Thẻ Tín Dụng Là Gì? (Credit Card)

Tìm hiểu thẻ tín dụng (Credit Card), Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng thực chất không còn quá xa lạ những năm gần đây, khi mà các ngân hàng thi nhau tung ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách hàng mở thẻ. Vậy thì, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thẻ tín dụng là gì mà mọi người mở nhiều đến thế nhé!
TOP NGÂN HÀNG MỞ THẺ TÍN DỤNG ONLINE MIỄN PHÍ TẠI NHÀ

Mở thẻ tín dụng online

Thẻ tín dụng là gì

Nếu bạn nghĩ bạn chỉ cần 1 chiếc thẻ ghi nợ (debit card) trong ví là đủ – có bao nhiêu, tiêu xài bấy nhiêu, không cần vay mượn ai, thì hãy cùng SGBank xem xét qua một vài trường hợp thực tế sau đây nhé:

 Bạn có 20 triệu đồng tiền nhàn rỗi, nếu bạn chỉ giữ khư khư 20 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng để thanh toán chi tiêu thông qua thẻ debit thì tất nhiên, bạn không mất gì, nhưng cũng không được lợi thêm gì. Nếu bạn dùng 20 triệu đồng tiền nhàn rỗi đó để gửi ngân hàng, để đầu tư mua bán, cho vay lấy lãi, thì chẳng phải cuối tháng bạn đã có một khoản lãi từ tiền nhàn rỗi rồi sao.

Thẻ tín dụng là gì 2

Có phải bạn đang nghĩ, gửi hết 20 triệu đồng vào tài khoản tiết kiệm rồi lấy tiền đâu mà chi tiêu. Lúc này, thẻ tín dụng sẽ phát huy tác dụng. Bạn đi ăn, đi xem phim, đi spa làm đẹp, hãy dùng thẻ tín dụng để thanh toán. Tại sao ư? Vì thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ được hưởng ưu đãi giảm giá (tùy dịch vụ), vả lại, bạn đang sử dụng tiền do Ngân hàng cấp trước cho bạn, đến cuối tháng, khi có lương, bạn mới cần hoàn trả lại các khoản tiền đã chi tiêu trong tháng.

Như vậy, tiền nhàn rỗi của mình thì đầu tư sinh lời, chi tiêu tiền của ngân hàng cấp trước cho mình rồi hoàn trả sau, Ngân hàng còn cho bạn từ 20 đến 45 ngày miễn lãi cơ mà.

Đúc kết lại nhé, thẻ tín dụng (Credit Card) là loại thẻ ngân hàng có tính năng thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Nói cách khác là bạn sẽ mượn tiền của ngân hàng để thanh toán và tới cuối kỳ sẽ cần trả lại đầy đủ cho ngân hàng. Số tiền trong thẻ tín dụng được ngân hàng cấp gọi là hạn mức thẻ tín dụng. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các dịch vụ tiện ích như mua sắm, giải trí, du lịch… rất tiện ích.

Thẻ tín dụng nhiều tiện ích là thế, ở bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu điều kiện và thủ tục mở thẻ tín dụng như thế nào nhé.

Còn bây giờ, nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn để mọi người cùng biêt nhé!

Tag: #SGBank, #ThẻTínDụngLàGì

Bài viết được tổng hợp bởi: SGBank team

HƯỚNG DẪN VAY TIỀN ONLINE NHANH

5/5 - (6 bình chọn)

Mở tài khoản VPBank số đẹp - số tứ quý Miễn phí trong 1 phút, nhận ưu đãi lên tới 300K khi đăng ký thành công

Đăng Ký 👉 www.taikhoan.vpbank.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *