Thẻ Napas là gì? Napas Có những lợi ích gì khi sử dụng?

Hầu hết các thẻ ATM hiện nay đều có ký hiệu Napas ở mặt trước của thẻ, tuy nhiên có rất nhiều người không biết về ý nghĩa của từ này.

Vậy Napas là gì? Có những lợi ích gì khi sử dụng thẻ Napas? Hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu những tiện ích mà loại thẻ này mang lại khi sử dụng nhé.

TOP 3 app ngân hàng mở tài khoản – thẻ ATM online MIỄN PHÍ tại nhà
Tên ngân hàng iOS Androi Hướng dẫn đăng ký
1. MB Bank Tải MB iOS Tải MB Andoid Xem hướng dẫn
2. MSB Tải MSB iOS Tải MSB Android Xem hướng dẫn
3. VPBank Tải VPBank iOS Tải VPBank Android Xem hướng dẫn
THẺ NAPAS LÀ GÌ?

Thẻ Napas là gì, tưởng chừng là một hỏi dễ, tuy nhiên có rất nhiều người lại không biết đến ký hiệu này. Napas là từ viết tắt của National Payment Services, là một thương hiệu thẻ do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam phát hành vào năm 2004. Với nhiều tính năng nổi bật, thẻ Napas hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch tiện lợi như: thanh toán hóa đơn, rút tiền ATM một cách nhanh chóng và đơn giản.

Napas: 1
Napas là gì?

Với phương châm là “Một kết nối. Mọi thanh toán”, Napas luôn mong muốn đem đến cho người dùng sự tiện lợi và hiện đại. Hiện nay, Napas đang quản lý và vận hành hệ thống chuyển mạch kết nối liên thông mạng lưới 18.600 máy ATM, và đã có hơn 50 ngân hàng trong và ngoài nước tại Việt Nam liên kết với Napas.

THẺ NAPAS CÓ NHỮNG TÍNH NĂNG NÀO?

Sau khi biết được thẻ Napas là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các dịch vụ được cung cấp trên loại thẻ này:

Dịch vụ chuyển mạch thẻ

Đây là dịch vụ cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trên hệ thống chấp nhận thẻ ATM/ POS của các Ngân hàng hoặc tổ chức liên kết với Napas, bao gồm trong và ngoài lãnh thổ VN. Khi sở hữu thẻ Napas, bạn có thể thực hiện các dịch vụ như sau:

 • Trên ATM Việt Nam: người dùng có thể thực hiện rút tiền, chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng trên kênh ATM của ngân hàng khác, in sao kê rút gọn, vấn tin số dư và đổi mã PIN.
 • Trên ATM nước ngoài: người dùng có thể thực hiện các giao dịch như rút tiền và truy vấn số dư trên hệ thống ATM của tổ chức chuyển mạnh nước ngoài. Gồm MEPS (Malaysia), ITMX (Thái Lan), KFTC (Hàn Quốc) và Union Card (Liên Bang Nga).
 • Trên POS: người dùng có thể vấn tin, mua bán hàng hóa, hủy giao dịch và đổi mã PIN.

Dịch vụ chuyển tiền nhanh

Với dịch vụ này, người dùng có thể chuyển tiền đến số tài khoản hoặc số thẻ được mở tại ngân hàng khác một cách nhanh chóng kể cả cuối tuần thông qua nhiều kênh giao dịch và phương tiện. 

Bạn có thể thực hiện chuyển tiền thông qua các kênh như Internet Banking, Mobile Banking, quầy giao dịch, ATM,.. hoặc qua các phương tiện như thẻ, tài khoản. Hạn mức giao dịch trên hệ thống Napas tối đa là 300 triệu đồng/ giao dịch 

Người dùng Napas có thể chuyển tiền qua nhiều kênh giao dịch và phương tiện

Dịch vụ cổng thanh toán

Dịch vụ cổng thanh toán của Napas cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ trên các kênh bán hàng trực tuyến của các đơn vị có kết nối với Napas. Dịch vụ này hỗ trợ thanh toán các thẻ nội địa của hơn 40 Ngân hàng trong nước. 

Napas: 2

Dịch vụ nạp tiền

Dịch vụ này cho phép các chủ thẻ hoặc chủ tài khoản ngân hàng nạp tiền vào tài khoản dịch vụ trả trước như: nạp tiền điện thoại, nạp tiền dịch vụ nội dung số, nạp tiền game, ví điện tử,.. thuộc các nhà cung cấp liên kết với Napas. Dịch vụ này được thực hiện thông qua các phương tiện thẻ, tài khoản và qua các kênh giao dịch như ATM/ POS, quầy giao dịch, Internet Banking,..

