Nợ Xấu Có Làm Thẻ Tín Dụng Được Không? Tại Sao?

Nợ xấu là gì, nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không? tại sao?Ngân hàng nào có thể chấp nhận nợ xấu làm thẻ tín dụng, ngân hàng nào không? Lý do gì khiến ngân hàng từ chối mở thẻ tín dụng cho bạn. Hãy cùng https://sgbank.vn tìm hiểu và giải đáp các thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé.Mở Thẻ Tín Dụng VIB Online Plus - Nhận 43 Triệu Đi Grab

☑️Đăng Ký 100% Online  ☑️Duyệt Hạn Mức Trong 10 Phút  ☑️Không Cần Phải Chứng Minh Thu Nhập

?Đăng Ký?

NỢ XẤU LÀ NỢ NHƯ THẾ NÀO? PHÂN LOẠI CÁC NHÓM NỢ RA SAO?

Nợ xấu là khoản nợ quá hạn mà khách hàng chưa thanh toán hoặc có thể không thanh toán cho ngân hàng khi đến hạn phải thanh toán. Nợ xấu được quy định khi khách hàng vay mà không trả trong thời gian dài dù là cố ý hay không cố ý.

Hiện nay nợ xấu được phân loại gồm 5 nhóm từ 1 – 5. Cụ thể chi tiết các nhóm nợ này sẽ được tổ chức tín dụng quốc gia Việt Nam thông tin chi tiết qua hệ thống đánh giá CIC, đánh giá lịch sử nợ của khách hàng.

Nợ Xấu Có Làm Thẻ Tín Dụng Được Không: 1
Nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không vì sao?

Nợ nhóm 1 (nợ đủ tiêu chuẩn)

Nợ nhóm 1 là hình thức nợ đủ tiêu chuẩn, khách hàng khi vay vốn hoặc làm thẻ tín dụng. Chưa thanh toán số nợ, khoản vay trong khoảng thời gian <10 ngày. Nhóm nợ này được đánh giá là có thể thu hồi lại vốn đầy đủ cả nợ gốc và lãi.

Nợ Xấu Có Làm Thẻ Tín Dụng Được Không: 2
Nợ nhóm 1 có làm thẻ tín dụng được không vì sao

Nợ nhóm 2 (nợ cần chú ý)

Nợ nhóm 2 là nhóm danh sách khách hàng chưa thanh toán khoản vay vốn hoặc số dư nợ thẻ tín dụng từ 10 – 30 ngày. Người vay nợ cần cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu và chú ý thanh toán đầy đủ cho những lần tiếp theo.

Nợ nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn)

Nợ nhóm 3 là danh sách nhóm khách hàng có khoản vay vốn hoặc số dư nợ thẻ tín dụng trong khoảng thời gian 30 – 90 ngày chưa thanh toán. Có thể được miễn lãi hoặc giảm lãi cho khách hàng không đủ khả năng trả lãi đầy đủ theo hợp đồng tín dụng.

Nợ nhóm 4 (nợ nghi ngờ)

Nợ nhóm 4 là nhóm nợ bị nghi ngờ mất vốn bởi thời gian nợ vay vốn hoặc nợ thẻ tín dụng kéo dài 90 – 180 ngày chưa thanh toán các khoản vay.

Nợ nhóm 5(nợ có khả năng mất vốn)

Nợ nhóm 5 là nhóm nợ có khả năng mất vốn hoặc không thể hoàn trả với thời gian kéo dài lớn hơn 180 ngày.NỢ XẤU CÓ LÀM THẺ TÍN DỤNG ĐƯỢC KHÔNG VÌ SAO?

Nợ xấu là điều không ai mong muốn, vì vậy có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho các đơn vị tài chính, ngân hàng rằng “nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không”. Câu trả lời từ hầu hết tất cả các ngân hàng sẽ là KHÔNG. Hãy cùng đi tìm hiểu nguyên do tại sao nợ xấu không thể làm thẻ tín dụng được.

Thẻ tín dụng là loại hình thẻ cho phép khách hàng vay tiền sử dụng trước và sau đó trả lại ngân hàng theo quy định hợp đồng trên thẻ. Vì vậy để có thể mở thẻ tín dụng theo hình thức vay tín chấp đòi hỏi người vay cần có lịch sử vay “sạch sẽ” không có thông tin nợ xấu trên hệ thống CIC quốc gia.

