Nợ Nhóm 2 Có Làm Thẻ Tín Dụng Được Không? Có Xóa Nợ Được Không?

Điều kiện để mở thẻ tín dụng không hề đơn giản. Khách hàng muốn làm thẻ tín dụng cần phải đạt được những tiêu chí mà ngân hàng đề ra. Thế nhưng, nếu khách hàng bị nợ nhóm 2 có làm thẻ tín dụng được không? Tại sao có? Tại sao không?

Hãy cùng https://sgbank.vn/ tìm hiểu về nợ nhóm 2 và trả lời câu hỏi “nợ nhóm 2 có làm thẻ tín dụng được không” qua bài viết dưới đây.


Xem thêm


Mở Thẻ Tín Dụng VIB Online Plus - Nhận 43 Triệu Đi Grab

☑️Đăng Ký 100% Online  ☑️Duyệt Hạn Mức Trong 10 Phút  ☑️Không Cần Phải Chứng Minh Thu Nhập

?Đăng Ký?

NỢ NHÓM 2 CÓ LÀM THẺ TÍN DỤNG ĐƯỢC KHÔNG?

Nợ nhóm 2 là hình thức nợ có chủ ý, nguyên nhân là do khách hàng vay ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng những khoản nợ đã đến hạn thanh toán mà sau 10 -90 ngày khách hàng chưa thanh toán số dư nợ cho khách hàng.

Tuy nhiên, theo quy định của ngân hàng nhà nước khách hàng thuộc diện nợ nhóm 2 (nợ xấu nhóm 2) chưa phải là nghiêm trọng. Hiện nay bạn có thể làm thẻ tín dụng khi có nợ nhóm 2 nhưng sẽ có 2 trường hợp có thể xảy ra đó là:

Có nợ nhóm 2 có làm thẻ tín dụng được không

Khách hàng nợ nhóm 2 có thể làm thẻ tín dụng khi

Vì vậy câu trả lời cho câu hỏi “nợ nhóm 2 có làm thẻ tín dụng được không” là CÓ. Nợ nhóm 2 có thể làm thẻ tín dụng được trong trường hợp khách hàng đã có lịch sử nợ xấu. Chỉ có một số đơn vị tài chính mới cho phép khách hàng nợ nhóm 2 làm thẻ tín dụng.

Tuy nhiên đơn vị phát hành thẻ tín dụng sẽ cần nhiều yêu cầu, điều kiện hơn khi làm thẻ tín dụng cho khách hàng có nợ nhóm 2.

Không thể làm thẻ tín dụng khi có nợ nhóm 2 với lý do

Câu hỏi “nợ nhóm 2 có thể làm thẻ tín dụng được không” cho trường hợp thứ hai là KHÔNG. Hiện nay, có một số ngân hàng quốc tế quy định rất khắt khe về điều kiện làm thẻ tín dụng. Nên nếu có nợ nhóm 2 thì hồ sơ của khách hàng sẽ bị loại ngay dù cho nợ của bạn đã được xóa trên hệ thống CIC.

Nợ nhóm 2 có thể làm thẻ tín dụng được không vì sao?

CÓ THỂ XÓA NỢ NHÓM 2 ĐƯỢC KHÔNG VÀ THỜI GIAN LÀ BAO LÂU?

Cách duy nhất để bạn có thể xóa nợ nhóm 2 là bạn phải thanh toán toàn bộ số dư nợ hiện có bao gồm cả gốc cả lãi cho ngân hàng nơi bạn làm thẻ tín dụng.

Có một số ngân hàng đặt ra quy định rất chặt trẽ “nợ nhóm 2 không thể làm thẻ tín dụng được”. Trừ khi khách hàng xóa được nợ, thời gian để xóa nợ nhóm 2 trên hệ thống CIC là >12 tháng, sau 12 tháng khách hàng mới có thể làm thẻ tín dụng khác được.ĐIỀU KIỆN ĐỂ KHÁCH HÀNG NỢ NHÓM 2 LÀM THẺ TÍN DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Nếu như có thể xóa nợ trên hệ thống CIC thì “nợ nhóm 2 có làm thẻ tín dụng được” . Nhưng vì đã có lịch sử nợ xấu nên khách hàng muốn làm thẻ tín dụng cần đáp ứng thêm một số điều kiện khắt khe như sau:

Nợ nhóm 2 có thể làm thẻ tín dụng được không và cần điều kiện gì?
  • Cung cấp bảng sao kê thẻ tín dụng thể hiện tình trạng nợ hoặc giấy xác nhận tình trạng số dư nợ/giấy báo đã tất toán số dư nợ hoàn toàn.
  • Báo cáo chi tiết số lần trả chậm, thời gian cụ thể theo từng ngày.
  • Biên bản xác nhận có nợ tái cơ cấu đối với khoản vay tiếp theo hay không?
  • Thời điểm hiện tại khi nợ nhóm 2 làm thẻ tín dụng được phải không còn nợ quá hạn.
  • Có tài sản thế chấp có giá trị như: sổ tiết kiệm/bất động sản,…
  • Và một số điều khoản cơ bản khi làm thẻ tín dụng thông thường như: căn cước công dân/CMND, tạm trú tạm vắng KT3, hợp đồng lao động, sao kê lương,…

NỢ NHÓM 2 RỒI CÓ NÊN LÀM THẺ TÍN DỤNG NỮA KHÔNG?

Khi bạn đã có thông tin nợ xấu nhóm 2 trên hệ thống thì chắc chắn rằng bạn sẽ không thể làm thẻ tín dụng ngay được. Bạn muốn làm thẻ tín dụng thì nên phải thanh toán toàn bộ số dư nợ xấu chưa thanh toán.

Sau đó cần phải chờ đợi thời gian từ 12 tháng hệ thống CIC mới xóa thông tin nợ xấu của bạn được. Thế nhưng sau khi xóa được nợ xấu bạn muốn làm thẻ tín dụng là điều không dễ dàng.

Đơn vị có thể làm thẻ tín dụng cho khách hàng có lịch sử nợ nhóm 2

Hiện nay có một số đơn vị tài chính, ngân hàng cho khách hàng có nợ nhóm 2 làm thẻ tín dụng không nhiều. Bạn có thể làm thẻ tín dụng tại : FE Credit, Home Credit, Prudential Finance,..Nên làm thẻ tín dụng từ các đơn vị tài chính này bạn cần cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng.

Nợ xấu là điều không ai mong muốn cả, vì vậy khi đã có sợ nấu thì không nên làm thẻ. Nhưng nợ xấu nhóm 2 thì không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Chỉ cần tuân thủ đúng các quy định điều kiện mà đơn vị phát hành thẻ đưa ra là bạn có thể làm thẻ tín dụng được nữa.

Khi sử dụng hãy lưu ý kiểm soát chặt chẽ các giao dịch phát sinh trong thẻ. Theo dõi chi tiết các sao kê hàng tháng, tiến hành thanh toán đầy đủ số dư nợ để không có những thông tin bất lợi trên hệ thống CIC.

Qua bài viết trên câu hỏi “nợ nhóm 2 có làm thẻ tín dụng được không” đã có câu trả lời đầy đủ cho quý bạn đọc. Hy vọng bạn đọc có thể nắm bắt được đầy đủ thông tin và lựa chọn được đơn vị cung cấp phát hành thẻ tín dụng cho bạn lần nữa nhé!

6 bước để mở thẻ tín dụng ngân hàng VPBank online – Không cần chứng minh thu nhập

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: SGBank.vn Team

TOP 5 NGÂN HÀNG CHO MỞ THẺ TÍN DỤNG ONLINE
Tên ngân hàng Thu nhập Link Đăng ký
 VIB Không cần chứng minh Đăng ký
 MBBank Không cần chứng minh Đăng ký
 VPBank Lương chuyển khoản từ 5 triệu/ tháng Đăng ký
Sacombank Lương chuyển khoản từ 5 triệu/ tháng Đăng Ký
HSBC Lương chuyển khoản từ 8 triệu/ tháng Đăng ký

HƯỚNG DẪN MỞ THẺ TÍN DỤNG NHANH

5/5 - (2 bình chọn)

Mở tài khoản VPBank số đẹp - số tứ quý Miễn phí trong 1 phút, nhận ưu đãi lên tới 300K khi đăng ký thành công

Đăng Ký ? www.taikhoan.vpbank.com.vn

Trả lời