vân tay, mã pin hay mống mắt để xác thực. Hầu hết mọi người đều ưu tiên mã pin vì độ chính xác và bảo mật cao hơn hai phương thức còn lại. Sau đó nhấn “Tiếp” để tiếp tục đăng ký

Bước 5: Hoàn thành thiết lập thẻ ngân hàng

Màn hình sẽ hiển thị chữ “Thêm thẻ” đây là cách để thêm thẻ thanh toán của bạn vào SamSung Pay. Tiếp đến dùng camera để điện thoại nhận dạng và quét thẻ. Việc của bạn là nhập thông tin thẻ, ký và lưu. Cuối cùng là xác thực thẻ -> nhập mã xác thực đã được gửi qua văn bản SMS.

SamSung Pay: 6
Hoàn thành thiết lập thẻ ngân hàng

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong quá trình, thêm thẻ ngân hàng vào ứng dụng thanh toán thẻ SamSung pay. Sau khi đã hiểu SamSung pay là gì? Cách thiết lập ứng dụng SamSung pay. Vậy sử dụng ứng này như nào cho đúng?

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SAMSUNG PAY ĐỂ THANH TOÁN

Tải ứng dụng SamSung pay đã dễ, việc thanh toán bằng SamSung pay còn dễ hơn nhiều. Chỉ cần vài thao tác đơn giản sau bạn đã dễ dàng thanh toán các hóa đơn to nhỏ mà không cần phải rút tiền mặt.

  • Bước 1: Vào ứng dụng SamSung pay ở màn hình chính của ứng dụng điện thoại và vuốt thanh màu xám nhỏ ở từ góc dưới của màn hình theo hướng đi lên.
SamSung Pay: 7
Vuốt màn hình từ dưới lên
  • Bước 2: Sau khi thao tác ở bước 1 hoàn thành thì thông tin thẻ mà bạn đã liên kết từ trước sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại.
SamSung Pay: 8
Lựa chọn cách mở
  • Bước 3: Nếu chọn xác thực bằng vân tay thì chỉ cần để ngón tay vào nút HOME, còn nếu bằng mã PIN thì bạn nhập mã PIN đã cài trước đó. Cuối cùng là bằng mống mắt thì bạn hãy giơ điện thoại vào bên mắt mà mình đã thiết lập.
SamSung Pay: 9
Thực hiện xác thực
  • Bước 4: Khi màn hình điện thoại hiện hình như dưới đây thì bạn sẽ đưa cho nhân viên thu ngân hoặc trực tiếp đưa điện thoại vào máy đọc thẻ MST hay NFC.
SamSung Pay: 10
đưa điện thoại vào máy quét
  • Bước 5: Nhân viên sẽ có trách nhiệm xác nhận đơn hàng của bạn, sau đó bạn nhập mã PIN của thẻ và kiểm tra hóa đơn và ký xác nhận.
SamSung Pay: 11
nhập mã PIN và thanh toán

Chỉ với năm bước cơ bản trên, bạn đã thanh toán xong các hóa đơn mà chẳng cần phải mất công đếm tiền. Khi bạn hiểu ứng dụng SamSung pay là gì? Ứng dụng này dùng với mục đích gì? Thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ thanh toán này một cách dễ dàng.

Mặc dù chưa được ứng dụng rộng rãi ở Việt Nam nhưng đã góp mặt ở rất nhiều quốc gia lớn. Mong rằng bài viết trên đây không chỉ giúp bạn trả lời được thắc mắc SamSung pay là gì? Mà còn giúp bạn nắm được cách sử dụng và thiết lập tài khoản.

TÌM HIỂU THÊM:


Bài viết được tổng hợp bởi:SGBank.vn Team

HƯỚNG DẪN LÀM THẺ ATM, MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG NHANH

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời