Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán TPBank (TPS) Online Chi Tiết

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc mở tài khoản chứng khoán online đã giúp cho nhiều đơn vị thu hút được số lượng nhà đầu tư lớn. Công ty cổ phần chứng khoán Tiên Phong TPS công ty con của ngân hàng Tiên Phong (TPBank) cũng đã triển khai giải pháp mở tài khoản chứng khoán TPBank online

Mở Tài Khoản Chứng Khoán TPBank: 1
Mở tài khoản chứng khoán TPBank đơn giản tiện lợi

Mở tài khoản giao dịch chứng khoán trực tuyến tại TPBank là bước tiền đề cho việc áp dụng phương thức định danh khách hàng điện tử với hình thức nhận dạng tự động toàn diện (eKYC).

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán điện tử có thể thực hiện thao tác giao dịch thanh toán 100% online mà không cần đến văn phòng giao dịch.

Mở Tài Khoản Chứng Khoán VPS online tại nhà trong 1 phút

MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TPBANK TẠI QUẦY GIAO DỊCH

Hình thức mở tài khoản chứng khoán trực tiếp được sử dụng phổ biến tại mọi công ty tài chính khi mà công nghệ định danh eKYC chưa phát triển. Nhà đầu tư muốn tham gia giao dịch tài bất kỳ sàn chứng khoán nào cũng cần phải đăng ký thông tin trực tiếp tại quầy giao dịch. Các bước để mở tài khoản chứng khoán TPBank trực tiếp như sau:

 • Bước 1: Tải bảng đăng ký mở thẻ và sử dụng tài khoản của TPBank từ trang của của tpb.vn về.
 • Bước 2: In thông tin hồ sơ ra giấy và điền đầy đủ thông tin vào bảng kê khai, ký và ghi rõ họ tên.
 • Bước 3: Mang hồ sơ thông tin đến văn phòng giao dịch nộp cho nhân viên tay quầy để hoàn tất nốt thủ tục đăng ký mở thẻ mới. Khi đi mang theo chứng minh nhân dân/căn cước công dân bản gốc còn hiệu lực.
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và đối chiếu lại thông tin để hoàn thành việc mở tài khoản với nhân viên tại quầy.
 • Bước 5: Kích hoạt tài khoản đăng nhập vào hệ thống, chuyển khoản vào tài khoản và thực hiện giao dịch.
Mở Tài Khoản Chứng Khoán TPBank: 2
Mở tài khoản giao dịch chứng khoán TPS trực tiếp tại quầy giao dịch

Hình thức mở tài khoản trực tiếp sẽ nhanh chóng nhưng khách hàng cần phải đi đến văn phòng giao dịch mới có thể mở được. Hiện tại các công ty chứng khoán không có quá nhiều văn phòng giao dịch mà chỉ có tại một số tỉnh thành phố lớn. Vì vậy việc đi lại và mở thẻ có thể gặp khó khăn hơn với các nhà đầu tư.

CÁCH MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TPBANK ONLINE

Cổ phần Chứng khoán Tiên Phong (TPS) đã đưa ra giải pháp mới hỗ trợ nhà đầu tư mới và khuyến khích các nhà đầu tư đăng ký mở tài khoản online. Lợi ích của việc mở tài khoản chứng khoán online là hồ sơ mở tài khoản được duyệt ngay sau 2 phút đăng ký. Nhà đầu tư có thể giao dịch chuyển khoản và thao tác ngay sau khi đăng ký 5 phút. Có 3 cách mở tài khoản chứng khoán tại TPBank online cực kỳ nhanh chóng đó là:

 • Cách 1: Đăng ký mở tài khoản trực tuyến tại website
 • Cách 2: Đăng ký mở tài khoản trực tuyến trên ứng dụng TPS Mobile
 • Cách 3: Scan mã QR code và thực hiện đăng ký mở tài khoản trên ứng dụng TPS

Mở tài khoản chứng khoán online được xác định tiện lợi vô vùng, bởi chữ ký khách hàng và xác định danh tính nhà đầu tư 100% thực hiện online. Còn chần chừ gì nữa mà không tiến hành đăng ký mở tài khoản chứng khoán online tại TPBank thôi nào!

Mở Tài Khoản Chứng Khoán TPBank: 3
Mở tài khoản chứng khoán TPS qua ứng dụng cực nhanh

CÁC BƯỚC CỤ THỂ ĐỂ MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TPBANK ONLINE

Nhà đầu tư mới có thể mở tài khoản chứng khoán TPBank online nhanh chóng chỉ sau 5 phút xác thực tài khoản. TPS đã chính thức ứng dụng công nghệ kép mở tài khoản chứng khoán cho khách hàng mở tự động 100%. Vì vậy việc mở tài khoản, duyệt tài khoản, trả thông tin hợp đồng cho các nhà đầu tư mới đều được hoàn tất rất nhanh chóng.

 • Bước 1: Truy cập website ekyc.tpbs.com.vn  hoặc tải app TPS Mobile về điện thoại >> Bấm mục “mở tài khoản trực tiếp” (mục này ở ngay ở trang chủ website).
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin chủ tài khoản như: Số điện thoại, email, tài khoản ngân hàng, số tài khoản ngân hàng, tỉnh thành phố mở thẻ, họ tên người giới thiệu nếu có. Lưu ý tài khoản ngân hàng phải cùng tên với chủ tài khoản mở tài khoản giao dịch.
 • Bước 3: Đăng ký dịch vụ tài khoản chứng khoán chọn: tài khoản thường, ký quỹ hoặc trái phiếu.
 • Bước 4: Xác thực thông tin tài khoản và ký hợp đồng bằng việc tải 2 mặt trước sau của chứng minh nhân dân/căn cước công dân,(lưu ý không mờ số hay mất góc)
 • Bước 5: Xác mình lại bằng mã OTP được gửi qua điện thoại là đã hoàn tất thủ tục mở tài khoản chứng khoán mới tại TPBank.

Chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã hoàn tất thủ tục mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại TPBank thật nhanh chóng.

(Video hướng dẫn mở tài khoản TPBank trên app TPS Mobile)

Tải app TPS mobile về điện thoại

LƯU Ý KHI MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TRỰC TUYẾN TẠI TPBANK

 • Nhà đầu tư mới bắt buộc phải lựa chọn tài khoản giao dịch là tài khoản thường
 • Cập nhật thông tin hình ảnh chứng minh nhân dân/căn cước công dân 2 mặt theo đúng những gì hệ thống yêu cầu. Nếu đặt sai, hình ảnh mờ số hoặc bị mất góc hệ thống sẽ không đọc được dữ liệu.
 • Kiểm tra kỹ thông tin cá nhân khi kê khai và sửa lại ngay nếu có sai sót.
 • Với một số loại thông tin giấy tờ không có trường dữ liệu giới tính nên phải cập nhật bằng tay phần thông tin này.
 • Khi xác định nhận dạng bằng khuôn mặt, cần di chuyển khuôn mặt chậm để phần mềm có thể ghi nhận thông tin chính xác.
 • Về chữ ký, cần tải chữ ký mẫu hoặc ký trực tiếp trên màn hình nếu dùng điện thoại smart cao cấp như samsung note có bút ký.
Mở Tài Khoản Chứng Khoán TPBank: 4
Mở tài khoản giao dịch chứng khoán TPBank online chỉ trong 1 phút

Mở tài khoản chứng khoán TPBank trực tuyến chưa bao giờ lại dễ dàng đến vậy. Có rất nhiều cách thức để đăng ký mở tài khoản giao dịch mới online. Nhà đầu tư có thể chọn cho mình cách đơn giản nhất là mở trên ứng dụng TPS hoặc website của TPS đều được. Với hình thức nào thì tài khoản sau khi đăng ký cũng được xét duyệt rất nhanh chóng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY CHỨNG KHOÁN TIÊN PHONG

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: SGBank.vn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (2 bình chọn)

Mở tài khoản VPBank số đẹp - số tứ quý Miễn phí trong 1 phút, nhận ưu đãi lên tới 300K khi đăng ký thành công

Đăng Ký ? www.taikhoan.vpbank.com.vn

Trả lời