Cách mở tài khoản chứng khoán online trong 1 phút cho người mới

Giao dịch chứng khoán online (giao dịch trực tuyến) Online Trading là hình thức mua/bán tài sản giao dịch trên sàn với mục đích kiếm lợi nhuận. Mỗi sàn giao dịch sẽ được phát triển trên một nền tảng giao dịch riêng. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu thông tin chi tiết sàn giao dịch mình muốn hoạt động để mở tài khoản online nhanh chóng tiện lợi.

Việc mở tài khoản chứng khoán online nhà đầu tư cần có những điều kiện gì, có nên mở tài khoản giao dịch online hay không, cách mở như thế nào? hay xem ngay bài viết này của https://sgbank.vn/ nhé.

mở tài khoản chứng khoán: 1
Có thể mở tài khoản chứng khoán online hay không

Mở Tài Khoản Chứng Khoán VPS online tại nhà trong 1 phút

MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN ONLINE NHỮNG THÔNG TIN GÌ?

Thị trường chứng khoán hiện vẫn đang là kênh đầu tư tuyệt vời, bởi tính thanh khoản cao mua bán dễ dàng. Có rất nhiều nhà đầu tư đã tham gia với mục đích kiếm lời và thu được lợi nhuận lớn.

Tuy nhiên để có thể giao dịch được trên sàn chứng khoán, nhà đầu tư cần đăng ký mở tài khoản trước. Để có thể đăng ký mở tài khoản online nhà đầu tư (người dùng) cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin cá nhân như là:

 • Giấy chứng minh nhân dân/căn cước công nhân còn hiệu lực.
 • Có một số sàn giao dịch yêu cầu nhà đầu tư xác định danh tính bằng việc nhận diện khuôn mặt (nên sử dụng điện thoại có camera)
 • Số điện thoại đăng ký tham gia để nhập mã OTP xác nhận thông tin sàn gửi về
 • Có điện thoại hoặc máy tính sử dụng trình duyệt chrome, safia
mở tài khoản chứng khoán: 2
Chuẩn bị đầy đủ thông tin cá nhân

Trên đây chỉ là những thông tin cá nhân cơ bản mà khách hàng cần chuẩn bị cho việc đăng ký mở tài khoản chứng khoán online mà thôi. Với mỗi sàn giao dịch sẽ có những yêu cầu, điều kiện khác nhau. Thế nhưng về thông tin cá nhân thì theo form chung gồm có (họ tên, email, số điện thoại, số chứng minh/số căn cước, ngày tháng năm sinh), kê khai thông tin cá nhân trực tiếp trên các sàn giao dịch, sẽ có hợp đồng mở tài khoản gửi qua email bạn đăng ký. Bạn cần hoàn tất thủ tục mà sàn yêu cầu mới có thể mở tài khoản.

HƯỚNG DẪN CÁCH MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN ONLINE ĐƠN GIẢN

Môi công ty sẽ có những nguyên tắc và điều kiện cụ thể riêng biệt khác nhau. Nhưng theo quy định thì với mỗi sàn giao dịch nhà đầu tư chỉ được phép mở duy nhất 1 tài khoản giao dịch chính chủ. Có rất nhiều nhà đầu tư mượn thông tin cá nhân của người thân để đăng ký nhiều tài khoản hoạt động song song với nhau.

Các bước mở tài khoản chứng khoán online

 • Bước 1: Chọn đơn vị tài chính mình muốn mở, truy cập vào website sàn giao dịch
 • Bước 2: Nhập thông tin cá nhân gồm có (họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ, số tài khoản ngân hàng, để có thể rút tiền từ tài khoản giao dịch về khi cần thiết).
 • Bước 3: Truy cập vào mail mà sàn giao dịch chứng khoán gửi về cho bạn để hoàn tất hồ sơ đăng ký
 • Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ gồm 1 bản cứng giấy đăng ký mở tài khoản và văn bản sử dụng dịch vụ giao dịch chứng khoán có ký tên xác nhận, kèm với đó là bản phô tô chứng minh nhân dân/căn cước công dân. Gửi tất cả thông tin đã chuẩn bị đến phòng giao dịch công ty chứng khoán qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp chi nhánh của công ty để nộp.
 • Bước 5: Để tài khoản có thể hoạt động bình thường yêu cầu nhà đầu tư cần hoàn tất thủ tục trong vòng 3 tuần kể từ ngày đăng ký mở tài khoản, nếu không tài khoản sẽ bị chặn đặt lệch và không thể giao dịch.

Lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán online

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán online là bước đầu tiên để bạn có thể hoàn thành thủ tục mở tài khoản chứng khoán. Nhà đầu tư cần phải hoàn tất thủ tục bằng văn bản giấy tờ có liên quan mới có thể hoạt động bình thường trên sàn.

Sàn giao dịch chứng khoán uy tín sẽ không chấp nhận hình thức mở tài khoản chứng khoán online, nhà đầu tư chỉ có thể đăng ký mở tài khoản online mà thôi. Có hơn 70 công ty chứng khoán đang hoạt động tại thị trường Việt Nam chấp nhận cho các nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán online.

mở tài khoản chứng khoán: 3
Có nên mở tài khoản chứng khoán online hay không

CÓ NÊN MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG ONLINE HAY KHÔNG?

Có rất nhiều nhà đầu tư còn băn khoăn việc có nên mở tài khoản chứng khoán online hay không. Chúng tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm của việc mở tài khoản chứng khoán online, nhà đầu tư cân nhắc và tự đưa ra quyết định của mình.

Lợi ích của việc mở tài khoản chứng khoán online:

 • Không cần phải đến trực tiếp văn phòng/trụ sở giao dịch của sàn
 • Mọi thủ tục đăng ký và hoàn tất theo hình thức chuyển phát và qua email
 • Phí giao dịch, mở tài khoản thấp

Nhược điểm khi mở tài khoản chứng khoán online

 • Các tài khoản này được sàn liệt vào danh sách tài khoản vãng lai
 • Không có nhân viên tư vấn/môi giới tài tài chính hỗ trợ
 • Hỗ trợ mọi thông tin qua tổng đài chăm sóc khách hàng
 • Mọi kiến thức về sàn đều phải tự mày mò và tìm kiếm
 • Nguy cơ bị đánh cắp thông tin sử dụng cho mục đích khác

KẾT LUẬN

Qua phân tích ưu điểm và nhược điểm của việc mở tài khoản chứng khoán online ta có thể thấy, việc mở tài khoản online có thể tiện lợi hơn nhưng rủi ro có thể sẽ lớn hơn. Nếu có thể và thực sự nghiêm túc đầu tư tài chính và dấn thân vào thị trường chứng khoán, hãy dành thời gian đến trực tiếp trụ sở giao dịch để được tư vấn mở tài khoản nhanh hơn và được nhân viên hỗ trợ trực tiếp.

XEM THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: SGBank.vn Team

TOP 3 app ngân hàng mở tài khoản - thẻ ATM online MIỄN PHÍ tại nhà
Tên ngân hàng iOS Android Hướng dẫn đăng ký
2. VPBank Tải VPB iOS Tải VPB Android Xem hướng dẫn
Ưu đãi: Nhận 50K vào tài khoản khi nhập mã giới thiệu: 0989565128
1. MBBank Tải MB iOS Tải MB Andoid Xem hướng dẫn
Ưu đãi: Chọn số tài khoản trùng với số điện thoại Miễn phí
3. TNEX by MSB Tải TNEX iOS Tải TNEX Android Xem hướng dẫn
Ưu đãi: Nhận ngay 20K vào tài khoản khi nhập mã giới thiệu: 0908 203 001
5/5 - (3 bình chọn)

Mở tài khoản VPBank số đẹp - số tứ quý Miễn phí trong 1 phút, nhận ưu đãi lên tới 300K khi đăng ký thành công

Đăng Ký ? www.taikhoan.vpbank.com.vn

Trả lời