Hướng Dẫn Vay Tiền Theo Hợp Đồng Đang Trả Góp Nhanh Nhất

Cuộc sống hiện đại kéo theo nhu cầu tiêu dùng đa dạng, việc vay tiền cũng không còn xa lạ. Tuy nhiên, nhiều hình thức cho vay hiện nay vẫn còn một số hạn chế về thời hạn vay cũng như tài sản thế chấp.

Khi đó, vay tiền theo hợp đồng đang trả góp với những gói vay hợp lý là lựa chọn hàng đầu. Hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm vay này nhé.

Mở tài khoản ngân hàng MBBank online được chọn số tài khoản trùng với số điện thoại, số Tứ quý, Ngũ quý Miễn phí trong 1 phút, giao thẻ ATM tại nhà, không cần ra ngân hàng.

Tải MB iOS  |  Tải MB Android

VAY TIỀN THEO HỢP ĐỒNG TÍN DỤNG CŨ LÀ GÌ?

Vay tiền bằng hợp đồng trả góp là hình thức cho vay tín chấp tiêu dùng dựa trên hợp đồng cũ của khách hàng tại các tổ chức khác. Đây có thể là hợp đồng đã trả với thời hạn trên 4 kỳ kể từ ngày làm hợp đồng mà không phát sinh thêm phí trễ hạn. Hoặc cũng có thể là hợp đồng mà bạn đang trả góp đã thanh toán xong hết vẫn được hỗ trợ.

Vay Tiền Theo Hợp Đồng Đang Trả Góp: 1
Vay vốn bằng hợp đồng tín dụng cũ là hình thức vay tín chấp được triển khai rộng rãi với sự hỗ trợ của nhiều đơn vị

Vay tiền theo hợp đồng tín dụng cũ là sản phẩm uy tín và đang được triển khai rộng rãi trên toàn quốc với sự hỗ trợ của nhiều công ty tài chính. Các đơn vị cho vay sẽ dựa vào quá trình thẩm định với nhiều yếu tố: thu nhập, mục đích vay vốn, công việc,… để đưa ra mức vay phù hợp. Nhờ sản phẩm vay tiền theo hợp đồng đang trả góp mà nhu cầu tiền mặt của nhiều khách hàng được đáp ứng nhanh chóng.

ƯU ĐIỂM CỦA GÓI VAY TÍN CHẤP THEO HỢP ĐỒNG CŨ

Cho vay tiêu dùng tín chấp dựa trên hợp đồng trả góp ở các tổ chức khác được nhiều khách hàng ưa chuộng vì những ưu điểm vượt trội về hạn mức vay, thời hạn cũng như lãi suất vay. Hãy đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi của sản phẩm vay này, đáp ứng nhu cầu cấp bách.

 • Hạn mức vay khá lớn, dao động từ 10 triệu đến tối đa 70 triệu đồng.
 • Thời gian trả nợ linh hoạt, trong khoảng 6 đến 36 tháng.
 • Không cần phải chứng minh thu nhập, không cần tài sản thế chấp cũng như bảo lãnh của gia đình hay cơ quan làm việc.
Vay Tiền Theo Hợp Đồng Đang Trả Góp: 2
Vay tiền theo hợp đồng đang trả góp có nhiều ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm vay thông thường
 • Mức lãi suất ổn định và cạnh tranh, tối đa chỉ 2.95% mỗi tháng và tính lãi theo dư nợ giảm dần.
 • Khoản vay nhanh chóng, giải ngân trong 3 ngày làm việc.
 • Thông tin cá nhân của khách hàng cũng như thông tin vay vốn đều được bảo mật tuyệt đối.
 • Được thanh toán hợp đồng vay tín dụng mới tại bất cứ thời điểm nào. Phí tất toán nợ trước thời hạn chỉ 5% trên tổng số dư nợ còn lại.
 • Thủ tục cho vay cực kỳ đơn giản và được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng. Chỉ cần gọi điện đến hotline của các đơn vị cho vay tiền theo hợp đồng đang trả góp là sẽ được tư vấn chi tiết, rõ ràng.

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ HỒ SƠ VAY TÍN CHẤP THEO HỢP ĐỒNG TÍN DỤNG CŨ

Với những ưu điểm như vậy, chắc hẳn khách hàng nào cũng muốn đăng ký sản phẩm vay tín dụng theo hợp đồng cũ. Vậy để được phê duyệt hồ sơ vay vốn theo hình thức này, khách hàng cần phải đáp ứng những điều kiện nào?

Điều kiện về nhân thân

Điều kiện cơ bản đầu tiên mà bạn cần đáp ứng nếu muốn được xét duyệt và giải ngân nhanh chóng là:

 • Là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại 63 tỉnh/ thành phố trên toàn quốc.
 • Độ tuổi tối thiểu là 20 tuổi tại thời điểm đăng ký vay vốn và không được quá 60 tuổi tại thời điểm tất toán khoản vay. Điều kiện này đảm bảo về khả năng lao động, tạo ra nguồn thu nhập ổn định để chi trả cho khoản vay.

Điều kiện về chứng từ hợp đồng trả góp

Bạn đang muốn đăng ký vay tiền theo hợp đồng đang trả góp thì việc ký kết hợp đồng vay vốn là chứng từ bắt buộc phải có. Một số điều kiện liên quan đến bản hợp đồng mà bạn cần phải đáp ứng, bao gồm:

Vay Tiền Theo Hợp Đồng Đang Trả Góp: 3
Để có thể đăng ký vay vốn thành công, bạn cần phải ký kết hợp đồng với các đơn vị cho vay
 • Hợp đồng trả góp đứng tên của chính khách hàng.
 • Số tiền mà bạn cần phải đóng mỗi tháng để trả góp cho hợp đồng vay tín dụng cũ tối thiểu 500.000 đồng.
 • Số lần trả nợ phải đạt tối thiểu 5 lần.
 • Lưu ý thời điểm thanh toán các khoản trả góp không được trễ hơn quy định trong hợp đồng.

Điều kiện về lịch sử vay vốn

Hiện nay, hầu hết các tổ chức tín dụng cho vay tiền theo hợp đồng đang trả góp đều yêu cầu một số điều kiện về lịch sử vay. Cụ thể là:

 • Tại thời điểm nộp hồ sơ yêu cầu xin mở khoản vay, nếu bạn đang có hoạt động vay tại các đơn vị tài chính khác thì số lượng hồ sơ vay không được vượt quá 2.
 • Không có lịch sử nợ xấu trong hồ sơ tín dụng.
TOP VAY TÍN CHẤP ONLINE GIẢI NGÂN NHANH
Website Hạn Mức Thời Hạn Link Đăng Ký
(Yêu cầu có lương chuyển khoản từ 4,5tr/ tháng, không bị nợ xấu)
FE Credit  10 triệu - 70 triệu 1 tháng - 36 tháng Đăng Ký
AVAY 10 triệu - 100 triệu 12 Tháng - 36 tháng Đăng Ký
Vietcredit 5 triệu - 60 triệu 1 tháng - 36 tháng Đăng Ký
VPBank 10 triệu - 500 triệu 12 tháng - 48 tháng Đăng Ký
Mirae Asset 10 triệu - 100 triệu 12 Tháng - 36 tháng Đăng Ký
MCredit 10 triệu - 70 triệu 6 thàng- 36 tháng Đăng Ký
Shinhan Finance 10 triệu - 100 triệu 12, 18 hoặc tối đa 24 tháng Đăng Ký
Home Credit 5 triệu - 200 triệu 12 tháng - 57 tháng  Đăng Ký 

THỦ TỤC CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐĂNG KÝ HỒ SƠ VAY VỐN THEO HỢP ĐỒNG TRẢ GÓP

Do tính chất của sản phẩm vay là dựa trên các hợp đồng tín dụng cũ, nghĩa là lịch sử khách hàng đã từng tham gia vay vốn. Thế nên, các đơn vị cho vay có thể tra cứu được mã lịch sử tín dụng CIC của bạn. Các thông tin về công việc, số CMND, sổ hộ khẩu đã được bảo lưu trước đó. Chính vì thế, khi bạn muốn vay theo hợp đồng trả góp thì chỉ cần chuẩn bị:

 • Thẻ chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân photo.
 • Sổ hộ khẩu photo nguyên cuốn bao gồm cả những trang trống, trang không có chữ. Ngoài ra, nhiều tổ chức cũng chấp nhận bản photo có đủ 16 trang và được công chứng không quá 90 ngày tại thời điểm làm hồ sơ vay.
 • Trong trường hợp bạn đang sinh sống tại khu vực khác địa chỉ trên sổ hộ khẩu, có thể chuẩn bị giấy xác nhận tạm trú.
 • Ảnh chân dung kích cỡ 3×4.
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu sẵn có của đơn vị cho vay.
 • Hợp đồng hoặc mã hợp đồng trả góp cũ ở những tổ chức tài chính khác.

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ HỒ SƠ VAY TIỀN THEO HỢP ĐỒNG ĐANG TRẢ GÓP

Nhiều người lần đầu đăng ký vay vốn theo hợp đồng tín dụng cũ thắc mắc không biết quy trình vay có đơn giản không. Tùy thuộc vào mỗi đơn vị cho vay mà quy trình xử lý hồ sơ sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, quá trình vay đều diễn ra đơn giản, nhanh chóng với 4 bước.

Vay Tiền Theo Hợp Đồng Đang Trả Góp: 4
Quy trình vay tiền theo hợp đồng đang trả góp rất nhanh chóng chỉ với 4 bước

Bước 1: Khách hàng đem hồ sơ vay, giấy tờ cần thiết đến nộp tại các quầy giao dịch và nhân viên tiếp nhận hồ sơ.

Bước 2: Nhân viên tại các tổ chức tài chính tiến hành kiểm tra hồ sơ vay của bạn. Trong trường hợp

 • Hồ sơ không đủ điều kiện thì khoản vay của bạn sẽ bị từ chối và quá trình kết thúc.
 • Hồ sơ bị thiếu sót thông tin, thiếu giấy tờ, bị lỗi, nhân viên sẽ hướng dẫn cách sửa đổi và bổ sung giấy tờ cần thiết.
 • Hồ sơ đạt chuẩn thì đến bước 3.

Bước 3: Nhân viên tiến hành kiểm tra và đối chiếu tất cả thông tin trong hồ sơ. Khi đảm bảo thông tin chính xác, đầy đủ thì sẽ được phê duyệt cho vay.

Bước 4: Chờ giải ngân khoản vay từ các ngân hàng trong thời gian từ 1 đến 3 ngày làm việc.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI VAY TIỀN THEO HỢP ĐỒNG TRẢ GÓP

Chắc hẳn, với những ai lần đầu biết đến hình thức vay tiền theo hợp đồng cũ sẽ có nhiều thắc mắc. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp mà bạn cần biết?

Có nên đăng ký vay bằng hợp đồng trả góp hay không?

Hiện nay, rất nhiều công ty tài chính, tổ chức tín dụng và ngân hàng hỗ trợ cho vay tiền theo hợp đồng trả góp. Với những khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, hồ sơ đăng ký vay rất đơn giản, nhanh chóng. Đặc biệt, hạn mức được cấp cho sản phẩm vay này lên đến 70 triệu đồng với thời hạn trả góp linh hoạt trong 36 tháng. Thế nên, có thể nói, vay tiền theo hợp đồng đang trả góp là lựa chọn hoàn hảo.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng nhận định hình thức vay này có độ rủi ro khá lớn. Hơn nữa, trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị cho vay “nóng” với lãi suất cao núp bóng dưới vay bằng hợp đồng tín dụng cũ. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ mục đích vay tiền cũng như khả năng tài chính của mình. Cũng như lựa chọn tổ chức cho vay uy tín.

Sử dụng hợp đồng trả góp cũ được vay tối đa bao nhiêu?

Vay Tiền Theo Hợp Đồng Đang Trả Góp: 5
Vay tiền bằng hợp đồng tín dụng cũ, khách hàng có thể vay khoản tiền tối đa lên đến 70 triệu đồng

Hiện nay, sản phẩm vay vốn bằng hợp đồng cũ chỉ cho phép khách hàng vay tối đa là 70 triệu đồng. Và thông thường, để hồ sơ vay được duyệt nhanh hơn, bạn có thể đăng ký vay với số tiền từ 40 đến 50 triệu đồng. Vay theo hợp đồng đang trả góp cũ không được hỗ trợ khoản vay lớn bởi khách hàng hiện tại vẫn còn nợ tại những tổ chức tín dụng khác. Và số tiền vay sẽ được định giá theo dư nợ tại thời điểm đăng ký.Vay tiền bằng hợp đồng trả góp cũ có cần phải chứng minh thu nhập hay không?

Nếu bạn lựa chọn gói vay theo hợp đồng trả góp cũ thì bạn không cần chuẩn bị giấy xác nhận bảng lương hoặc sao kê tài khoản ngân hàng và hợp đồng lao động. Đây chính là ưu điểm của sản phẩm vay tiền theo hợp đồng cũ. Không những không cần phải chứng minh khả năng thu nhập mà các tổ chức cho vay còn bỏ qua khâu thẩm định công việc cũng như nơi ở.

Với những khách hàng đang có hợp đồng trả góp khác tại Home Credit, FE Credit, HD Saigon, TP Bank, VP Bank trên 4 tháng hoặc đã tất toán hợp đồng cách đây 6 tháng thì đều có thể đăng ký vay. Tỷ lệ duyệt hồ sơ vay tiền không cần thẩm định lên đến 90% nếu bạn có lịch sử tín dụng tốt và không có nợ xấu tại thời điểm vay.

Sở hữu hợp đồng tín dụng đã thanh toán có thể đăng ký vay lại được không?

