Có Thể Mở Thẻ Tín Dụng Chỉ Cần CMND Mà Không Chứng Minh Thu Nhập?

Chứng minh nhân dân là vật bất ly của mỗi chúng ta, chúng ta không thể làm gì được nếu như không có nó. Chúng ta có thể làm rất nhiều việc, đi rất nhiều nơi mà chỉ cần mang theo CMND.

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra rằng có thể mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND không? Có ngân hàng nào chấp nhận hình thức mở thẻ tín dụng chỉ có CMND mà không cần chứng minh thu nhập hay không? Hãy cùng SGBank.vn đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!


Xem thêm


Mở Thẻ Tín Dụng VIB Online Plus - Nhận 43 Triệu Đi Grab

☑️Đăng Ký 100% Online  ☑️Duyệt Hạn Mức Trong 10 Phút  ☑️Không Cần Phải Chứng Minh Thu Nhập

?Đăng Ký?

MỞ THẺ TÍN DỤNG CHỈ CẦN CMND CÓ ĐƯỢC HAY KHÔNG?

Thẻ tín dụng là loại hình thẻ phát hành với mục đích để cho khách hàng có thể tiêu dùng, mua sắm chi tiêu trước trả tiền sau. Khách hàng có thể mở thẻ khi có đầy đủ các giấy tờ ngân hàng yêu cầu, nếu như không có tài sản đảm bảo cần có giấy tờ chứng minh thu nhập. như bảng lương chuyển khoản, giấy tờ có giá hay sổ tiết kiệm,…

Vì vậy nếu muốn mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND mà không có thêm bất cứ giấy tờ gì để chứng minh là điều không thể.

mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND: 1
Mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND khó hay dễ?

Theo quy định của hầu hết tất cả những ngân hàng phát hành thẻ tín dụng. Khách hàng cần cung cấp rất nhiều giấy tờ chứng minh nhân thân, chứng minh thu nhập, địa chỉ cư trú, tài sản đảm bảo (thay thế hình thức chứng minh thu nhập). Khi có đầy đủ giấy tờ ngân hàng cũng cần phải có thời gian để thẩm định hồ sơ. Hồ sơ, giấy tờ khách hàng cung cấp được chấp nhận mới có thể phát hành thẻ tín dụng.

mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND: 2
Mở thẻ tín dụng cần chứng minh nhân thân thu nhập

MỞ THẺ TÍN DỤNG CHỈ CẦN CMND KHÔNG CẦN CHỨNG MINH THU NHẬP ĐƯỢC KHÔNG?

Có rất nhiều ngân hàng chấp nhận hình thức mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND không cần chứng minh thu nhập. Các hình thức có thể được chấp nhận như là: chủ thẻ chính mở cho chủ thẻ phụ, có tài sản đảm bảo hoặc bảo hiểm nhân thọ hoặc mở bằng thẻ tín dụng ngân hàng khác.

CMND chỉ là một trong số những điều kiện để khách hàng có thể mở thẻ tín dụng mà thôi. Cho nên, khách hàng có thể mở thẻ tín dụng chỉ có CMND mà không cần chứng minh thu nhập.CÁC HÌNH THỨC MỞ THẺ TÍN DỤNG CHỈ CẦN CMND KHÔNG CẦN CHỨNG MINH THU NHẬP

Dưới đây là thông tin điều kiện đi kèm khi mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND không cần chứng minh thu nhập.

mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND: 3
Có tài sản đảm bảo mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Khách hàng có tài sản đảm bảo

Yêu cầu của việc mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập bắt buộc phải có tài sản đảm bảo khách hàng có thể mở thẻ tín dụng thế chấp.

