Thẻ Tín Dụng Có Chuyển Khoản Được Không? Phí Bao Nhiêu?

Hỏi: thẻ tín dụng có chuyển khoản được không ?

Trả lời: KHÔNG

Tuy nhiên, thẻ tín dụng vẫn có khả nặng nhận tiền từ các thẻ ghi nợ/ Thẻ ATM chuyển tới.

Thẻ tín dụng có chức năng thanh toán hoặc rút tiền mặt tuy nhiên thẻ tín dụng lại KHÔNG có chức năng chuyển khoản như những thẻ thanh toán ghi nợ khác (bao gồm ghi nợ quốc tế và ghi nợ nội địa)

Việc sử dụng thẻ tín dụng để chuyển khoản là đi ngược lại Bản chất, chức năng và sứ mệnh của nó.


➡️ Hướng dẫn mở thẻ tín dụng online

➡️ Hướng dẫn mở thẻ tín dụng VIB Online Plus (Không cần chứng minh thu nhập)


TOP 5 NGÂN HÀNG CHO MỞ THẺ TÍN DỤNG ONLINE
Tên ngân hàng Thu nhập Link Đăng ký
 VIB Không cần chứng minh Đăng ký
 MBBank Không cần chứng minh Đăng ký
 VPBank Lương chuyển khoản từ 5 triệu/ tháng Đăng ký
Sacombank Lương chuyển khoản từ 5 triệu/ tháng Đăng Ký
HSBC Lương chuyển khoản từ 8 triệu/ tháng Đăng ký

BẢN CHẤT CỦA THẺ TÍN DỤNG

Để trả lời câu hỏi thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? chúng ta nên xét về bản chất của thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng được sinh ra để thay cho việc thanh toán không sử dụng tiền mặt trực tiếp, hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng là hình thức dựa trên uy tín của bạn để thanh toán, tiền dùng để thanh toán thực chất là tiền của Ngân hàng, bạn dùng uy tín của mình để vay tiền ngân hàng và được miễn lãi suất trong một số ngày nhất định, tại Việt Nam thường tối đa là 45 ngày.

Khi bạn muốn chuyển khoản bạn cần phải có sẵn tiền trong thẻ, tuy nhiên thẻ tín dụng số tiền trong thẻ vẫn là của ngân hàng, không phải của bạn, chính vì vậy bạn không thể chuyển.

Thẻ Tín Dụng Có Chuyển Khoản Được Không: 1

VÌ SAO THẺ TÍN DỤNG KHÔNG CHUYỂN KHOẢN ĐƯỢC ?

Về cơ bản, khi chuyển khoản bằng thẻ tín dụng thì cũng giống như bạn vay tín chấp ngân hàng bằng thẻ tín dụng vậy, tuy nhiên có một số lý do sau đây mà thẻ tín dụng không thể chuyển khoản được.

Kiểm Soát Dư Nợ

nhằm kiểm soát dư nợ và tránh trường hợp khách hàng không thể trả nợ vì vậy ngân hàng không muốn khách hàng chuyển khoản từ thẻ tín dụng để tráng bị lạm dụng.

Tuy không thể chuyển đi được nhưng thẻ tín dụng lại có thể nhận được từ các thẻ ATM ghi nợ/ thẻ ATM chuyển tới

Bảo Toàn Tính Năng

Chắc năng chính cả thẻ là giúp khách hàng thanh toán không cần tới tiền mặt chính vì vậy các ngân hàng không mong muốn khách hàng của mình dùng thẻ tín dụng để chuyển khoản tiền và rút tiền mặt ra sử dụng.

THẺ TÍN DỤNG CÓ RÚT TIỀN MẶT ĐƯỢC KHÔNG ?

Thẻ tín dụng tuy KHÔNG có khả năng chuyển khoản, tuy nhiên vẫn chắc năng rút tiền mặt như những thẻ ghi nợ/ thẻ ATM thông thường khác.

Tuy vậy việc rút tiền mặt vẫn không đúng như chức năng vỗn có của nó cho nên khi rút tiền mặt bạn sẽ bị ngân hàng tính phí rút tiền để nhằm hạn chế khỏi bị lạm dụng.

CẦN TIỀN GẤP PHẢI LÀM SAO ?

Trông cuộc sống hàng ngày đôi lúc chúng ta cần một khoản tiền nào đó cần phải chuyển khoản gấp mà không có cách nào vay mượn hay xoay sở ở đâu được.

Sau đây là 2 cách mà bạn có thể tham khảo để xoay sở khi thiếu tiền để chuyển khoản.

Cách 1: Với số tiền nhỏ hơn 10 triệu

với số tiền nhỏ hơn 10 triệu bạn có thể vay tiền online cấp tốc và bạn sẽ được nhận tiền trong 30 phút, lúc này bạn sẽ được nhận tiền vào tài khoản ngân hàng và có thể sử dụng để chuyển khoản ngay

Cách 2: vay tiền ngay chính thẻ tín dụng của bạn

Ngoài chức năng chính là thanh toán thì thẻ tín dụng cũng có có một chức năng khác là rút tiền mặt.

Bạn có thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng như những thẻ  ATM bình thường khác tại các máy ATM, tuy nhiên việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng không được các Ngân hàng khuyến khích cho nên các bạn sẽ bị tính phí rút tiền mặt, thông thường sẽ là 4% trên tổng số tiền rút (tối thiểu 100.000đ)

Sau khi rút được tiền mặt các bạn nạp số tiền này vào thẻ ATM và tiến hành chuyển khoản hoặc nạp tiền vào tài khoản Momo/ Viettel Pay sau đó chuyển khoản bằng ví Momo/ Viettel Pay luôn cũng được.