Nợ Xấu Có Làm Thẻ Tín Dụng Được Không: 3
Nợ nhóm 2 có làm thẻ tín dụng được không?

Trước đây, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cấp phát thẻ tín dụng dưới hình thức phát hành thẻ khá đơn giản không có quá nhiều điều kiện ràng buộc. Chính vì vậy, đây cũng là 1 trong những rủi ro dẫn đến việc phát sinh quá nhiều khách hàng có nợ xấu.

Hiện nay ngân hàng đã rất nghiêm ngặt về điều kiện và quy định khi mở thẻ, đặc biệt yêu cầu lịch sử nợ xấu của khách hàng phải “trong sạch” mới có thể làm thẻ tín dụng. Nếu như khách hàng đã có lịch sử nợ xấu từ nhóm 1 – nhóm 5 thì điều kiện để có thể làm thẻ tín dụng bắt buộc phải là. Thông tin trên hệ thống CIC của khách hàng phải được làm sạch.

MỘT SỐ LÝ DO KHIẾN NGÂN HÀNG TỪ CHỐI LÀM THẺ TÍN DỤNG CHO KHÁCH HÀNG

Có rất nhiều lý do khiến cho ngân hàng không phê duyệt hồ sơ mở thẻ tín dụng của khách hàng. Lý do cụ thể và chi tiết như sau:

Khách hàng nằm trong nhóm nợ xấu

Có rất nhiều ngân hàng từ chối thẳng 100% khách hàng có lịch sử nợ xấu, dù là nợ tiêu chuẩn hay nợ chú ý, nợ khó đòi.

Nợ Xấu Có Làm Thẻ Tín Dụng Được Không: 4
Nợ dưới tiêu chuẩn có làm thẻ tín dụng được không?

Khách hàng không đáp ứng điều kiện kinh tế

Khách hàng có thể mở thẻ tín dụng nhanh chóng nếu như chứng minh được thu nhập. Mặc dù thu nhập thực tế cao, nhưng trong quá trình hoàn thiện hồ sơ mà không đưa ra được những thông tin mà ngân hàng yêu cầu, thì hồ sơ mở thẻ của bạn cũng sẽ bị từ chối ngay mà thôi.

Mở quá nhiều thẻ tín dụng trong cùng 1 thời gian

Nhiều ngân hàng mở thẻ tín dụng bằng hình thức mở qua các loại thẻ khác. Tuy nhiên nếu như cố tình mở thẻ tín dụng trong cùng 1 thời gian thì khả năng tài chính sẽ khó mà đáp ứng được, nên ngân hàng cũng sẽ từ chối mở với những khách hàng mở nhiều thẻ trong cùng 1 khoảng thời gian.

Như vậy, qua bài viết trên đây khách hàng đã nắm bắt và có câu trả lời cho câu hỏi “nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không”. Bài viết trên đây sgbank.vn cũng đã giải đáp chi tiết lý do khiến cho khách hàng không thể mở thẻ tín dụng khi có nợ xấu.

6 bước để mở thẻ tín dụng ngân hàng VPBank online – Không cần chứng minh thu nhập

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: SGBank.vn Team

TOP 5 NGÂN HÀNG CHO MỞ THẺ TÍN DỤNG ONLINE
Tên ngân hàng Thu nhập Link Đăng ký
 VIB Không cần chứng minh Đăng ký
 MBBank Không cần chứng minh Đăng ký
 VPBank Lương chuyển khoản từ 5 triệu/ tháng Đăng ký
Sacombank Lương chuyển khoản từ 5 triệu/ tháng Đăng Ký
HSBC Lương chuyển khoản từ 8 triệu/ tháng Đăng ký

HƯỚNG DẪN MỞ THẺ TÍN DỤNG NHANH

5/5 - (2 bình chọn)

Mở tài khoản VPBank số đẹp - số tứ quý Miễn phí trong 1 phút, nhận ưu đãi lên tới 300K khi đăng ký thành công

Đăng Ký ? www.taikhoan.vpbank.com.vn

Trả lời