 • Tài sản đảm bảo có thể là sổ tiết kiệm, chứng nhận tiền gửi, giấy tờ xe ô tô, bất động sản,…
 • Tất cả những loại tài sản đảm bảo có giá trị đều phải trùng thông tin với chứng minh nhân dân.
 • Nếu các tài sản đó không trùng khớp với thông tin trên chứng minh thư. Khách hàng cần chuẩn bị thêm bản hợp đồng sang nhượng hoặc giấy chứng nhận chuyển giao tài sản đứng tên người đang cần mở thẻ mà chỉ có chứng minh nhân dân.

Khách hàng có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Một số ngân hàng chấp nhận hình thức mở thẻ tín dụng thay vì chứng minh thu nhập bằng việc có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Thế nhưng khách hàng cũng cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau.

 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phải có thời gian hiệu lực từ 1 năm(>1 năm là tốt nhất), nếu thời hạn hợp đồng sắp hết thì tối thiểu thời gian còn lại phải < 1 năm.
 • Chi phí đóng bảo hiểm hàng năm tối thiểu từ 1 triệu trở lên.
 • Khách hàng đang có thẻ tín dụng ở ngân hàng khác
 • Tên chủ thể trong hợp đồng bảo hiểm phải trùng với tên người đang muốn mở thẻ tín dụng.
mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND: 4
Mở thẻ tín dụng dưới tên chủ thẻ chính chỉ cần chứng minh nhân dân

Khách hàng là chủ thẻ phụ

Đây là hình thức được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay đối với những khách hàng không có tài sản thế chấp và tài sản đảm bảo. Không có quá nhiều yêu cầu và sự ràng buộc với chủ thẻ phụ.

 • Chủ thẻ phụ chỉ cần là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 18 trở lên (một số ngân hàng chấp nhận chủ thẻ phụ từ 15 tuổi).
 • Chủ thẻ phụ có thể bạn bè, anh em hoặc người thân của chủ thẻ chính.
 • Hạn mức trên thẻ tín dụng của chủ thẻ phụ phụ thuộc vào chủ thẻ chính.
 • Thông thường chủ thẻ phụ sẽ được hưởng thêm 1 số ưu đãi như miễn phí thường niên.
 • Chủ thẻ chính chỉ cần có chứng minh nhân dân còn lại không cần thêm bất cứ giấy tờ gì để chứng minh nhân thân hay thu nhập, tài sản đảm bảo gì cả.
 • Chủ thẻ phụ được hưởng đầy đủ quyền lợi đặc quyền mà thẻ chính có, chi tiêu mua sắm trước thanh toán sau nhanh chóng tiện lợi.
 • Chủ thẻ phụ cũng nên lưu ý trong quá trình sử dụng hết sức cẩn thận. Thường xuyên theo dõi và kiểm soát chi tiêu của mình để không mang lại quá nhiều phiền phức cho chủ thẻ chính.

Mở thẻ tín dụng trên app Mobile Banking

Một số ngân hàng hiện nay áp dụng công nghệ định danh khách hàng điện tử để hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng bằng CMND mà không cần phải chứng minh thu nhập, chỉ cần tải app Mobile banking về điện thoại, đăng ký mở tài khoản, hệ thống sẽ tự đông chấm điểm tín dụng dựa theo thông tin khách hàng cung cấp và tự động cấp hạn mức thẻ tín dụng cho khách hàng

Hạn mức thẻ tín dụng mà khách hàng được cấp sẽ khác nhau tùy theo lịch sử tín dụng của từng khách hàng, nếu khách hàng bị nợ xấu sẽ không được hỗ trợ cấp hạn mức, khách hàng có lịch sử tín dụng tốt sẽ được cấp hạn mức cao hơn khách hàng có lịch sử tín dụng bình thường

TOP 3 NGÂN HÀNG MỞ THẺ TÍN DỤNG BẰNG CMND

Ngoài mở thẻ tín dụng theo cách truyền thống như hiện nay, bạn vẫn có thể mở thẻ tín dụng bằng CMND bằng cách mở online, hiện có 3 ngân hàng hỗ trợ mở thẻ tín dụng online tốt và nhanh nhất gồm;

Ngân hàng MBBank (Ngân hàng TMCP Quân Đội)

