Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS nhanh chóng thuận tiện

VPS hiện đang là công ty chứng khoán có vốn chủ sở hữu lớn nhất tại Việt Nam. Với nhiều chính sách phát triển và ưu đãi dành cho khách hàng nên thị phần tăng trưởng liên lục. Vì thế nhu cầu mở tài khoản chứng khoán VPS cũng tăng lên rất nhiều.

Nếu như bạn đang quan tâm đến thị trường chứng khoán và đặc biệt quan tâm đến VPS. Hãy cùng https://sgbank.vn/ tìm hiểu chi tiết về sản phẩm dịch vụ qua bài viết dưới đây.

mở tài khoản chứng khoán VPS: 1
Công ty tài chính chứng khoán VPS

Mở Tài Khoản Chứng Khoán VPS online tại nhà trong 1 phút

TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY TÀI CHÍNH CHỨNG KHOÁN VPS

VPS là mã cổ phiếu của công ty cổ phần chứng khoán VPS tiền thân của công ty cổ phần chứng khoán ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Từ năm 2006 cho đến nay, VPS đã liên tục phát triển và chiếm lĩnh số lượng thị phần khá lớn trên sàn chứng khoán Việt Nam.

VPS được vinh danh trong top 10 công cty cổ phiếu có số thị phần cao nhất sàn chứng khoán Việt. Công ty cổ phần chứng khoán VPS cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ chất lượng cao, tạo nên giá trị gia tăng cho doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Dịch vụ tài chính mà VPS cung cấp gồm có:

 • Dịch vụ tài chính: môi giới chứng khoán
 • Dịch vụ ngân hàng đầu tư
 • Dịch vụ tư vấn và phân tích tài chính

VPS có vai trò là đơn vị trung gian thực hiện các dịch vụ tài chính như là:

 • Thu xếp vốn cho doanh nghiệp phù hợp cho các dự án của đối tác
 • Bảo lãnh và phát hành chứng khoán
 • Mua bán và sáp nhập doanh nghiệp
 • Tư vấn và xác định giá trị doanh nghiệp
 • Cơ cấu lại vốn và nợ trong từng thời kỳ, từng giai đoạn cụ thể

Mục tiêu của VPS là trở thành đơn vị tài chính hàng đầu Việt Nam trong những năm tới đây. VPS đã đưa ra rất nhiều chính sách và ưu đãi cho khách hàng, cụ thể là chính sách phí giao dịch áp dụng cho khách hàng là 0.1%, do vậy mà lượng nhà đầu tư đăng ký “mở tài khoản chứng khoán VPS” đã tăng lên rất nhanh.

CÓ MẤY CÁCH MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN VPS

Trong thời điểm dịch bệnh khá phức tạp, trên thị trường chứng khoán nói chung, số lượng nhà đầu tư đã tăng lên một cách đáng kể. Với nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán thì vẫn còn rất mơ hồ trong việc đăng ký mở tài khoản, không nắm được mình cần phải thực hiện những thao tác gì và có những các mở tài khoản chứng khoán VPS nào cho tốt nhất.

mở tài khoản chứng khoán VPS: 2
Mở tài khoản chứng khoán VPS bằng cách nào

Hiện tại công ty cổ phần chứng khoán VPS cung cấp tới nhà đầu tư 3 cách mở tài khoản đó là: mở online, mở trực tiếp và mở qua nhân viên tư vấn. Cụ thể các bước thực hiện mở tài khoản được làm như sau.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS online

Theo luật chứng khoán hiện hành, thì việc mở tài khoản chứng khoán VPS online đã được chấp nhận. Nhà đầu tư cần phải cung cấp hợp đồng mở tài khoản được ký kết bằng văn bản gửi lại trụ sở giao dịch mới hoàn tất thủ tục mở tài khoản online. Các bước mở tài khoản chứng khoán tại VPS online như sau:

 • Bước 1: Đăng ký mở tài khoản online trên website của VPS là vps.com.vn
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin như : Họ tên, số điện thoại, email, ghi chú nếu có
 • Bước 3: Nhập mã bảo mật và hoàn thành bằng việc bấm vào nút “mở tài khoản”
 • Bước 4: Truy cập vào email tải thông tin mà VPS gửi qua mail bằng bản cứng, điền đầy đủ thông tin ký và xác nhận.
 • Bước 5: Gửi đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu đến địa chỉ mà VPS cung cấp
mở tài khoản chứng khoán VPS: 3
Mở tài khoản chứng khoán VPS online

Với 5 bước ở trên bạn đã hoàn thành việc đăng ký mở tài khoản chứng khoán online tại VPS. Bạn cần hoàn thiện hồ sơ trong 10 ngày làm việc kể từ ngày đăng ký để được kích hoạt tài khoản giao dịch. Có thể nói hình thức này là hình thức đăng ký mở tài khoản chứng khoán từ xa thì hợp lý hơn..

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS tại quầy

Việc mở tài khoản chứng khoán tại quầy rất tiện lợi và nhanh chóng. Khách hàng chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân/căn cước công dân còn hạn, đến trực tiếp quầy giao dịch để tiến hành mở tài khoản. Tài khoản đăng ký mở trực tiếp sẽ được kích hoạt, nhà đầu tư có thể giao dịch ngay sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký.

mở tài khoản chứng khoán VPS: 4
mở tài khoản chứng khoán VPS tại quầy

Mở tài khoản chứng khoán qua chuyên viên tư vấn

Mở tài khoản chứng khoán qua chuyên viên tư vấn cũng có thể thực hiện theo 2 cách là mở từ xa và mở trực tiếp tại quầy. Tuy nhiên nếu có chuyên viên tư vấn thì việc đăng ký mở online cũng nhanh hơn rất nhiều, đặc biệt là khâu hoàn tất hồ sơ và kích hoạt tài khoản.

Thay vì việc gửi hồ sơ đến quầy giao dịch và chờ đợi thời gian kích hoạt tài khoản, bạn có thể gửi trực tiếp hồ sơ của mình qua chuyên viên tư vấn. Cán bộ tư vấn sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục nhanh hơn và tài khoản sẽ được kích hoạt sớm.

mở tài khoản chứng khoán VPS: 5
Mở tài khoản chứng khoán VPS qua chuyên viên tư vấn

NÊN MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN VPS BẰNG HÌNH THỨC NÀO LÀ TỐT NHẤT

Trong 3 hình thức mở tài khoản chứng khoán mà VPS cung cấp, có thể thấy mỗi cách đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, hình thức mở tài khoản chứng khoán trực tiếp tại quầy giao dịch sẽ là tối ưu nhất.

Khách hàng có thể mất thời gian đi đến quầy giao dịch, nhưng tài khoản sẽ được kích hoạt nhanh hơn và an toàn hơn việc đăng ký và hoàn tất thủ tục từ xa và thông qua chuyên viên tư vấn.

Như vậy, qua những gì chúng tôi chia sẻ bạn đọc đã biết được mình nên đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS bằng cách nào là tiện lợi nhất, để hoạt động giao dịch trên sàn chứng khoán được diễn ra nhanh chóng mà không gặp rắc rối gì.

XEM THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: SGBank.vn Team

TOP 3 app ngân hàng mở tài khoản - thẻ ATM online MIỄN PHÍ tại nhà
Tên ngân hàng iOS Android Hướng dẫn đăng ký
2. VPBank Tải VPB iOS Tải VPB Android Xem hướng dẫn
Ưu đãi: Nhận 50K vào tài khoản khi nhập mã giới thiệu: 0989565128
1. MBBank Tải MB iOS Tải MB Andoid Xem hướng dẫn
Ưu đãi: Chọn số tài khoản trùng với số điện thoại Miễn phí
3. TNEX by MSB Tải TNEX iOS Tải TNEX Android Xem hướng dẫn
Ưu đãi: Nhận ngay 20K vào tài khoản khi nhập mã giới thiệu: 0908 203 001
5/5 - (3 bình chọn)

Mở tài khoản VPBank số đẹp - số tứ quý Miễn phí trong 1 phút, nhận ưu đãi lên tới 300K khi đăng ký thành công

Đăng Ký ? www.taikhoan.vpbank.com.vn

Trả lời