Ví SamSung Pay là gì? Samsung Pay hỗ trợ máy nào

Bạn đã bao giờ tự hỏi có thể thanh toán mà không cần mang theo thẻ tín dụng hay tiền mặt? Với Samsung Pay, điều đó hoàn toàn có thể trở thành sự thật.

Samsung Pay là một ứng dụng thanh toán di động đặc biệt, cho phép bạn thanh toán trực tuyến hoặc trực tiếp tại các cửa hàng, quán cafe hay nhà hàng chỉ bằng một cú chạm trên điện thoại của mình. Nó còn có khả năng tương thích với hầu hết các máy POS trên thị trường, giúp bạn thanh toán nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Nhưng đó không phải là tất cả. Samsung Pay còn được tích hợp với nhiều tính năng hấp dẫn như lưu trữ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và các thẻ khác trong ví điện tử của mình, cho phép bạn quản lý tài chính của mình một cách hiệu quả. Nó cũng có tính năng bảo mật cao với xác thực vân tay hoặc mã PIN để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Bạn muốn trải nghiệm sự tiện lợi và an toàn của Samsung Pay? Hay xem ngày bài viết sau đây để tìm hiểu xem Samsung Pay là gì?, cách đăng ký Samsung Pay và Samsung Pay có những lợi ích gì nhé

Để liên kết với ví điện tử SanSung Pay, bạn cần phải có thẻ ATM ghi nợ nội địa đã đăng ký internet Banking, nếu chưa có bạn có thể đăng ký tại đây.

ỨNG DỤNG SAMSUNG PAY LÀ GÌ?

SamSung Pay là tính năng khá phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng với thị trường ở Việt Nam thì cái tên này vẫn còn rất mới và có nhiều cái tính năng đặc biệt hơn. Vậy SamSung pay là gì?

Ví Samsung Pay là một ứng dụng ví kỹ thuật số và thanh toán không tiếp xúc một lần chạm tiện lợi dành cho chủ sở hữu điện thoại Samsung. Một thao tác vuốt đơn giản lên từ màn hình khóa sẽ mở ra các tùy chọn thanh toán của bạn, cho phép bạn thanh toán ngay lập tức

Được ra mắt tại công ty Hàn Quốc vào ngày 8/2015, SamSung pay được thanh toán thông qua cơ chế hoạt động sử dụng công nghệ MST( Giao Thức Thanh Toán Bằng Sóng Từ) và kết nối NFC (Giao Thức Thanh Toán Bằng Sóng Radio) có sẵn trên máy với POSM tại địa điểm thanh toán.

Hiện nay SamSung pay là ứng dụng thanh toán khá mới tại Việt Nam. Theo ông Nguyễn văn Đạo , phó TCĐ thì SamSung pay chỉ phù hợp với các quốc gia có hệ thống kết nối tốt tài chính, ngân hàng và thanh toán.

Còn ở Việt Nam chúng ta vẫn lựa chọn tiền mặt để thanh toán. Chính vì vậy có rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho ứng dụng này, đặc biệt là cách cài đặt và sử dụng SamSung pay.

SamSung Pay: 1
SamSung Pay là gì?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG SAMSUNG PAY?

Để sử dụng Samsung Pay, bạn cần một điện thoại Samsung tương thích với công nghệ NFC hoặc MST để thanh toán không tiếp xúc. Bạn cũng cần một thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ quà tặng từ một ngân hàng hoặc tổ chức tài chính được hỗ trợ. Để xác thực thanh toán trên điện thoại của bạn, bạn sẽ phải thiết lập một mã PIN, quét vân tay hoặc quét khuôn mặt.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Samsung Pay trên các thiết bị khác như đồng hồ thông minh, máy tính bảng. Để sử dụng Samsung Pay trên các thiết bị này, bạn cần đảm bảo thiết bị đó đã được liên kết với tài khoản Samsung Pay của bạn.

CÁCH THIẾT LẬP CÀI ĐẶT SỬ DỤNG THẺ THANH TOÁN SAMSUNG PAY

Sau khi hiểu rõ SamSung Pay là gì thì việc cài đặt ứng dụng thanh toán thẻ cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần với các thao tác đơn giản sau đây là bạn đã có thể tải ứng dụng SamSung pay về máy.

Bước 1: tải ứng dụng SamSung pay

SamSung Pay: 2
Tải ứng dụng SamSung pay

Nếu dòng sản phẩm bạn đang dùng là Galaxy S8/S8+ thì chỉ cần vào Google Play trên màn hình điện thoại, gõ “SamSung pay” rồi ấn cài đặt, hoạt động này sẽ diễn ra trong vòng vài phút. Còn với các dòng điện thoại khác bạn cần nâng cấp phần mềm.

Bước 2: Đăng ký ứng dụng SamSung pay

Bạn cần đăng ký ứng dụng SamSung pay. Nếu có tài khoản trước đó, bạn chỉ cần sử dụng tài khoản SamSung Account đã được đăng nhập trên thiết bị để tham gia. Trường hợp bạn không biết liệu tài khoản của mình, đã được đăng ký chưa thì bạn có thể kiểm tra bằng cách vào menu -> cài đặt -> cloud và tài khoản -> Tài Khoản -> SamSung Account.

SamSung Pay: 3
Đăng ký ứng dụng SamSung pay

Bước 3: Cài đặt ứng dụng về máy

Sau khi đã tải ứng dụng về máy, bạn chỉ cần vào ứng dụng SamSung pay có trên màn hình. Khi chuyển sang giao diện mới nhấn “cài đặt -> OK” để cài đặt ứng dụng. Khi đó ứng dụng sẽ được tự động tải và cài đặt ứng dụng.

SamSung Pay: 4
Cài đặt ứng dụng về máy

Lưu ý trong quá trình tải không được tắt mạng cho đến khi tải xong. Sau vài phút ứng dụng đã được cài đặt và ấn nút Bắt đầu để mở ứng dụng và hoàn thành các điều khoản, chính sách mà ứng dụng đưa ra.

Bước 4: Chọn cách bảo mật

SamSung Pay: 5
Chọn cách bảo mật

Để đảm bảo tính an toàn và riêng tư thì ứng dụng SamSung pay đã yêu cầu người dùng phải chọn phương thức xác thực. Có thể bảo mật bằng vân tay, mã pin hay mống mắt để xác thực. Hầu hết mọi người đều ưu tiên mã pin vì độ chính xác và bảo mật cao hơn hai phương thức còn lại. Sau đó nhấn “Tiếp” để tiếp tục đăng ký

Bước 5: Hoàn thành thiết lập thẻ ngân hàng

Màn hình sẽ hiển thị chữ “Thêm thẻ” đây là cách để thêm thẻ thanh toán của bạn vào SamSung Pay. Tiếp đến dùng camera để điện thoại nhận dạng và quét thẻ. Việc của bạn là nhập thông tin thẻ, ký và lưu. Cuối cùng là xác thực thẻ -> nhập mã xác thực đã được gửi qua văn bản SMS.

SamSung Pay: 6
Hoàn thành thiết lập thẻ ngân hàng

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong quá trình, thêm thẻ ngân hàng vào ứng dụng thanh toán thẻ SamSung pay. Sau khi đã hiểu SamSung pay là gì? Cách thiết lập ứng dụng SamSung pay. Vậy sử dụng ứng này như nào cho đúng?

Video quảng cáo Samsung Pay

VÍ SAMSUNG PAY HỖ TRỢ MÁY NÀO

Samsung Pay hỗ trợ nhiều dòng điện thoại của Samsung. Dưới đây là danh sách các điện thoại hỗ trợ Samsung Pay:

 • Samsung S22, S22+, S22 Ultra
 • Galaxy S21, S21+, S21 Ultra
 • Galaxy S20, S20+, S20 Ultra
 • Galaxy S10, S10+, S10e
 • Galaxy S9, S9+
 • Galaxy S8, S8+, S8 Active
 • Galaxy S7, S7 Edge, S7 Active
 • Galaxy S6, S6 Edge, S6 Edge+, S6 Active
 • Galaxy Note 20, Note 20 Ultra
 • Galaxy Note 10, Note 10+, Note 10 Lite
 • Galaxy Note 9, Galaxy Note 8
 • Galaxy A52, A52 5G, A72
 • Galaxy A51, A51 5G, A71
 • Galaxy A50, A50s, A70, A70s
 • Galaxy A30, A30s, A31, A40, A41, A42 5G
 • Galaxy A20, A20s, A21, A21s, A22 5G
 • Galaxy A10, A10s, A11, A12, A12s, A13
 • Galaxy M62, M51, M42 5G, M32, M31s, M31, M21, M21s, M12, M11, M11s
 • Galaxy F62, F52 5G, F41, F22, F12
 • Galaxy Z Fold3 5G, Z Flip3 5G, Z Fold2 5G, Z Flip 5G, Z Fold, Z Flip
 • Galaxy XCover 5, XCover 4s

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SAMSUNG PAY ĐỂ THANH TOÁN

Tải ứng dụng SamSung pay đã dễ, việc thanh toán bằng SamSung pay còn dễ hơn nhiều. Chỉ cần vài thao tác đơn giản sau bạn đã dễ dàng thanh toán các hóa đơn to nhỏ mà không cần phải rút tiền mặt.

 • Bước 1: Vào ứng dụng SamSung pay ở màn hình chính của ứng dụng điện thoại và vuốt thanh màu xám nhỏ ở từ góc dưới của màn hình theo hướng đi lên.
SamSung Pay: 7
Vuốt màn hình từ dưới lên
 • Bước 2: Sau khi thao tác ở bước 1 hoàn thành thì thông tin thẻ mà bạn đã liên kết từ trước sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại.
SamSung Pay: 8
Lựa chọn cách mở
 • Bước 3: Nếu chọn xác thực bằng vân tay thì chỉ cần để ngón tay vào nút HOME, còn nếu bằng mã PIN thì bạn nhập mã PIN đã cài trước đó. Cuối cùng là bằng mống mắt thì bạn hãy giơ điện thoại vào bên mắt mà mình đã thiết lập.
SamSung Pay: 9
Thực hiện xác thực
 • Bước 4: Khi màn hình điện thoại hiện hình như dưới đây thì bạn sẽ đưa cho nhân viên thu ngân hoặc trực tiếp đưa điện thoại vào máy đọc thẻ MST hay NFC.
SamSung Pay: 10
đưa điện thoại vào máy quét
 • Bước 5: Nhân viên sẽ có trách nhiệm xác nhận đơn hàng của bạn, sau đó bạn nhập mã PIN của thẻ và kiểm tra hóa đơn và ký xác nhận.
SamSung Pay: 11
nhập mã PIN và thanh toán, nhận lại biên lai (Nếu có)

Chỉ với năm bước cơ bản trên, bạn đã thanh toán xong các hóa đơn mà chẳng cần phải mất công đếm tiền. Khi bạn hiểu ứng dụng SamSung pay là gì? Ứng dụng này dùng với mục đích gì? Thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ thanh toán này một cách dễ dàng.

Video hướng dẫn sử dụng Samsung Pay để thanh toán tại máy POS

Sử dụng Samsung Pay ngay trên đồng hồ thông minh smart Watch Gear

Mặc dù chưa được ứng dụng rộng rãi ở Việt Nam nhưng đã góp mặt ở rất nhiều quốc gia lớn. Mong rằng bài viết trên đây không chỉ giúp bạn trả lời được thắc mắc SamSung pay là gì? Mà còn giúp bạn nắm được cách sử dụng và thiết lập tài khoản.

VÍ SAMSUNG PAY HỖ TRỢ NGÂN HÀNG NÀO

Samsung Pay hỗ trợ nhiều ngân hàng tại Việt Nam, bao gồm:

 1. Vietcombank – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam
 2. Techcombank – Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam
 3. BIDV – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam
 4. VietinBank – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam
 5. Sacombank – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín
 6. Shinhan Bank – Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Shinhan Việt Nam
 7. TPBank – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong
 8. MSB – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam
 9. Eximbank – Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam
 10. SCB – Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn
 11. ACB – Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu
 12. VIB – Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam
 13. HDBank – Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh
 14. VPBank – Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng
 15. Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
 16. OCB – Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông
 17. Nam A Bank – Ngân hàng TMCP Nam Á
 18. SeABank – Ngân hàng TMCP Đông Nam Á
 19. LienVietPostBank – Ngân hàng TMCP phần Bưu điện Liên Việt
 20. HSBC – Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC (Việt Nam)
 21. Woori Bank – Ngân hàng TNHH MTV Woori Việt Nam
 22. SaigonBank – Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Công Thương
 23. SHB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội
 24. IVB – Ngân hàng TNHH Indovinabank
 25. FE Credit – Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC
 26. Lote Finance – Công ty Tài Chính TNHH MTV LOTTE Việt Nam

Ngoài ra, Samsung Pay cũng hỗ trợ các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ quà tặng từ các tổ chức khác như Visa, Mastercard và JCB. Vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng Samsung Pay với các ngân hàng và thẻ của mình để thực hiện các giao dịch thanh toán một cách dễ dàng và tiện lợi.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG SAMSUNG PAY