Ngân hàng MBBank hỗ trợ mở thẻ tín dụng MB Modern Youth 100% online trên app MBBank, mà không cần chứng minh thu nhập, hồ sơ chỉ cần CMND hoặc CCCD

 • Bước 1: Tải app MBBank về điện thoại >> Bấm tải app MBBank ? Tại đây
 • Bước 2: Mở app lên và đăng ký tài khoản mới
 • Bước 3: Định danh khách hàng điện tử (eKYC) bằng cách chụp hình CMND (mặt trước + mặt sau), chụp hình chân dung khuôn mặt
 • Bước 4: Hoàn thành mở tài khoản ngân hàng MBBank
 • Bước 5: Kích hoạt tài khoản >> vào app MBBank đăng ký phát hành thẻ tín dụng

Ngân hàng VIB (Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt nam)

Ngân hàng VIB hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng online với 2 sản phẩm thẻ là VIB online Plus và VIB Online Plus 2in1, chỉ cần CMND hoặc CCCD là bạn có thể đăng ký phát hành thẻ tín dụng với hạn mức 10 triệu tới 100 triệu mà không cần phải chứng minh thu nhập, khác với MBBank bạn cần tải app về điện thoại thì với VIB bạn có thể đăng ký trực tiếp ngay trên trình duyệt website
hệ thống tự động phệ duyệt hạn mức trong khoản 10 phút, sau khi phê duyệt hạn mức xong, bạn có thể sử dụng thẻ ảo để giao dịch ngay, còn thẻ vật lý sẽ được VIB gửi về tận nhà riêng của bạn trong khoản 3-5 ngày

Bước 1: Bấm vào link đăng ký

Bước 2: Ghi đầy đủ thông tin theo yêu cầu

Bước 3: Chờ hệ thống phê duyệt hạn mức

Bước 4: Sau khi xét xuyệt thành công, bạn có thể sử dụng thẻ ảo để giao dịch

Bước 5: Nhận thẻ vật lý tại nhà (3-5 ngày) >> kích hoạt thẻ

Ngân hàng VPBank (Ngân hàng TMCP Việt nam Thịnh vượng)

Tương tự như ngân hàng MBBank, ngân hàng VPbank hỗ trợ mở thẻ tín dụng online không cần chứng minh thu nhập trên app VPBank NEO, sau khi đăng ký mở tài khoản VPBank, bạn mở app VPBank NEO và đăng ký phát hành thẻ tín dụng, VPBank sẽ xét duyệt hạn mức tự động dự theo độ uy tín lích sử tín dụng của mỗi khách hàng

Video Hướng dẫn mở thẻ tín dụng ngân hàng VPBank online, không cần chứng minh thu nhập

TẠM KẾT

Như vậy những vấn đề được chúng tôi chia sẻ trên đây bạn đã hiểu được rằng, việc mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND dễ dàng nhất đối với chủ thẻ phụ.

Nếu như bạn đã và đang quan tâm đến việc làm thẻ tín dụng chỉ cần chứng minh nhân dân, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: SGBank.vn Team

TOP 5 NGÂN HÀNG CHO MỞ THẺ TÍN DỤNG ONLINE
Tên ngân hàng Thu nhập Link Đăng ký
 VIB Không cần chứng minh Đăng ký
 MBBank Không cần chứng minh Đăng ký
 VPBank Lương chuyển khoản từ 5 triệu/ tháng Đăng ký
Sacombank Lương chuyển khoản từ 5 triệu/ tháng Đăng Ký
HSBC Lương chuyển khoản từ 8 triệu/ tháng Đăng ký

HƯỚNG DẪN MỞ THẺ TÍN DỤNG ONLINE

5/5 - (8 bình chọn)

Mở tài khoản VPBank số đẹp - số tứ quý Miễn phí trong 1 phút, nhận ưu đãi lên tới 300K khi đăng ký thành công

Đăng Ký ? www.taikhoan.vpbank.com.vn

Trả lời