Dịch vụ thanh toán hóa đơn

Dịch vụ thanh toán hóa đơn của Napas cho phép các chủ tài khoản hoặc chủ thẻ ngân hàng thanh toán các hóa đơn như: tiền cước, phí hóa đơn tiền hàng hóa dịch vụ, tiện ích của cá nhân hoặc người thân. 

Napas: 3
Thẻ Napas hỗ trợ thanh toán hóa đơn nhanh chóng
Thanh toán không tiếp xúc bằng mã QR

Napas hỗ trợ chuyển tiền nhanh không tiếp xúc bằng quét mã QR, chỉ cần có Smartphone kết nối internet/4G quét mã QR của VietQR là có thể thanh toán, chuyển khoản ngay với hạn mức lên đến 500 triệu

Napas: 4
thanh toán hóa đơn bằng VietQR
NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG THẺ NAPAS

Khi sử dụng thẻ Napas, ngoài việc nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn của ngân hàng, bạn còn có cơ hội nhận thêm ưu đãi của hệ thống Napas. Sau đây là những lợi ích mà bạn có thể nhận được:

 • Với hệ thống mạng lưới phủ sóng lên đến 17.000 cây ATM và 220.000 POS của hơn 50 ngân hàng liên kết với Napas, bạn có thể thoải mái rút tiền ở tất các cây ATM/ POS. Ngoài ra, còn có thể thanh toán hóa đơn ở các điểm máy có liên kết với Napas.
 • Việc liên minh giữa hệ thống Napas với các ngân hàng hỗ trợ người dùng thẻ Napas về các khoản phí phát sinh khi giao dịch, đôi khi hoàn toàn miễn phí.
 • Trong cùng hệ thống Napas, quá trình chuyển và nhận tiền sẽ nhanh chóng hơn, không mất nhiều thời gian như các ngân hàng khác.
 • Hiện nay, hệ thống Napas đã có mặt trên các sàn giao dịch thương mại điện tử, do đó việc thanh toán cũng trở nên đơn giản và dễ dàng. Đồng thời, khi thanh toán qua hệ thống Napas, bạn có thể nhận được thêm nhiều ưu đãi.
Napas: 5
Những lợi ích khi sử dụng thẻ Napas

ĐÔI NÉT VỀ CÔNG TY CP THANH TOÁN QUỐC GIA VIỆT NAM (NAPAS)

Công ty CP thanh toán Quốc gia Việt nam (Napas) được thành lập năm 2004 bởi NHNH và 15 ngân hàng thương mại cổ phần trên cở sở sát nhập giữ công ty CP chuyển mạch Tài chính Quốc gia Việt nam và công ty CP Dịch vụ thẻ Smartlink.

Napas là công ty trung gian thanh toán được NHNN cấp phép cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử tại Việt nam.

Napas hiện vận hành và quản trị mạng lưới hơn 18.600 máy ATM, 261.000 máy POS, hơn 100 triệu thẻ ATM ghị nợ nội địa của 48 ngân hàng trong liên minh tại Việt nam

THÔNG TIN LIÊN HỆ NAPAS

 • Hotline: 024 3936 1818
 • Fax: 024 3936 1819
 • Email: Contact@napas.com.vn
 • Wensite: www.n​apas.com.vn
 • Địa chỉ: Tầng 17 & 18, Tòa nhà Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

TẠM KẾT

Bài viết trên đây đã giải thích thẻ Napas là gì, cũng như chia sẻ về các tiện ích mà loại thẻ này mang đến cho người dùng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Napas, nếu thấy tiện lợi bạn có thể đăng ký để sử dụng. Để đọc thêm các thông tin liên quan đến vấn đề này, bạn hãy truy cập vào website: http://sgbank.vn
TÌM HIỂU THÊM:


Bài viết được tổng hợp bởi:SGBank.vn Team

HƯỚNG DẪN LÀM THẺ ATM, MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG NHANH

5/5 - (5 bình chọn)

Mở tài khoản VPBank số đẹp - số tứ quý Miễn phí trong 1 phút, nhận ưu đãi lên tới 300K khi đăng ký thành công

Đăng Ký ? www.taikhoan.vpbank.com.vn

Trả lời