TÍNH NĂNG ĐẶC BIỆT TRÊN THẺ TÍN DỤNG CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Thẻ tín dụng là loại hình thẻ được ngân hàng phát hành cho khách hàng với mục đích giúp cho khách hàng giải quyết tạm thời việc mua sắm mà chưa cần phải thanh toán ngay. Có thể hiểu đơn giản rằng, khi bạn muốn mua 1 đồ vật gì đó có giá trị nhưng số lượng tiền mặt hiện có của bạn không đủ. Vậy bạn phải làm gì, không mua món đồ đó nữa, hay vay tiền bạn bè để mua, còn có cách nào khác hay không?

Giải pháp đặt ra cho ban lúc ngay lúc này là quẹt thẻ tín dụng. Ngân hàng sẽ giúp bạn ứng số tiền đó để thanh toán cho cửa hàng nơi bạn mua sắm. Sau đó bạn sẽ thanh toán lại cho ngân hàng sau 45 – hoặc 55 ngày, tùy thuộc vào từng ngân hàng phát hành thẻ mà sẽ có thời hạn thanh toán khác nhau.

Thẻ Tín Dụng Có Chuyển Khoản Được Không: 2
Chức năng cơ bản trên thẻ tín dụng là gì?

Trên mỗi loại thẻ được phát hành cũng sẽ có hạn mức khác nhau, bạn chỉ cần lưu ý khi sử dụng không vượt quá mức giới hạn trên thẻ mà ngân hàng cho phép là được. Thanh toán mua sắm thì được vậy thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?THẺ TÍN DỤNG KHÔNG CHUYỂN KHOẢN ĐƯỢC VẬY CÓ RÚT ĐƯỢC TIỀN MẶT HAY KHÔNG?

Chức năng chính của thẻ tín dụng là chi tiêu không cần tiền mặt. Thế nhưng điều khoản mà hầu hết tất cả các ngân hàng đưa ra cho khách hàng dùng thẻ tín dụng là có thể rút tiền mặt. Tuy nhiên, để có thể rút được tiền từ thẻ tín dụng có rất nhiều điều khoản khắt khe mà bắt buộc mỗi khách hàng phải nắm rõ như sau:

  • Có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng với khoảng 50% – 70% trên hạn mức thẻ (tùy thuộc ngân hàng phát hành mà có hạn mức khác nhau)
  • Phí rút tiền mặt trong thẻ tín dụng từ cây ATM là rất cao, thông thường sẽ là 4% /lần giao dịch.
  • Lãi suất sẽ được tính ngay sau khi thao tác rút tiền thành công. Lãi suất dao động từ 18%/năm, mức lãi suất này khá cao, gần bằng với việc bạn đi vay nặng lãi quỹ tín dụng đen.
  • Mỗi 1 thao tác rút tiền mặt từ thẻ tín dụng chủ thẻ sẽ bị đánh giá 1 điểm tín dụng xấu, như vậy sẽ gây khá nhiều bất lợi cho quá trình sử dụng thẻ sau này hoặc đăng ký phát hành thẻ từ ngân hàng khác.
Thẻ Tín Dụng Có Chuyển Khoản Được Không: 3
Thẻ tín dụng vẫn có thể rút tiền mặt tại cây ATM

CHỨC NĂNG CHUYỂN ĐỔI NGOẠI TỆ TỪ THẺ TÍN DỤNG

Ngoài chức năng chính là chi tiêu mua sắm ra thì thẻ tín dụng còn giúp bạn chuyển đổi ngoại tệ. Với chi phí dao động từ 3% – 4.5%/tổng số tiền giao dịch/lần.

Chủ thẻ có thể nhận tiền chuyển khoản của người thân từ nước ngoài gửi về và quy đổi ra tiền việt và có thể mua sắm hay rút tiền tùy ý.

Thẻ Tín Dụng Có Chuyển Khoản Được Không: 4
Chuyển đổi ngoại tệ phí từ 3% – 4.5%/tổng số tiền giao dịch/lần

KẾT LUẬN

Như vậy thẻ tín dụng KHÔNG có khả năng chuyển khoản nhưng vẫn có khả năng rút tiền mặt điều này không chỉ giúp ngân hàng kiểm soát được dư nợ mà còn giúp khách hàng kiểm soát được các chi tiêu hợp lý và tận dụng được những thế mạnh mà thẻ tín dụng mạng lại như được giảm giá từ các nhán hàng liên kết, tích điểm đổi quà hay trả góp 0% lãi suất khi mua sắm,…

Từ những thông tin trên chắc hẳn với câu hỏi “thẻ tín dụng có chuyển khoản được không ?” giờ bạn có thể tự mình trả lời được rồi chứ nhỉ?

6 bước để mở thẻ tín dụng ngân hàng VPBank online – Không cần chứng minh thu nhập

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: SGBank.vn Team

TOP 5 NGÂN HÀNG CHO MỞ THẺ TÍN DỤNG ONLINE
Tên ngân hàng Thu nhập Link Đăng ký
 VIB Không cần chứng minh Đăng ký
 MBBank Không cần chứng minh Đăng ký
 VPBank Lương chuyển khoản từ 5 triệu/ tháng Đăng ký
Sacombank Lương chuyển khoản từ 5 triệu/ tháng Đăng Ký
HSBC Lương chuyển khoản từ 8 triệu/ tháng Đăng ký

HƯỚNG DẪN MỞ THẺ TÍN DỤNG NHANH

5/5 - (5 bình chọn)

Mở tài khoản VPBank số đẹp - số tứ quý Miễn phí trong 1 phút, nhận ưu đãi lên tới 300K khi đăng ký thành công

Đăng Ký ? www.taikhoan.vpbank.com.vn

Trả lời