 • Samsung Pay cho phép bạn thanh toán chi phí tiêu dùng mà không cần mang theo tiền mặt hoặc thẻ tín dụng
 • Samsung Pay có thể hoạt động ngay khi màn hình khóa và tương thích với các máy từ (loại máy dùng để quẹt thẻ tín dụng dùng trong siêu thị, nhà hàng hiện nay,…). Nhờ đó, quá trình thanh toán trở nên nhanh chóng và thuận tiện.
 • Samsung Pay có tính bảo mật rất tốt thông qua công nghệ Tokenisation. Công nghệ này mã hóa tất cả thông tin của người dùng thông qua hai bước bảo mật. Bạn không cần lo lắng về việc bị đánh cắp thông tin hay bị sao chép thẻ.
 • Samsung Pay tương thích với rất nhiều dòng máy của Samsung, bao gồm dòng Galaxy S, Galaxy Note và một số mẫu smartphone cận cao cấp Galaxy A12 trở lên. Bạn có thể sử dụng Samsung Pay trên nhiều thiết bị khác nhau.
 • Samsung Pay còn được mở rộng trên đồng hồ thông minh Gear S3, cho phép bạn vẫn có thể giao dịch, mua sắm một cách dễ dàng mà không cần lấy điện thoại ra trong những trường hợp như tập thể dục, chạy bộ…2. Bạn có thể thanh toán bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu.
 • Samsung Pay liên kết thành công với hơn 650 ngân hàng và liên minh tín dụng toàn cầu. Tại Việt Nam, đã có hơn 20 ngân hàng và 3 Tổ chức chuyển mạch thẻ tham gia vào mạng lưới thanh toán di động Samsung Pay, chiếm 75% thị trường thẻ thanh toán nội địa. Bạn có thể sử dụng Samsung Pay với nhiều loại thẻ khác nhau.
 • Samsung Pay mang lại nhiều ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn cho người dùng. Bạn có thể tích điểm khi thanh toán qua Samsung Pay và đổi lấy các phần quà giá trị3. Bạn cũng có thể nhận được các mã giảm giá hoặc miễn phí giao hàng khi mua sắm online qua Samsung Pay.
 • Samsung Pay giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả hơn. Bạn có thể xem lại lịch sử giao dịch của mình trên ứng dụng và kiểm tra số dư của các tài khoản liên kết3. Bạn cũng có thể thiết lập ngân sách hàng tháng và theo dõi chi

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ SAMSUNG PAY

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về Samsung Pay

Samsung Pay là gì?

Samsung Pay là dịch vụ thanh toán sử dụng công nghệ thanh toán MST (Giao thức Thanh toán bằng Sóng từ) và NFC (Giao thức Thanh toán bằng Sóng radio). Samsung Pay giúp bạn tích hợp thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM vào điện thoại Samsung để thực hiện thanh toán mà không cần phải mang theo thẻ vật lý12.

Samsung Pay có thu phí không?

Samsung Pay không thu phí sử dụng, Khi sử dụng Samsung Pay khách hàng sẽ được miễn phí 100% mà không mất bất kỳ phí dịch vụ nào

Thiết bị nào hỗ trợ dịch vụ Samsung Pay?

Samsung Pay được cài đặt sẵn trên các dòng điện thoại cao cấp mới của Samsung (từ Galaxy Note 8 trở đi). Bạn cũng có thể sử dụng Samsung Pay trên đồng hồ thông minh Gear S3.

Loại thẻ nào được sử dụng với Samsung Pay?

Tất cả thẻ tín dụng và một số loại thẻ ATM ghi nợ nội địa có thể sử dụng dịch vụ Samsung Pay1. Tuy nhiên, bạn cần đăng ký internet banking và xác nhận danh tính để liên kết thẻ vào ứng dụng1.

Làm thế nào để thanh toán bằng Samsung Pay?

Từ màn hình khóa, bạn vuốt lên từ thanh Samsung Pay nhỏ ở cuối màn hình. Chọn thẻ bạn muốn thanh toán, sau đó đặt ngón tay lên máy quét vân tay, sử dụng quét mống mắt hoặc nhập mã PIN để xác minh. Và việc cuối cùng cần làm là chạm mặt sau của điện thoại với máy POS.

Samsung Pay có an toàn không?

CÓ. Samsung Pay sử dụng nhiều cơ chế bảo mật để bảo vệ thông tin thanh toán của bạn, bao gồm:

Samsung Knox: là một giải pháp bảo mật tích hợp trên các thiết bị Samsung, giúp giám sát và bảo vệ điện thoại của bạn khỏi phần mềm độc hại và các mối đe dọa khác. Samsung Knox cũng tạo ra một khu vực máy tính riêng biệt được gọi là “môi trường an toàn” để lưu trữ các hoạt động và thông tin nhạy cảm cao, chẳng hạn như dấu vân tay và thông tin thanh toán.

Tokenization: là một phương pháp thay thế thông tin thẻ nhạy cảm (số thẻ, ngày hết hạn, mã bảo mật, v.v.) với ‘mã thông báo’ dành riêng cho thiết bị hoạt động như một đại diện. Mã thông báo được mã hóa và gửi đến các máy chủ của Samsung và cuối cùng là đến mạng thanh toán của công ty phát hành thẻ để được chấp thuận. Người bán chỉ nhận được mã thông báo và không có quyền truy cập vào thông tin thanh toán của bạn.

Phương thức xác nhận: khi thanh toán, bạn sẽ cần xác thực danh tính của mình bằng cách sử dụng vân tay hoặc mã PIN Samsung Pay trước khi thông tin có thể được gửi đến thiết bị đầu cuối thanh toán. Bạn cũng có thể sử dụng quét mống mắt nếu thiết bị của bạn hỗ trợ tính năng này.

Với những cơ chế bảo mật này, Samsung Pay giúp bạn thanh toán tiện lợi và an tâm.

Samsung Pay có ưu đãi gì khi sử dụng không?

Có. Khi bạn sử dụng Samsung Pay, bạn có thể nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ Samsung và các đối tác, bao gồm:

Samsung Rewards: là chương trình tích điểm và đổi điểm khi bạn mua hàng trên Samsung.com hoặc sử dụng các ứng dụng Samsung. Bạn có thể tích điểm 1% giá trị đơn hàng cho bất kỳ giao dịch nào trên Samsung.com và tăng điểm với các ưu đãi độc quyền trong thời gian khuyến mãi. Bạn cũng có thể đổi điểm thưởng như một cách chiết khấu khi bạn mua hàng tiếp theo.

Các chương trình khuyến mãi là các ưu đãi chính hãng từ Samsung với các sản phẩm tốt nhất từ điện thoại, thiết bị gia dụng và tivi2. Bạn có thể xem các chương trình khuyến mãi hiện hành tại đây.

Các ưu đãi từ ngân hàng và thẻ: là các ưu đãi đặc biệt dành cho chủ thẻ Visa, Mastercard hoặc các ngân hàng hỗ trợ Samsung Pay3. Bạn có thể xem các ưu đãi từ ngân hàng và thẻ tại đây.

Samsung Pay có hoạt động ở Việt Nam không?

Có. Samsung Pay đã chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 16/9/20171 và hiện nay đã được hỗ trợ bởi nhiều ngân hàng và thẻ tín dụng trong nước. Bạn có thể sử dụng Samsung Pay để thanh toán tại các điểm mua sắm, giải trí, nhà hàng, siêu thị… mà không cần mang theo tiền mặt hoặc thẻ vật lý. Bạn cũng có thể sử dụng Samsung Pay trên các thiết bị Samsung hỗ trợ, bao gồm các dòng điện thoại cao cấp và đồng hồ thông minh Gear S3

Hạn mức khi thanh toán bằng Samsung Pay là bao nhiêu?

Hạn mức khi thanh toán bằng Samsung Pay phụ thuộc vào loại thẻ bạn sử dụng và ngân hàng phát hành bạn sử dụng. Theo thông tin từ Ngân hàng Shinhan, có hai loại thẻ trả trước Samsung Pay: thẻ vô danh và thẻ định danh. Hạn mức của mỗi loại thẻ như sau:

Thẻ vô danh: số dư tối đa 5 triệu đồng tại mọi thời điểm; nạp tiền tối đa 5 triệu đồng/lần và 10 lần/tháng; thanh toán tối đa 5 triệu đồng/lần; không cho phép chuyển khoản1.

Thẻ định danh: số dư tối đa 500 triệu đồng tại mọi thời điểm; nạp tiền tối đa 500 triệu đồng/ngày; thanh toán tối đa 50 triệu đồng/lần; chuyển khoản tối đa 100 triệu đồng/lần/ngày (chuyển nội bộ Shinhan) và 50 triệu đồng/lần, 100 triệu đồng/ngày (chuyển khoản tới tài khoản/thẻ ngân hàng khác)

Để được biết chính sác hơn bạn có thể chủ động liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ của bạn để biết chi tiết về hạn mức khi thanh toán bằng Samsung Pay.

TÌM HIỂU THÊM:


Bài viết được tổng hợp bởi:SGBank.vn Team

HƯỚNG DẪN LÀM THẺ ATM, MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG NHANH

5/5 - (6 bình chọn)

Mở tài khoản VPBank số đẹp - số tứ quý Miễn phí trong 1 phút, nhận ưu đãi lên tới 300K khi đăng ký thành công

Đăng Ký ? www.taikhoan.vpbank.com.vn

Trả lời