Làm Thẻ ATM Bao Nhiêu Tuổi? Điều Kiện, Hồ Sơ Cần Những Gì?

Thẻ ATM là món đồ không thể thiếu đối với mỗi người chúng ta bởi sự tiện nghi mà nó đem tới cho cuộc sống hiện đại ngay nay.

Thẻ ATM không chỉ riêng những người đi làm mà ngay cả Sinh viên, học sinh cũng quan tâm và dễ dàng đăng ký và sử dụng, vậy làm thẻ ATM bao nhiêu tuổi? Điều kiện và giấy tờ cần những gì?


TOP 5 app ngân hàng mở tài khoản – thẻ ATM online MIỄN PHÍ tại nhà
Tên ngân hàng iOS Androi Hướng dẫn đăng ký
1. MB Bank Tải MB iOS Tải MB Andoid Xem hướng dẫn
Ưu đãi: Chọn số tài khoản trùng với số điện thoại Miễn phí
2. MSB Tải MSB iOS Tải MSB Android Xem hướng dẫn
Ưu đãi: Nhận 20K vào tài khoản khi nhập mã giới thiệu: 0989565128
3. VPBank Tải VPBank iOS Tải VPBank Android Xem hướng dẫn
Ưu đãi: Nhập mã giới thiệu “0989 565 128” để nhận ngay eVoucher trị giá 50K khi có phát sinh giao dịch tối thiếu 100K như; Chuyển khoản, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn,…
4. BIDV Tải BIDV iOS Tải BIDV Android Xem hướng dẫn
Ưu đãi: Nhận 50K vào tài khoản khi đăng ký thành công
5. Techcombank Tải Techcombank iOS Tải Techcombank Android Xem hướng dẫn
Ưu đãi: Nhận 50K vào tài khoản khi nhập mã giới thiệu: 0989565128

LÀM THẺ ATM BAO NHIÊU TUỔI

Với những tiện ích tuyệt vời mà thẻ ATM đem lại, chắc hẳn mọi người đều không ngại làm cho mình chiếc thẻ ATM này . Nhưng làm thẻ ATM bao nhiêu tuổi, đây cũng là một điều băn khoăn của người tiêu dùng, dưới đây mình sẽ bật mí cho các bạn về câu hỏi này. Để có thể mở thẻ ATM người tiêu dùng cũng cần phải đáp ứng đủ điều kiện của ngân hàng đưa ra, đặc biệt là làm thẻ ATM bao nhiêu tuổi.

Khách hàng từ 15 trở lên đã có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật, ở độ tuổi này đã có giấy tờ và CMND hợp pháp để có thể làm thẻ ATM. Tuy nhiên, đa số khách hàng trong độ tuổi này đều là học sinh nên ngân hàng vẫn hỗ trợ cho mở thẻ dưới hình thức thẻ phụ và yêu cầu phải có phụ huynh bảo lãnh và giám sát. 

Đối với khách hàng ở độ tuổi này thì phụ huynh có thể quy định hạn mức sử dụng thẻ để có thể dễ dàng quản lý chi tiêu, giao dịch  của con mình. Thông thường, độ tuổi chuẩn theo quy định để có thể làm thẻ ATM là từ 15- 65 tuổi, áp dụng cho tất cả khách hàng. 

Tuy nhiên nếu bạn muốn làm thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán quốc tế (Debit Card) thì bắt buộc bạn phải đủ từ 18 tuổi trở lên, nếu bạn dưới 18 tuổi có thể mở thêm thẻ phụ từ thé chính của người đủ điều kiện mở.

Những khách hàng trong độ  tuổi này có thể mang CMND đến phòng giao dịch của ngân hàng mà mình muốn làm để yêu cầu làm thẻ ATM bao gồm 3 loại thẻ được nêu ở trên : thẻ trả trước, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng.

Thẻ ghi nợ nội địa (Thẻ ATM Napas)

 • Tuổi từ 15 trở lên làm trực tiếp tại Ngân hàng
 • Tuổi tử 18 trở lên khi đăng ký online

Thẻ ghi nợ quốc tế (Debit)

 • Tuổi từ 18 trở lên 

Thẻ tín dụng (Credit)

 • Thẻ chính: Từ 18 trở lên
 • Thẻ phụ: Từ 15 tuổi trở lên

làm thẻ ATM bao nhiêu tuổi

THẺ ATM LÀ GÌ? 

Thẻ ATM là tên viết tắt của cụm từ Automatic Teller Machine hay Automated Teller Machine, 2 từ này đều có nghĩa là máy rút tiền tự động. Có thể hiểu đơn giản hơn là thẻ thanh toán do các ngân hàng phát hành cho mỗi cá nhân người tiêu dùng để dễ dàng thực hiện các hình thức thanh toán hay rút tiền hàng ngày. 

Hiểu được ATM là gì chắc hẳn các bạn đều muốn làm ngay cho mình 1 chiếc thẻ để có thể sử dụng ngay phải không ? Nhưng trước tiên ta cần biết làm thẻ ATM bao nhiêu tuổi để có thể đăng ký mở thẻ.

làm thẻ ATM bao nhiêu tuổi: 3

Kết cấu của một chiếc thẻ ATM

 • Valid From: Thời gian có hiệu lực hoạt động của thẻ.
 • Good thru: Thời gian thẻ hết hiệu lực ( tùy theo từng ngân hàng sẽ có thời gian khác nhau và đến thời gian hết hiệu lực thì cần đến ngân hàng để gia hạn lại thẻ để có thể sử dụng tiếp) 
 • Tên chủ thẻ: người đứng tên thể hợp pháp, làm thẻ ATM bao nhiêu tuổi thì tùy thuộc vào độ tuổi quy định để có thể đứng tên hợp pháp khi mở thẻ.
 • Loại thẻ như: Visa Debit, Visa Credit,.. 
 • Dãy số thẻ : được in nổi trên mặt trước của thẻ.

Và một phần quan trọng để có thể sử dụng thẻ này là mã PIN, nó được xem là mã số nhận dạng chủ thể để bạn thực hiện giao dịch trên những cây ATM. Khi mới ban hành thẻ ATM, ngân hàng sẽ gửi mã PIN của bạn trong bao giấy cùng thẻ. 

Thông thường thì mã pin có 4 hoặc 6 số tùy theo từng Ngân hàng phát hành và số PIN này bạn phải đổi trong lần đầu tiên đăng nhập để bảo mật thông tin của mình. Bạn tuyệt đối không được để lộ mật khẩu của mình ra bên ngoài, nếu không khi thẻ bị mất có thể người khác sẽ biết được mật khẩu của bạn để rút tiền.

Các loại thẻ ATM

Hiện nay có 3 loại thẻ phổ biến mà ngân hàng phát hành cho người tiêu dùng được gọi tên như sau:

 • Thẻ trả trước: là thẻ thanh toán mà khách hàng không cần đến số tài khoản hay chứng minh mỗi lần giao dịch, chỉ cần có tiền trong thẻ là có thể thanh toán ở bất kì cửa hàng nào có dịch vụ thanh toán bằng thẻ ATM.
 • Thẻ ghi nợ: ở thẻ này thì yêu cầu khách hàng phải liên kết với tài khoản ngân hàng và chỉ được sử dụng số tiền trong thẻ với hạn mức cho phép, khi sử dụng quá số tiền thì yêu cầu người tiêu dùng phải nộp vào để có thể sử dụng tiếp.
 • Thẻ tín dụng: thẻ này được liên kết trực tiếp với ngân hàng và bắt buộc phải đăng kí trực tiếp tại ngân hàng. Thẻ này cho phép người tiêu dùng thanh toán chi tiêu trước trong hạn mức cho phép của ngân hàng,. Khách hàng sẽ trả nợ hàng tháng đối với số tiền đã sử dụng trước đó.

Để có thể làm được 1 trong 3 thẻ trên thì chúng ta cần quan tâm đến vấn đề làm thẻ ATM bao nhiêu tuổi.

Lợi ích khi làm thẻ ATM

 • Thẻ nhỏ, gọn, có thể bỏ vào ví và mang đi mọi lúc mọi  nơi.
 • Thao tác nhanh gọn, tiết kiệm thời gian.
 • Có thể rút tiền ở bất kì cây ATM nào mà không cần phải mất thời gian tìm đúng ngân hàng đó để vào làm thủ tục rút tiền hay thực hiện những giao dịch khác.
 • được chọn 1 trong 3 loại thẻ hay cả 3 tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người tiêu dùng.
 • Có thể mở nhiều thẻ ATM ở nhiều ngân hàng khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người tiêu  dùng.

Làm thẻ ATM bao nhiêu tuổi và chức năng của thẻ tùy thuộc vào từng độ tuổi thì tìm hiểu phần dưới nhé.

làm thẻ ATM bao nhiêu tuổi: 2

LÀM THẺ ATM NHƯ THẾ NÀO ?

để làm thẻ ATM bạn có thể làm bằng 3 cách phổ biển sau;

Cách 1: làm trực tiếp tại ngân hàng

Cách này phổ biến nhất và ai cũng có thể làm được, bạn tìm một Chi nhánh hoặc Phòng giao dịch bật kỳ, mang theo CMND/ CCCD tới và nhờ giao dịch viên làm cho bạn.

Cách 2: Đăng ký làm thẻ ATM trực tiếp trên trình duyệt website của ngân hàng

Bạn vào trình duyệt website của bất kỳ ngân hàng nào bạn muốn làm, vào mục THẺ vào đăng ký online

Bạn có thể đăng ký mở tài khoản thanh toán, thẻ ATM của ngân hàng VPBank, được chọn số tài khoản đẹp, chỉ cần đăng ký online trong 1 phút là bạn sẽ có tài khoản để giao dịch ngay mà không cần tới ngân hàng.

Cách 3: Đăng ký trong ứng dung của ngân hàng

Để làm thẻ ATM online trên ứng dụng ngân hàng, bạn tải ứng dụng về điện thoại (iOS hoặc Android), đăng ký chỉ khoảng 1 phút là xong, sau khi đăng ký thành công bạn sử dụng tài khoản để giao dịch được ngay, còn thẻ ATM ngân hàng sẽ chuyển phát về nhà bạn, hoặc bạn tới trực tiếp ngân hàng để lấy.

TẠM KẾT

Với những chia sẻ trên thì chắc hẳn sẽ không còn thắc mắc về câu hỏi làm thẻ ATM bao nhiêu tuổi , các bạn cũng có thể tham khảo và chọn cho mình một ngân hàng  mở thẻ để có thể sử dụng ngay nhé.
TÌM HIỂU THÊM:


Bài viết được tổng hợp bởi:SGBank.vn Team

▶️Hướng dẫn Vay tiền online cấp tốc 24/24 Nhận Tiền Trong ngày Lãi Suất Thấp, Chỉ Cần CMND, Hỗ Trợ 24/7

HƯỚNG DẪN MỞ TÀI KHOẢN – THẺ ATM ONLINE MIỄN PHÍ

5/5 - (9 bình chọn)

Mở tài khoản VPBank số đẹp - số tứ quý Miễn phí trong 1 phút, nhận ưu đãi lên tới 300K khi đăng ký thành công

Đăng Ký ? www.taikhoan.vpbank.com.vn

Trả lời