Đây là thắc mắc của nhiều khách hàng khi mới tìm hiểu về sản phẩm vay tiền theo hợp đồng đang trả góp. Đã thanh toán hợp đồng, bạn vẫn có thể được hỗ trợ vay lại nếu:

 • Còn giữ lại bản hợp đồng tín dụng cũ.
 • Cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết như giấy CMND đã từng vay để kiểm tra trên hệ thống của các đơn vị cho vay. Trong trường hợp hệ thống vẫn còn lưu trữ thì bạn có thể vay tiền.
 • Khi bạn chưa tất toán khoản vay mà có một công ty tài chính đứng ra hỗ trợ trên hợp đồng trả góp.

Lãi suất vay bằng hợp đồng tín dụng cũ được tính như thế nào?

Vấn đề được nhiều người thắc mắc nhất khi vay tín chấp luôn là lãi suất. Vậy lãi suất của sản phẩm vay bằng hợp đồng cũ là bao nhiêu? Và được tính như thế nào?

Thông thường, các tổ chức sẽ áp dụng mức lãi suất dao động từ 1.8% đến 2.95%. Lãi suất sẽ được tính theo dư nợ giảm dần. Chẳng hạn như khi bạn muốn vay 10 triệu đồng với thời hạn trả góp trong 12 tháng. Cách tính lãi suất như sau:

 • Tổng số tiền gốc lẫn lãi cần trả mỗi tháng: 1,128,254 VNĐ.
 • Tổng số tiền trả góp trong 12 tháng là: 13,539,049 VND.

Bao lâu mới nhận được giải ngân tiền vay theo hợp đồng trả góp?

Bởi vì hình thức vay này không đòi hỏi nhiều giấy tờ cũng như không cần thẩm định hồ sơ. Thế nên, thời gian làm hồ sơ cũng như thời gian giải ngân khá nhanh. Thông thường sẽ mất khoảng 3 ngày để nhận tiền từ các đơn vị cho vay. Với những khách hàng có lịch sử tín dụng tốt thì sẽ được duyệt vay nhanh chỉ sau 15 phút và nhận tiền ngay qua tài khoản.

Bạn có thể nhận giải ngân tiền vay vốn bằng nhiều hình thức:

 • Nhận giải ngân vào tài khoản ngân hàng.
 • Nhận tiền mặt trực tiếp tại các ngân hàng (cung cấp mã xác thực để nhận)
 • Nhận tiền vay tại các bưu điện hoặc tại chi nhánh / điểm giao dịch của đơn vị cho vay.

Lưu ý khi đăng ký vay tiền theo hợp đồng tín dụng cũ

Bất cứ hình thức vay tiền nào cũng có những ưu và nhược điểm nhất định. Chẳng hạn như vay thế chấp yêu cầu khách hàng phải có tài sản đảm bảo với giá trị lớn. Vay bằng hóa đơn tiền điện, khách hàng phải là người đứng tên trên hóa đơn. Thế nên, vay tiền theo hợp đồng đang trả góp cũng sẽ có những rủi ro nhất định.

Vay Tiền Theo Hợp Đồng Đang Trả Góp: 6
Nên lựa chọn các tổ chức tài chính uy tín để đăng ký vay tiền theo hợp đồng tín dụng cũ

Trước hết, bạn nên tìm hiểu kỹ lãi suất đang áp dụng tại ngân hàng hay công ty tài chính mà bạn có ý định vay. Mức lãi phải phù hợp, không được cao quá so với các ngân hàng và tổ chức tín dụng khác.

Ngoài ra, để quá trình vay vốn diễn ra tốt nhất, bạn nên cân nhắc đến khả năng trả nợ của mình. Tùy thuộc vào tài chính và nhu cầu mà bạn có thể vay số tiền phù hợp nhất. Không nên vay để phục vụ mục đích mua sắm, giải trí quá đà hoặc vay khoản tiền quá lớn không thể có khả năng trả.

Đặc biệt, lưu ý nên lựa chọn những đơn vị cho vay tín dụng bằng hợp đồng trả góp uy tín. Nếu không may gặp phải các tổ chức mạo danh hoặc tín dụng “đen” thì những hậu quả khó lường có thể xảy ra. Khi đó, bạn sẽ không đủ khả năng để chi trả. VP Bank, TP Bank, Home Credit, FE Credit,… là những gợi ý nhỏ khi bạn có nhu cầu vay tiền cấp tốc bằng hợp đồng trả góp.

KẾT LUẬN

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến hình thức cho vay tiền theo hợp đồng đang trả góp. Hy vọng rằng với những chia sẻ đó, bạn sẽ có thêm nguồn thông tin hữu ích khi muốn đăng ký vay tín chấp. Hoặc nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các dịch vụ vay vốn, có thể truy cập vào website http://sgbank.vn

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: SGBank.vn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (9 bình chọn)

Mở tài khoản VPBank số đẹp - số tứ quý Miễn phí trong 1 phút, nhận ưu đãi lên tới 300K khi đăng ký thành công

Đăng Ký ? www.taikhoan.vpbank.com.vn

Trả lời